Kiến Thức Quảng Cáo

Blog Thiết kế web tầm nhìn công nghệ 2021

Tôi tưởng tượng web là một nền tảng mở để mọi người, mọi nơi có thể chia sẻ thông tin, tiếp cận các cơ hội và cộng tác qua các biên giới địa lý và văn hoá. Tuy nhiên, trong 12 tháng qua, tôi đã trở nên lo lắng về ba xu hướng mới, mà tôi tin rằng chúng tôi phải giải quyết để web đáp ứng được Tiềm năng thực sự của nó như một công cụ phục vụ toàn thể nhân loại.


blog-thiet-ke-web-tam-nhin-cong-nghe-2018
 

1) Chúng tôi đã mất quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của mình
 

Các mô hình kinh doanh hiện tại cho nhiều trang web cung cấp nội dung miễn phí để đổi lấy dữ liệu cá nhân Nhiều người trong chúng đồng ý này -. Tuy có thường bằng cách chấp nhận các điều khoản và điều kiện dài và khó hiểu tài liệu – nhưng về cơ bản chúng ta không nhớ một số thông tin được thu thập để đổi lấy dịch vụ miễn phí Tuy nhiên, chúng ta đang thiếu một mẹo, vì dữ liệu của chúng ta sau đó được giữ trong các xilô độc quyền, ngoài tầm nhìn của chúng ta, chúng ta sẽ mất đi những lợi ích mà chúng ta có thể nhận ra nếu chúng ta kiểm soát trực tiếp dữ liệu này và chọn thời điểm và ai Để chia sẻ thông tin này, chúng tôi thường không có cách nào để cung cấp cho các công ty dữ liệu mà chúng tôi không muốn chia sẻ – đặc biệt với các bên thứ ba – T & Cs là tất cả hoặc không có gì.
 

Bộ sưu tập này dữ liệu rộng rãi bởi các công ty cũng có những tác động khác thông qua sự hợp tác với -. Hoặc cưỡng chế – các công ty, các chính phủ cũng ngày càng quan sát của chúng tôi mỗi di chuyển trực tuyến, và thông qua luật khắc nghiệt mà chà đạp lên quyền của chúng tôi đến sự riêng tư Trong chế độ đàn áp, thật dễ dàng để. Xem những thiệt hại có thể gây ra – các blogger có thể bị bắt hoặc giết, và các đối thủ chính trị có thể được theo dõi. Nó tạo ra một hiệu ứng ớn lạnh trên tự do ngôn luận và ngăn không cho web trở thành không gian để khám phá các chủ đề quan trọng, như các vấn đề sức khoẻ nhạy cảm, tình dục hoặc tôn giáo.
 

2) Thật dễ dàng để thông tin sai lệch lan truyền trên web
 

Ngày nay hầu hết mọi người đều tìm thấy tin tức và thông tin trên web thông qua một số trang web truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm. Kết quả là các trang web này hiển thị nội dung mà họ cho rằng chúng tôi sẽ nhấp vào – có nghĩa là thông tin sai lệch, hoặc ‘tin giả mạo’, gây ngạc nhiên, gây sốc hoặc được thiết kế để hấp dẫn Những sai lầm của chúng ta có thể lan rộng như cháy rừng. Và thông qua việc sử dụng khoa học dữ liệu và quân đội của các chương trình, những người có ý đồ xấu có thể làm cho hệ thống truyền bá thông tin sai lệch về lợi ích về tài chính hoặc chính trị.
 

3) Quảng cáo chính trị cần minh bạch và thông hiểu
 

Thực tế chính trị trực tuyến đã trở thành chỉ bao gồm vài nền tảng và các nền tảng ngày càng tăng và số lượng ngày càng tăng các nền tảng, . một nguồn gợi ý rằng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, càng nhiều càng 50.000 biến thể của quảng cáo đã được phục vụ mỗi ngày trên Facebook, một tình huống gần như bất khả thi để theo dõi và có những ý kiến ​​cho rằng một số quảng cáo chính trị -. ở Mỹ và xung quanh thế giới – đang được sử dụng theo những cách phi đạo đức – chỉ cử tri đến các trang web tin tức giả, ví dụ, hoặc để giữ những người khác tránh xa các cuộc thăm dò quảng cáo mục tiêu cho phép một chiến dịch để nói hoàn toàn khác nhau, mọi thứ có thể mâu thuẫn với nhóm khác nhau đó là dân chủ ..?


blog-thiet-ke-web-tam-nhin-cong-nghe-2018
 

Chúng ta phải làm việc cùng với các công ty web để đạt được sự cân bằng để kiểm soát dữ liệu một cách hợp lý trong tay của người dân, bao gồm sự phát triển của công nghệ mới như cá nhân “kén dữ liệu” nếu cần thiết và khai thác mô hình doanh thu thay thế như đăng ký. Chúng ta phải chiến đấu chống lại chính phủ quá đạt trong các luật giám sát, bao gồm cả thông qua các tòa án nếu cần thiết. Chúng ta phải đẩy lùi đối với thông tin sai lệch bởi  đáng khích lệ như Google và Facebook để tiếp tục những nỗ lực của họ để chống lại các vấn đề, trong khi tránh việc tạo ra của bất kỳ cơ quan trung ương quyết định những gì là “true” hay không. Chúng ta cần minh bạch thuật toán hơn để hiểu những quyết định như thế nào quan trọng có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi đang được Thực hiện, và có lẽ là một tập hợp các nguyên tắc chung phải được tuân thủ Chúng tôi khẩn trương cần phải đóng “điểm mù internet” trong quy định của po Chiến dịch quan trọng.
 

Nhóm của chúng tôi tại Thiết kế web Đà Nẵng  sẽ làm việc trên nhiều vấn đề này như là một phần của chiến lược năm năm mới của chúng tôi – nghiên cứu các vấn đề cụ thể hơn, đưa ra các giải pháp chính sách chủ động và liên kết các liên minh để thúc đẩy tiến trình hướng tới một trang web mà