Kiến Thức Tên Miền

Mới làm web đặt tên miền sao cho hay phù hợp với website

Lựa chọn được một domain đạt chuẩn sẽ khiến cho bạn tối ưu và vận hành web có kết quả tốt hơn. Trong bối cảnh kinh tế hiện đại khi mà việc kinh doanh gắn liền với công nghệ và Internet thì bên cạnh việc kiếm tìm một tên mang thương hiệu ưng ý đúng với tiêu chí, các công ty cũng cần lưu ý lựa chọn tên miền cho web để thực sự phù hợp công việc kinh doanh. Website Đà Nẵng sẽ gợi ý cho bạn một số hướng dẫn đặt tên miền cho website kết quả nhất.  
 
làm web đặt tên miền
 

Các loại đuôi domain cho website thường gặp 


Thiết kế web tại Đà Nẵng - [WebSiteDaNang]
 

Đuôi domain dạng .com


Đây là dạng đuôi domain thông dụng nhất mang tính toàn cầu thế giới, chuyên nghiệp nhất và được sử dụng nhiều nhất trên internet bây giờ. Chính do vậy, bạn hãy luôn ưu tiên lựa chọn đuôi domain .com cho trang website của mình.

Đuôi domain dạng .vn, .com.vn


Nếu bạn phát triển 1 trang website ở Việt Nam mang thương hiệu công ty và chỉ vào phân khúc trong nước thì chọn đuôi domain dạng này. Tuy nhiên thủ tục mua cũng nhanh và giá cũng đắt hơn đối với đuôi .com hay .net. Nếu bạn là công ty doanh nghiệp thì nên chọn loại này thể hiện được thương hiệu tầm quan trọng của tên miền đối với công việc kinh doanh. Thủ tục chỉ cần bản khai, cmnd là có thể đăng kí được rồi
 

Đuôi domain dạng .net, .org


Đây là 2 dạng đuôi tên miền thông dụng chỉ sau dạng .com. Thông thường, đây sẽ là sự lựa chọn phụ nếu giống như bạn đã tên domain nghĩ ra nhưng đuôi .com lại bị mọi người mua mất.
 

Đuôi tên miền dạng .edu.vn


Là dạng đuôi domain dành cho giáo dục. Nếu web của bạn sử dụng về chủ đề này thì đủ sức lựa chọn đuôi .edu.vn.
 

Các dạng đuôi domain khác


Còn rất nhiều dạng đuôi domain khác như: .store, .co, .group, .shop, .vip, …. Tuy nhiên, đây đều là những dạng đuôi không phổ biến, ko được phân tích cao và không thích hợp với sự phát triển dài hạn của website.

Dưới đây là 1 số lời khuyên Website Đà Nẵng dành cho bạn khi chọn đuôi tên miền cho Website:

    Nếu website của bạn ko làm gì liên quan hãy luôn ưu tiên đuôi .com
    Nếu đuôi .com bị mua mất, đủ sức cân nhắc chọn đuôi .net hoặc .vn .com.vn để thay thế hoặc nghĩ ra luôn 1 tên tên miền không giống.
    Tránh xa các dạng đuôi tên miền không giống hoặc đuôi miễn phí vì nó sẽ thiếu đi sự chuyên nghiệp. 
chọn tên miền
 

Cách đặt domain cho website 

 

Tên miền nên ngắn gọn, dễ nhớ


Đặc trưng của Internet là tiện ích, cắt giảm thời gian bởi vậy những người dùng Internet để search thông tin cũng luôn yêu cầu sự không khó khăn, nhanh chóng. Một domain ngắn gọn, easy nhớ sẽ khiến ích rất nhiều trong công cuộc giao dịch bởi khách hàng sẽ thường ưu tiên kiếm tìm những gì giúp họ easy nhớ và dễ gây ấn tượng.
 
Tên miền quá dài hay phức tạp thường easy khiến gõ sai do đó chúng ta sẽ mất đi một lượng Công ty đáng kể. Đặc biệt đây cũng là một lỗ hổng lớn trong kinh doanh, tạo thời cơ cho đối thủ lợi dụng thu hút khách hàng vào website của họ bằng cách đặt tên miền gần giống của mình. Tuy nhiên chính vì mang lại những hiệu quả tối ưu mà tên miền ngắn thường bị mọi người tải ký trước, hoặc có chi phí cao hơn bình thường. Bởi vậy các doanh nghiệp cần cân nhắc nhu cầu thực tế, quy mô và đặc biệt là khả năng tài chính khi lựa lựa chọn những tên miền website loại này 


Tên miền không được gây nhầm lẫn


Một công ty sự phát triển là phải tạo được dấu ấn trong tâm trí khách hàng, khiến khách hàng nhớ đến trước tiên khi có nhu cầu. Bởi vậy việc đặt domain dễ gây nhầm lẫn là điều nên tránh. Tuyệt đối không nên dùng một domain tương tự với domain đã có sẵn của doanh nghiệp khác nếu bạn ko muốn vướng vào những vấn đề vi phạm rườm rà. Đây cũng là một mẹo thể hiện pic doanh nghiệp và thiết lập web tăng trưởng bền vững.
 

Tên miền phải thể hiện được ngành hoạt động của doanh nghiệp


Tên miền thể hiện lĩnh vực hoạt động của công ty có thể giúp khách hàng dễ hình dung, liên tưởng từ đó có nhận thức rõ hơn về món hàng dịch vụ mà đơn vị của bạn phân phối. Đây là điều mà mọi công ty đều biết nhưng không dễ dàng để thực hiện. Việc phối hợp tên brand với những hàng hóa mua bán chính đủ sức lại khiến tên miền trở nên quá dài. Một khuyến cáo là bạn nên search những điểm đặc biệt của công ty, dùng những từ vạch tắt có ý nghĩa hay lựa chọn tên miền từ chính đặc điểm của khách hàng mục tiêu để sáng tạo ra một cái tên hay và thực sự kết quả cho website của mình. Nếu quá khó để lựa chọn những đuôi đa dạng như .com, .net, công ty cũng nên nghĩ suy đến những đuôi thay thế giống như .info, .biz nếu thêm vào.
 

Tên miền phải phù hợp với thị trường khách hàng


Mục tiêu chính của việc xây dựng website luôn luôn là tạo ngành để tiếp cận Công ty bởi vậy lựa chọn tên miền cũng cần hướng trực tiếp đến đối tượng mục đích. Nếu Công ty của bạn chỉ ở trong nước thì nên lựa lựa chọn tên miền quốc gia, đây cũng là sự lựa chọn thông minh nếu giống như bạn vừa mới kinh doanh các món hàng đặc trưng của Viet Nam như đồ gỗ mỹ nghệ hay mây tre đan thủ công dù có hướng đến thị trường ở bất kỳ đâu. Tương tự giống như vậy tên miền quốc tế sẽ là lựa lựa chọn cho những trường hợp mua bán các món hàng chung và Công ty ở khắp mọi nơi 


Bao vây domain để bảo vệ thương hiệu


Để bảo đảm không bị đánh mất thương hiệu, tên miền, bạn nên đầu tư thêm để mua bao vây tên miền có đuôi cần thiết. Sẽ không là phí phạm nếu như bạn không thể đo lường được số khách hàng truy cập website của bạn vô tình vào địa chỉ tương tự của đối thủ. Ví dụ như bạn chỉ mua domain tenmiencuaban.com nhưng không bao vây những domain không giống giống như tenmiencuaban.net, tenmiencuaban.com.vn, tenmiencuaban.vn… Công ty đôi khi họ luôn luôn lầm tưởng những trang này là một và vô ảnh chung bạn đã mất đi những vị khách tiềm năng.