Kiến Thức Quảng Cáo

Web thương mại điện tử thanh toán trực tuyến

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm di động của họ để bao gồm điện thoại di động thân thiện như một yếu tố xếp hạng. Nói cách khác, các trang web có điện thoại di động thân thiện có khả năng để xếp hạng tốt hơn so với các trang web mà không phải là. Thậm chí nếu trang web của bạn vẫn xếp hạng tốt trong tìm kiếm di động, bạn vẫn phải đối phó với nó không được gắn nhãn là điện thoại di động thân thiện.

web-thuong-mai-dien-tu-thanh-toan-truc-tuyen
Web thương mại điện tử thanh toán trực tuyến
 
Nếu bạn là chủ sở hữu của một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể tự hỏi làm thế nào các điện thoại di động cập nhật thân thiện với Google ảnh hưởng đến trang web của bạn. Trong bài này, tôi sẽ xem làm thế nào bạn có thể xác định xem bạn cần phải làm cho trang web của bạn điện thoại di động thân thiện và cho bạn thấy làm thế nào để làm điều đó.

✯ Thương mại điện tử thân thiện với điện thoại di động
Có cửa hàng trực tuyến của bạn cần được di động thân thiện? Câu hỏi đầu tiên mà bạn có thể tự hỏi là nếu cửa hàng trực tuyến của bạn cần phải được di động thân thiện ở nơi đầu tiên? Câu trả lời có thể được tìm thấy trong các báo cáo Tổng quan Di động trong phần khán giả. Khi bạn điều hướng đến báo cáo này, bạn sẽ thấy bảng sau ở phía dưới.

✯ Google phân tích điện thoại di động thân thiện chỉ số
Nếu bạn có mục tiêu chuyển đổi thiết lập trong Google Analytics, bạn sẽ thấy số tiền của doanh bạn đang làm từ những người dùng truy cập trang web của bạn thông qua một máy tính để bàn, điện thoại di động, hoặc trình duyệt của máy tính bảng. Nếu bạn không có mục tiêu chuyển đổi thiết lập trong Google Analytics, bạn sẽ chỉ thấy lượng truy cập bạn nhận được.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ xem tối ưu hóa điện thoại di động là rất quan trọng để cửa hàng trực tuyến của bạn. Đối với những người có mục tiêu chuyển đổi thiết lập, bạn có thể tính toán sau.

Nếu điện thoại di động và máy tính bảng người dùng có những trải nghiệm tương tự trên trang web của bạn mà người dùng máy tính để bàn đã có, và chuyển đổi ở mức tương tự, nhiều hơn bao nhiêu bạn đã có thể thực hiện? Trong ví dụ trên, câu trả lời là 442,71 $.

Đối với những người không có mục tiêu chuyển đổi thiết lập, bạn chỉ có thể quyết định có 10,5% người sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng (77K trong trường hợp này) đối với doanh nghiệp của bạn. Có phải đó là số quan trọng đủ để bạn để chắc chắn rằng cửa hàng trực tuyến của bạn là điện thoại di động thân thiện? Hoặc là con số đó quá nhỏ mà bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro mất mát của những người bán hàng bằng cách không làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn điện thoại di động thân thiện?

Hãy lưu ý rằng Google Analytics không thể theo dõi tất cả các hoạt động điện thoại di động, do đó, là một cơ hội tốt cho các du khách di động để cửa hàng trực tuyến của bạn có thể có thể cao hơn so với những gì được thể hiện trong báo cáo của bạn. Khó để theo dõi lưu lượng bao gồm những du khách có thể đến với cửa hàng trực tuyến của bạn thông qua một trình duyệt trong một ứng dụng.

Nếu bạn không chắc chắn những gì là bình thường như xa như tỷ lệ chuyển đổi giữa các máy tính để bàn, điện thoại di động, và người dùng máy, bạn có thể tham khảo số liệu thống kê được cung cấp bởi Smart Insights về tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử trên thiết bị. Sau đó, hãy chắc chắn hãy nhớ rằng có nhiều chuyển đổi điện thoại di động có thể xảy ra như là kết quả của việc có một trang web di động, chẳng hạn như các cuộc gọi điện thoại, đến cửa hàng và mua hàng trên các thiết bị khác.

Cũng lưu ý rằng các nền tảng thương mại điện tử như Shopify phân tích dữ liệu từ hơn 100.000 cửa hàng trực tuyến sử dụng phần mềm của họ và thấy rằng hơn 50% lượng truy cập của họ đến từ các thiết bị di động và máy tính bảng. Vì vậy, ngay cả khi cửa hàng trực tuyến của bạn không có nhiều giao thông di động nào, nó có thể có tiềm năng phát triển du khách di động của mình. Và khi nó, bạn sẽ muốn nó sẵn sàng để đáp ứng cho họ.

✯ Làm sao để tạo cửa hàng trực tuyến trên Điện thoại di động ?
Câu hỏi tiếp theo bạn cần phải hỏi là liệu cửa hàng trực tuyến của bạn, trong thực tế, di động thân thiện. Google cung cấp di động thân thiện với công cụ kiểm tra miễn phí cho tất cả các webmaster có thể truy cập để kiểm tra trang web của họ.

Đơn giản chỉ cần nhập URL của bạn và chờ đợi một vài phút cho Google để cho bạn biết nếu họ coi cửa hàng trực tuyến của bạn bị di động. Nếu bạn nhìn thấy dưới đây, sau đó cửa hàng trực tuyến của bạn là an toàn cho đến khi Google là có liên quan. Nếu bạn thấy điều này, tuy nhiên, sau đó bạn có một số vấn đề mà đối mặt.

Google cung cấp lời khuyên về việc làm thế nào để trở thành điện thoại di động thân thiện cho các trang web được xây dựng trên nền tảng CMS cụ thể. Những nền tảng bao gồm các giải pháp thương mại điện tử như Magento và PrestaShop. Họ cũng cung cấp lời khuyên về việc làm thế nào để chọn một nhà phát triển để tạo ra một trang web di động thân thiện.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu Update di động của Google bị ảnh hưởng giao thông của bạn? Nếu trang web của bạn không được xem là điện thoại di động thân thiện, bạn sẽ muốn xem nếu điều này đã ảnh hưởng đến giao thông của bạn từ tìm kiếm của Google trên điện thoại di động. Bạn có thể tìm thấy điều này trong Google Analytics sử dụng một phân khúc mà chỉ hiển thị lưu lượng điện thoại di động từ tìm kiếm của Google. Các thiết lập cho phân khúc của bạn sẽ trông như thế này:

Sau đó bạn có thể xem báo cáo Tổng quan khán giả để xem nếu có ngâm mình trong giao thông tại thời điểm cập nhật điện thoại di động thân thiện ra mắt trên Google.Nếu lưu lượng điện thoại di động của bạn từ tìm kiếm là quan trọng với bạn, thì công việc tiếp theo của bạn là để làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn bị di động.

✯ Làm thế nào bạn có thể làm trực tuyến của bạn cửa hàng di động thân thiện?
Google cụ thể nói “thiết kế Responsive là mẫu thiết kế được đề nghị của Google.” Tại sao? Google yêu thích các thiết kế đáp ứng bởi vì cả hai Googlebot và truy cập vào website của bạn sẽ có kinh nghiệm tương tự trên các URL tương tự, không có vấn đề với thiết bị gì trang web của bạn được truy cập.

May mắn thay, thiết kế đáp ứng là dễ thực hiện với hầu hết các nền tảng thương mại điện tử lớn mà không cần phải thuê một nhà phát triển hoặc thiết kế. Dưới đây là một số tài nguyên mà bạn có thể sử dụng dựa trên nền tảng thương mại điện tử của bạn.

✯ Shopify di động thân thiện
người sử dụng Shopify sẽ tìm thấy một lựa chọn lớn các thiết kế đáp ứng trực tiếp từ Shopify Template Store. Các công ty như Out of the Sandbox đã thiết kế xây dựng cho Shopify. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều hơn của bên thứ ba thiết kế được phát triển ở các chợ như ThemeForest. Bạn cũng có thể xem xét việc có một tùy chỉnh thiết kế đáp ứng được tạo ra cho các cửa hàng trực tuyến của bạn bởi các chuyên gia thiết kế Shopify.

Không có vấn đề gì nền tảng thương mại điện tử mà bạn sử dụng, có khả năng một số nguồn tốt của thiết kế đáp ứng cho nó. Nếu bạn muốn sử dụng một thiết kế với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp phần mềm thương mại điện tử của bạn, bạn có thể chọn từ thư viện của họ về chủ đề. Nếu bạn muốn nhận được một chút gì đó độc đáo hơn, bạn có thể chọn từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Bên cạnh việc thiết kế, có một số cách bổ sung để đảm bảo thân thiện với di động của trang web của bạn. Đặc biệt, bạn sẽ muốn tránh một số sai lầm phổ biến như file bị khóa, nội dung xuyên, và những người khác được liệt kê Ultimate Danh sách kiểm tra di động thân thiện của chúng tôi. Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng bất kỳ cài đặt SEO bạn đã tùy chỉnh trong chủ đề trước đó của mình sang thiết kế mới của bạn để bạn không bị mất thứ hạng trong tìm kiếm chung.

Một khi bạn đã kích hoạt một thiết kế đáp ứng cho các cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể quay trở lại Công cụ kiểm tra bị di động của Google để đảm bảo họ xem xét trang web của bạn bị di động. Bạn cũng có thể muốn tiếp tục kiểm tra lưu lượng tìm kiếm hữu cơ của bạn từ những người dùng di động để xem nếu nó bắt đầu tăng trở lại trong Google Analytics và theo dõi bảng xếp hạng của bạn đặc biệt trong tìm kiếm di động của Google.

Tất nhiên, chỉ vì Google coi trang web của bạn điện thoại di động thân thiện không nhất thiết có nghĩa rằng nó là người dùng thân thiện cho những người trên một thiết bị di động. Tốc độ là một trong những điều quan trọng nhất để kiểm tra, vì đa số người dùng từ bỏ các trang web không tải trong dưới 10 giây. Bạn có thể kiểm tra tốc độ của trang web của bạn trên các thiết bị di động sử dụng công cụ miễn phí như WebPageTest để đảm bảo tải trang web nhanh chóng.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics của bạn. Sử dụng một phân khúc cho thấy lưu lượng người dùng điện thoại di động thiết bị duy nhất, bạn có thể nhìn vào các báo cáo tốc độ trang web của bạn dưới phần Hành vi để xem làm thế nào nhanh chóng của bạn tải trang web cho người dùng di động. Phần tốt nhất của báo cáo này là bạn có thể xem các trang đều có những rắc rối tải nhất, do đó bạn có thể điều tra những gì các yếu tố trên trang này sẽ gây ra người sử dụng điện thoại di động (hoặc du khách nói chung) vấn đề.

Trên các trang sản phẩm của bạn, hãy kiểm tra xem video sản phẩm của bạn và đánh giá video là có thể chơi và nạp tốt trên các kết nối chậm. Video đã được chứng minh để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các nhà bán lẻ, vì vậy nó không phải là một cái gì đó bạn sẽ muốn có để loại bỏ từ kinh nghiệm của khách truy cập di động của bạn.

Bạn cũng nên chạy qua quy trình kiểm tra đầy đủ cho một sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của bạn để chắc chắn rằng nó diễn ra trôi chảy trên một thiết bị di động. Bạn có thể thấy rằng bạn muốn rút ngắn quy trình kiểm tra hoặc tìm cách để buộc các dịch vụ phổ biến mà khách hàng của bạn đang sử dụng, chẳng hạn như PayPal hoặc Google Checkout. Sau đó, họ không cần phải nhập tất cả các chi tiết của họ trên điện thoại di động.

Để tối ưu hóa hơn nữa, bạn có thể thiết lập các kênh trong theo dõi mục tiêu của Google Analytics của bạn. Sử dụng một phân khúc cho thấy lưu lượng người dùng điện thoại di động thiết bị duy nhất, bạn có thể xem cụ thể mà người sử dụng điện thoại di động bỏ giỏ mua hàng của bạn và tìm ra những gì có thể cản trở chuyển đổi người sử dụng điện thoại di động.

Cuối cùng nhưng không kém, hãy cẩn thận khi sử dụng bất cứ điều gì mà bật lên hoặc phao nổi, chẳng hạn như các hình thức tham gia, phiếu giảm giá xuất cảnh-ý định, hoặc các nút chia sẻ xã hội. Ngay cả những cái đó là điện thoại di động được tối ưu hóa có thể để lại một người truy cập vào trang web của bạn thất vọng vì họ không thể tìm ra cách để đóng đối tượng đè cửa hàng trực tuyến của bạn. sự lựa chọn duy nhất của họ nếu liên kết chặt chẽ hoặc X là không rõ ràng và dễ dàng để click là để lại cửa hàng trực tuyến của bạn hoàn toàn.

✯ Cuối cùng
Một trong những điều tuyệt vời về bản cập nhật thân thiện với di động của Google là nó là một bản cập nhật theo thời gian thực. Điều này có nghĩa rằng ngay sau khi bạn làm cho trang web điện thoại di động thân thiện, bạn nên tăng (hoặc lấy lại) bảng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm di động của Google. Và thậm chí nếu bạn không quan tâm đến việc tìm kiếm di động của Google, bạn có thể yên tâm rằng có một thiết kế điện thoại di động thân thiện sẽ được hưởng lợi là điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn: khách hàng của bạn.