Kiến Thức Quảng Cáo

Xu hướng thiết kế website năm 2019

Theo kịp xu hướng thiết kế web là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. Rất nhiều thay đổi cứ sau mười hai tháng về mức độ phổ biến với hình ảnh, cập nhật thuật toán và thực tiễn tốt nhất và đây là bài viết sẽ giúp bạn nhận định rõ hơn về Xu hướng thiết kế website năm 2019.
 

Năm 2019 sẽ tập trung vào trải nghiệm người dùng: xu hướng thiết kế web sẽ ưu tiên tốc độ và thiết kế di động, thiết kế đơn giản bắt mắt với bố cục không đối xứng, nền video chân thực, v.v.
 

Tốc độ website

Bao nhiêu thời gian bạn nghĩ rằng bạn có được để tạo ấn tượng tốt với một khách hàng tiềm năng? Nếu bạn đang nói về việc tương tác với họ trực tuyến, bạn có ít hơn ba giây .
 

Tốc độ thiết kế web 2019

Con người có xu hướng bay bổng và thiếu kiên nhẫn. Nếu internet thực sự là một âm mưu của người ngoài hành tinh quan sát bản chất con người, các nghiên cứu về người ngoài hành tinh của họ sẽ cho thấy rằng chúng ta không muốn bị chờ đợi. Trong các nghiên cứu được thực hiện bởi Akamai và Gomez.com, 50% người dùng mong đợi rằng khi họ nhấp vào một trang web, nó sẽ tải trong hai giây hoặc ít hơn và họ sẽ từ bỏ một trang web nếu mất ba giây trở lên để tải.


xu-huong-thiet-ke-website-nam-2019
 

Như bạn có thể thấy, một trang web đẹp là một trang web đẹp, nhưng nếu thiết kế quá nặng dữ liệu mà phải mất quá nhiều thời gian để tải xuống, bạn có thể bị mất vô số doanh thu do không ai có thể nhìn vào trang web của bạn. Tệ hơn nữa, với Bản cập nhật tốc độ của Google có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018, Google đã bắt đầu ưu tiên thứ hạng cho các trang web tải nhanh hơn các trang khác và có thể các công cụ tìm kiếm khác sẽ sớm theo dõi.
 

Tất cả những điều này có nghĩa là vì các trang web cần tải nhanh hơn, nên thiết kế web cũng cần ưu tiên tốc độ trong quá trình thiết kế. Các nhà thiết kế web không thể đơn giản dựa vào nhà phát triển để biến công việc của họ thành thứ gì đó vừa đẹp mắt vừa xếp hạng tốt – tốc độ cần phải là một tham số thiết kế.
 

Thời của những bức ảnh khổng lồ, video không nén và Javascript cồng kềnh đã qua. Mặc dù hình ảnh và video lớn không xuất phát từ thiết kế web, vào năm 2019, chúng sẽ được kết hợp theo cách mà chúng không làm chậm thời gian tải.
 

Thiết kế website phẳng

Năm 2017, các nhà thiết kế và nhà phát triển bắt đầu tạo các trang web đơn giản và sạch sẽ để có hiệu suất di động tốt hơn. Kể từ đó, số lượng tìm kiếm di động đã tăng lên không ngừng và thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động cho các trang web bây giờ là một điều cần thiết, không chỉ là một tùy chọn. Các trang web nặng hình ảnh tải chậm và làm nản lòng người dùng di động, như chúng ta đã thảo luận trước đó.
 

Thiết kế sạch sẽ, tối giản, hoặc thiết kế phẳng, được đặc trưng bởi tải nhanh chóng và hiện đang hợp thời trang và mong muốn vì hai lý do quan trọng. Đầu tiên, cả người dùng di động và trình duyệt máy tính để bàn đều có thể trải nghiệm các trang web tải nhanh. Thứ hai, họ có thể giữ giá trị SEO cao. Thiết kế phẳng giúp một trang web đáp ứng rất nhiều yêu cầu về tốc độ mà các công cụ tìm kiếm đang bắt đầu yêu cầu. Đây là lý do tại sao thiết kế phẳng đã bắt đầu trở nên phổ biến và sẽ tiếp tục là xu hướng vào năm 2019.
 

Thiết kế phẳng không có nghĩa là mọi thứ đều được giảm xuống hai chiều – tất cả là về sự tối giản và khả năng sử dụng. Đó là một thẩm mỹ thiết kế để thoát khỏi sự lộn xộn và tập trung vào các phần quan trọng của trang web của bạn. Sử dụng màu sắc tươi sáng, các cạnh rõ ràng và sắc nét và nhiều không gian mở, thiết kế phẳng là một sự thay đổi mới mẻ từ các thiết kế dựa trên hình ảnh hi-res gây mất tập trung và tải chậm.
 

Mặc dù tối giản, điều này không có nghĩa là thiết kế phẳng là nhàm chán. Tương phản màu sắc tươi sáng và minh họa với hình ảnh đơn giản và phông chữ sans-serif, tổng hợp các bộ phận của thiết kế phẳng kết hợp với nhau để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời bắt mắt và hấp dẫn.
 

Vì thiết kế phẳng không dựa vào hình ảnh để thu hút, nên nó không có lượng lớn dữ liệu bổ sung để tải khi người dùng điều hướng đến trang. Điều này có nghĩa là hai điều thực sự tuyệt vời cho chủ sở hữu trang web: thứ nhất là khách hàng và khách hàng, bất kể họ đang duyệt trên thiết bị di động hay không, sẽ có trải nghiệm tải nhanh, thú vị trên trang web. Thứ hai, các thiết kế tải dữ liệu nhanh, nhẹ này giúp tốc độ và tối ưu hóa trang nhanh hơn nhiều, nhanh hơn nhiều – điều mà có vẻ thực sự mong muốn đối với Google, Bing và khá nhiều công cụ tìm kiếm khác. Giống như chúng ta đã thảo luận trong phần tốc độ, thời gian tải nhanh hơn có nghĩa là trang web của bạn có nhiều khả năng xếp hạng tốt và với người dùng thiết kế phẳng hấp dẫn có thể ở lại lâu hơn trên trang web của bạn và có nhiều khả năng chuyển đổi.
 

Đầu tiên trên thiết bị di động

Tốc độ không chỉ là thước đo duy nhất mà Google đã sử dụng để đo lường các trang web. Trong năm 2015, các tìm kiếm di động đã vượt qua các tìm kiếm trên máy tính để bàn , làm cho tìm kiếm di động trở thành hình thức tìm kiếm cao nhất trên toàn thế giới. Theo đó, Google đã thay đổi trang web nào họ lập chỉ mục đầu tiên - hiện tại họ ưu tiên các trang web di động hơn các trang web không thân thiện với thiết bị di động.


xu-huong-thiet-ke-website-nam-2019
 

Với các trang web di động được ưu tiên cách xa các trang web dành cho máy tính để bàn, không có gì lạ khi thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động đã trở thành một xu hướng. Thiết kế web di động đầu tiên là về việc thay đổi cách các trang web được thiết kế cơ bản. Tiêu chuẩn được sử dụng là một trang web sẽ chỉ được thiết kế cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và thiết kế đáp ứng thân thiện với thiết bị di động hoặc di động cũng có thể được thêm vào. Thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động hoàn toàn ngược lại: nó bắt đầu bằng việc thiết kế trang web cho người dùng di động trước khi tạo phiên bản cũng sẽ hoạt động cho người dùng máy tính để bàn.
 

Một lần nữa, sự thúc đẩy này hướng tới thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động không chỉ dựa trên các yếu tố xếp hạng hoặc SEO. Kết quả trực quan là thứ gì đó trước tiên sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng với trang web trên thiết bị mà họ rất có thể sẽ tìm kiếm từ đó. Xu hướng thiết kế này đang đáp ứng nhu cầu mà người dùng di động đang yêu cầu và có thể sẽ là xu hướng trong một thời gian dài sắp tới.
 

Bố cục lưới / không đối xứng

Trong năm 2019, xu hướng thiết kế web là tất cả về suy nghĩ bên ngoài hộp, hay đúng hơn là lưới. Lưới bị hỏng và các thiết kế không đối xứng đang để lại dấu ấn của họ trong ngành thiết kế web một cách lớn. Mặc dù có sự thúc đẩy từ nhiều nhà thiết kế web hướng tới thiết kế phẳng, nhanh, tối giản, nhưng cũng có một đội ngũ lớn các nhà thiết kế ủng hộ cho vẻ ngoài tươi mới, nổi bật của bố cục bị hỏng.
 

Trong lịch sử, việc không sử dụng lưới hoặc cánh của nó, điều đó đã dẫn đến kết quả mà nhiều người gọi là thiết kế cẩu thả hoặc gây mất tập trung khiến người dùng không tập trung vào các phần quan trọng nhất của trang. Tuy nhiên, lưới không đối xứng và lưới bị hỏng ngày càng phổ biến, có thể là do đã tìm ra cách để không giống như hầu hết các thiết kế trang web khác, trong khi đồng thời không bị phân tâm hoặc cẩu thả.
 

Các nhà thiết kế có thể đạt được điều này thông qua việc phá vỡ mô hình lưới một cách cẩn thận và chu đáo và thiết lập hệ thống phân cấp với sự bất cân xứng theo kế hoạch. Việc sử dụng các vị trí bất thường, xếp lớp với màu sắc và kết cấu khác nhau, lặp lại các mẫu không đều, sử dụng khoảng trắng và sử dụng kiểu chữ sáng tạo tạo ra cảm giác về chiều sâu không thường thấy trong bố cục dựa trên lưới.
 

Những thiết kế này rất nổi bật, giúp thu hút người dùng và hướng chúng đến những phần quan trọng nhất của trang web, nhưng không phải do các mẫu thiết kế vẹt đã được thiết lập. Thay vào đó, việc sử dụng sáng tạo hệ thống phân cấp thị giác sẽ hướng mắt vào nơi cần nhìn. Sử dụng màu sắc, hình dạng, kết cấu, cách sử dụng biểu cảm và hình ảnh động, nhà thiết kế có thể hướng sự chú ý của người dùng theo cách mới, hấp dẫn đối với nội dung hoặc CTA mà họ muốn người dùng tìm thấy.
 

Hình dạng có thể thu hẹp khoảng cách giữa lưới phẳng và lưới bị hỏng do chúng có thể được tích hợp dễ dàng vào một thiết kế. Hình dạng hình học đơn giản với màu sắc tươi sáng có thể tạo ra các cạnh thú vị và tải nhanh chóng trong khi vẫn hấp dẫn. Các thiết kế kết hợp các hình dạng với nhiếp ảnh và loại hoặc sử dụng các hình dạng để tạo ra các mẫu lặp lại có thể dẫn đến tính năng động và độ sâu hiện diện trong lưới bị hỏng hoặc bố trí không đối xứng.
 

Tính linh hoạt này là một phần lớn lý do tại sao các hình dạng đã trở thành một xu hướng trong năm 2019. Toán học hình học cơ bản giúp thiết lập cảm giác cân bằng trên một trang web, ngay cả khi hình ảnh có thể chứa sự bất cân xứng. Thông thường, các hình dạng hình học dễ dàng phù hợp với hoặc bên cạnh nhau một cách dễ dàng, thiết lập tổ chức hoặc phân cấp nhanh chóng.
 

Hình dạng giống như màu sắc trong đó có những suy nghĩ và cảm xúc mà mọi người tự nhiên liên kết với mỗi người. Hình chữ nhật đại diện cho sự ổn định, hình tròn là sự thống nhất, và hình tam giác và hình thoi là động. Có thể sử dụng sáng tạo các hình dạng cụ thể hoặc kết hợp các hình dạng để tạo cảm xúc hoặc cảm xúc mà bạn muốn khách truy cập trang web của bạn cảm nhận.
 

Chúng có thể được sử dụng đáng kể hoặc tiết kiệm – đơn giản là nó phụ thuộc vào thẩm mỹ thương hiệu của bạn. Hình dạng dễ dàng giúp bạn thiết lập hệ thống phân cấp trực quan và thu hút sự chú ý đến các phần của trang mà bạn muốn khách truy cập chú ý, ngay cả khi trang web của bạn rời khỏi thiết kế lưới truyền thống. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ tiếp tục thấy các hình dạng hình học trong thiết kế web vào năm 2019.
 

Thiết kế web trang đơn hiện đại

Tốc độ và sự tối giản là xu hướng xuất hiện nhiều lần khi nói về thiết kế web vào năm 2019, đó là lý do chính tại sao thiết kế trang đơn, còn được gọi là thiết kế không trang, cũng trở thành xu hướng thiết kế web 2019. Thiết kế trang đơn là một tiêu đề rất mô tả – nó đề cập đến các trang web chỉ có một trang thay vì nhiều trang dịch vụ hoặc bài viết blog tất cả được sắp xếp gọn gàng theo một hệ thống phân cấp im lặng.


xu-huong-thiet-ke-web-2019
 

Từ quan điểm tiếp thị kỹ thuật số SEO truyền thống, điều này có vẻ như là một sai lầm – sẽ khó hơn nhiều để xếp hạng cho các từ khóa cụ thể mà không có các trang và nội dung mà bạn thường có, cũng không dễ để thực hiện SEO nâng cao khác kỹ thuật. Có, mặc dù có thể khó sử dụng các chiến thuật SEO cụ thể hơn trên thiết kế không trang trí, nhưng đó là nơi mà những nhược điểm của nó bắt đầu giảm đi.
 

Như đã thảo luận về tốc độ và thiết kế phẳng, các trang web đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ đang được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng vì chúng có thể nhanh chóng và dễ dàng tải xuống trên thiết bị di động. Thiết kế vô dụng đạt được điều đó bằng cách có ít hơn mọi thứ có thể làm chậm một trang web. HTML, CSS, Javascript và hình ảnh không làm chậm trang web với dữ liệu sẽ được tải xuống, làm cho nó trở thành trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và ưu tiên cho các công cụ tìm kiếm.
 

Sự đơn giản này gấp đôi tuyệt vời cho các trang web một trang vì chúng trông tuyệt vời trên mọi thiết bị duyệt web và tự động trở thành một trang web kiểu di động đầu tiên. Đơn giản như vậy có nghĩa là nó cũng dễ quản lý hơn. Các cập nhật cho trang web thường nhanh chóng đạt được vì có rất ít điều cần thay đổi hoặc cập nhật, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng theo kịp trang web của mình hơn.
 

Các doanh nghiệp yêu thích các trang web không có trang web hơn là chỉ dễ sử dụng: họ cũng có xu hướng có tỷ lệ chuyển đổi cao. Trên một trang web phân cấp truyền thống, tất cả chỉ là lấy một người dùng bằng một tìm kiếm từ khóa, đưa họ đến trang web của bạn và sau đó chuyển chúng sang một hình thức liên lạc, trang hoặc số điện thoại. Với các trang web đơn, không có nơi nào để người dùng bị phân tâm – mọi phần của trang đều đưa họ đến một điểm chuyển đổi, giúp họ có thêm khách hàng tiềm năng và kinh doanh nhiều hơn.
 

Mặc dù thiết kế trang đơn có khả năng sẽ không chiếm lĩnh tương lai của thiết kế web, nhưng chắc chắn nó sẽ tiếp tục để lại dấu ấn cho đến năm 2019.
 

Video nền ngay trên trang chủ website

Mặc dù xu hướng thiết kế phẳng, tải nhanh, tối giản, nền video vẫn rất phổ biến như một xu hướng vào năm 2019. Bạn có thể nghĩ rằng tốc độ là một yếu tố rất lớn trong năm nay rằng video sẽ làm hỏng trang web quá nhiều, nhưng , thật thú vị, nền video đã được hiển thị để tăng chuyển đổi.
 

Video đơn giản là hấp dẫn hơn văn bản hoặc hình ảnh sẽ có. Bạn có thể sẽ thấy xu hướng này xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook trong vài năm qua. Bài đăng video được ưu tiên hơn các loại bài đăng khác. Họ thậm chí còn làm cho việc xem video dễ dàng hơn bằng cách tự động phát khi tắt tiếng trong khi bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình.
 

Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn và video phát ở chế độ nền, họ có thể sẽ ở lại để xem video vì video thu hút sự chú ý. Người dùng càng ở lại trên trang web của bạn, họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi. Điều này, đến lượt nó, làm tăng thời gian của bạn trên số liệu trang web và thời gian trung bình trên trang web của bạn càng cao, SEO của bạn càng tốt.
 

Sức mạnh của video theo nghĩa đen hoàn toàn không thể nói bằng lời – chúng truyền tải thông điệp của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, một cái gì đó có thể mất các đoạn văn bản để thực hiện. Video làm điều đó trong vài giây. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có một thông điệp phức tạp để giải thích cho người dùng của mình trong khoảng thời gian ngắn mà bạn có sự chú ý của họ.
 

Cuối cùng, chỉ có một cái gì đó đẹp và hiện đại về nền video trên một trang web. Miễn là video ngắn, bị tắt tiếng và có giao diện đẹp, chất lượng cao, video nền có thể giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng thương hiệu của bạn.
 

Ảnh động siêu nhỏ xu hướng thiết kế web 2019

Một xu hướng 2019 tinh tế nhưng đáng chú ý trong thiết kế web là hoạt hình vi mô. Hoạt hình vi mô là một cách mạnh mẽ để cung cấp trải nghiệm trực quan và thỏa mãn cho người dùng của bạn khi họ duyệt trang web của bạn. Điều này được thực hiện thông qua các hình động nhỏ giúp người dùng hiểu trang web và xác thực chúng khi họ di chuột qua hoặc nhấp vào một yếu tố, chẳng hạn như thay đổi màu của nút khi con trỏ di chuyển qua nó hoặc mở rộng menu khi họ nhấp vào bánh hamburger.
 

Hầu hết người dùng đều trải nghiệm những hình ảnh động siêu nhỏ này mọi lúc trên cả nền tảng duyệt web trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Bây giờ nó rất phổ biến trong trình duyệt đến nỗi không ngạc nhiên hơn khi không trải nghiệm chúng. Những hình ảnh động này giúp người dùng biết rằng họ đang thực hiện đúng hành động khi họ phát triển thông qua trang web của bạn. Bạn đã nhấn nút gửi trên mẫu? Nó thay đổi màu sắc khi bạn nhấp vào nó. Làm thế nào để bạn nhanh chóng làm mới trang? Vuốt xuống tạo ra một chuyển động kéo để cho bạn biết bạn đã kích hoạt hành động làm mới đúng cách.
 

Hãy nhớ làm thế nào các đối tượng di chuyển như video giúp duy trì và chú ý người dùng? Những chuyển động này, mặc dù chúng là những hình ảnh động nhỏ, giúp thu hút sự chú ý của người dùng và tạo ra trải nghiệm phong phú cho họ khi họ điều hướng một trang web. Đổi lại, việc sử dụng hợp lý các hoạt hình vi mô sẽ tạo ra hệ thống phân cấp trực quan trên trang web, hướng khách truy cập tới các điểm chuyển đổi của bạn và sau đó thưởng cho họ vì đã điền chúng.
 

Có vẻ như quá đơn giản hoặc ngớ ngẩn khi nghĩ rằng một hoạt hình vi mô có thể thưởng cho người dùng khi nhấp vào gửi trên một biểu mẫu, nhưng hãy nghĩ về Captcha mệt mỏi mà rất nhiều hình thức sử dụng. Nếu bạn may mắn, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào hộp kiểm, nhưng nếu bạn phải trải qua quá trình chọn ảnh hoặc nhập chuỗi số và chuỗi ký tự, không có gì thỏa mãn hơn là xem vòng tròn xoáy vào dấu kiểm . Khi năm 2019 đến gần, hoạt hình vi mô đang ở đây để tồn tại trong ngành thiết kế web.
 

Trong vài năm qua, việc tương tác và giao tiếp với bot ngày càng trở nên bình thường. Bots, hay chatbot, ngày càng trở nên phổ biến trên các trang web và các tương tác vi mô trên các phương tiện kỹ thuật số. Có khả năng bạn đã nói chuyện với một lần cuối cùng bạn gọi cho nhà cung cấp dịch vụ di động của mình.
 

Khi chúng mới bắt đầu ra mắt cách đây gần 20 năm, những con bot này dường như làm cho việc giải quyết vấn đề trở nên khó khăn hơn (nhớ phát âm các lệnh của bạn với âm điệu lớn, chắc chắn?) Nhưng qua nhiều năm, chúng đã thông minh hơn nhờ được cải thiện trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học. Đây là những gì giúp Google tạo tự động đề xuất khi bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm.
 

Đây cũng là lý do tại sao Facebook biết chúng tôi rất tốt. Điều đó đã giúp Facebook tìm hiểu những gì chúng ta trông như thế nào và hỏi liệu chúng ta có muốn tự gắn thẻ mình vào một bức ảnh không. Nó cũng sử dụng dữ liệu vị trí và đã học được thói quen đọc của chúng tôi để nó biết chính xác quảng cáo, sự kiện và thông tin nào sẽ hiển thị cho chúng tôi để giúp chúng tôi đạt được một nút giống như Nút.
 

Năm 2019, công nghệ này sẽ tiếp tục được hoàn thiện và kết hợp vào các trang web của công ty. Ngay sau đó, các tương tác web sẽ trở nên liền mạch. Hãy tưởng tượng một trang web đã biết chính xác những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm bằng cách phân tích các tương tác trước đây của họ với công ty của bạn. Dịch vụ khách hàng qua web đang trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn mỗi ngày nhờ những công nghệ mới này. Đừng bỏ qua chúng trong thiết kế web của bạn.
 

Thiết kế web 2019 – Thu hút chủ nghĩa tối giản hoặc hình ảnh thu hút sự chú ý?

Năm 2019 có thể giống như Janus của năm cho thiết kế web: một mặt là những thú vui trực quan hấp dẫn của bố cục lưới bị hỏng và nền video. Mặt khác là các nguyên lý đẹp nhưng thiết thực của thiết kế phẳng và bố cục trang đơn. Khi xu hướng thay đổi, ngành công nghiệp cũng vậy. Luôn cập nhật những xu hướng đó sẽ giúp bạn giữ cho trang web của bạn luôn mới, đẹp và thực hiện chuyển đổi.