Kiến Thức Quảng Cáo

Kinh nghiệm về Panda Algo của Google

Webmasters đã bị bất ngờ hai tuần trước, khi Google phát hành nhiều báo cáo mới về thuật toán Panda của họ để SEM Post. Theo truyền thống, Google có xu hướng được khá yên tĩnh về các thuật toán tìm kiếm của họ, nhưng ý kiến ​​mới của họ là một khởi hành từ này. Google là khá minh bạch và chia sẻ rất nhiều thông tin Panda mới liên quan mà nhiều SEO là không biết.

kinh-nghiem-ve-panda-algo-cua-google
Kinh nghiệm về Panda Algo của Google
 
Dưới đây là những gì tôi cho là takeaways mới nhất từ ​​Google về các thuật toán Panda. Đây là tất cả những điều mà SEO có thể đưa vào hoạt động, hoặc để tạo mới, nội dung tuyệt vời, chất lượng hoặc để tăng giá trị chất lượng của nội dung hiện tại của họ.Đầu tiên, các thuật toán Panda là cụ thể về nội dung. Nó không phải về liên kết, nó không phải về điện thoại di động thân thiện, nó không phải về việc có một trang web HTTPS. Thay vào đó, các thuật toán Panda thưởng nội dung tuyệt vời, chất lượng bằng cách hạ cấp nội dung đó là một trong hai khá spam trong tự nhiên hoặc chỉ đơn giản là không phải là rất tốt.

Bây giờ, đây là những điều quan trọng nhất mà bạn nên biết về Panda, bao gồm một số trong những sai lầm và quan niệm sai lầm về bản cập nhật thuật toán đó đã nhầm lẫn ngay cả những chuyên gia SEO. Xóa nội dung Google xem xét tốt Một vấn đề lớn là nhiều SEO đã được thúc đẩy việc loại bỏ rộng rãi các nội dung từ các trang web đã được nhấn bởi Panda. Tuy nhiên, trong thực tế, những gì nhiều webmaster không nhận thức được rằng họ có thể được chụp mình trong bàn chân bằng cách làm này.

Khi thực hiện kiểm toán nội dung, nhiều chuyên gia phạt sẽ cắt một vùng rộng thông qua các nội dung của trang web và loại bỏ nó. Cho dù tuyên bố rằng X% của nội dung cần phải được loại bỏ để phục hồi từ Panda hay cũ, nội dung ít tươi cần phải được loại bỏ, làm điều này mà không có sự nghiên cứu thích hợp sẽ gây ra bảng xếp hạng để giảm hơn nữa. Nó không bao giờ là một “chắc chắn thành phục hồi Panda chiến thuật”, bất chấp những gì một số có thể nói.

Thật không may cho SEO, không có công thức kỳ diệu để phục hồi từ Panda khi nói đến số lượng, độ tuổi, hoặc chiều dài của các nội dung trên trang web. Thay vào đó, bạn cần phải nhìn vào từng trang để xác định giá trị của nó. Điều cuối cùng bạn muốn làm là loại bỏ các trang được thực sự giúp đỡ.

May mắn thay, chúng tôi có các công cụ để có thể xác định “tốt so với xấu” khi nói đến việc tìm hiểu những gì Google xem xét chất lượng. Và câu trả lời là trong cả Google Analytics (hay bất cứ chương trình phân tích trang web ưa thích của bạn) và trong Google Search Console.Nếu Google đang gửi lưu lượng đến một trang, sau đó nó coi nó có chất lượng đủ để xếp hạng. Nếu bạn đã đi để loại bỏ một trong các trang này vì nó được viết một vài năm trước đây hay vì đó là dưới một ngưỡng số lượng từ ma thuật, bạn sẽ mất tất cả các giao thông trong tương lai Google sẽ gửi đến trang đó.

Nếu bạn đang xác định để loại bỏ nội dung, ít nhất là xác minh rằng Google không gửi những thông trang trước khi bạn thêm vào các vấn đề Panda của bạn bằng cách giảm lượng truy cập hơn.

✓  Nội dung của bạn phải phù hợp với truy vấn tìm kiếm
Chúng ta đều cười khi chúng ta nhìn vào Google Search Search Console Analytics của chúng tôi và xem các từ khóa người funny tìm kiếm. Tuy nhiên, một phần của cung cấp nội dung chất lượng cũng được cung cấp những mong muốn như nội dung. Nói cách khác, nếu một tìm kiếm được liên tục đưa du khách đến một trang cụ thể, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng trang đó cung cấp các nội dung đã hứa.

✓ Từ Panda Hướng dẫn
Một phát ngôn viên của Google cũng lấy nó một bước xa hơn và đề nghị sử dụng nó cũng để xác định các trang mà các truy vấn tìm kiếm không phải là khá phù hợp với nội dung chuyển giao. “Nếu bạn tin rằng trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi thuật toán Panda, trong điều khiển Tìm kiếm của Search Analytics tính năng mà bạn có thể xác định các truy vấn dẫn đến các trang cung cấp thông tin quá mơ hồ hoặc không có vẻ để đáp ứng nhu cầu người dùng cho một truy vấn.”

Vì vậy, nếu trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi Panda – hoặc bạn lo ngại nó có thể và muốn được chủ động – bắt đầu kết hợp lên truy vấn phổ biến với các trang của họ, làm cho chắc chắn rằng bạn đang hoàn toàn cung cấp về những mong muốn như truy vấn nội dung. Trong khi điều này sẽ không được như là lớn của một mối quan tâm cho các trang web không bị ảnh hưởng bởi Panda, nó là một cái gì đó để giữ trong tâm trí, nếu bạn nhận thấy những từ khóa “kỳ lạ” xuất hiện với tần số.

Đảm bảo nội dung của bạn phù hợp với truy vấn cũng là một trong các bản sửa lỗi Panda dễ nhất bạn có thể làm, mặc dù nó có thể mất một số việc để phát hiện những truy vấn dưới cung cấp. Thông thường, nó chỉ là một vấn đề hơi tinh chỉnh một hai đoạn văn hay, hoặc thêm một vài đoạn văn thêm để thay đổi nội dung cho những truy vấn từ “meh” để “awesome”. Và nếu bạn cung cấp nội dung trên trang đích của khách truy cập, nó có nghĩa là họ có nhiều khả năng để thanh xung quanh, xem thêm nội dung của bạn và chia sẻ nó với những người khác – chứ không phải nhấn nút quay lại để tìm một trang mà không trả lời truy vấn của họ .

✓  Sửa hoặc phá Web để seo tốt hơn
“Sửa chữa” so với “loại bỏ” là một lĩnh vực mà nhiều chuyên gia không đồng ý. May mắn thay, nó là một trong những lĩnh vực mà Google đã khá lên tiếng về nếu bạn biết nơi để tìm thấy những ý kiến.

Google đã được một người ủng hộ lâu năm của việc sửa nội dung chất lượng kém. Cả Gary Illyes và John Mueller đã nhiều lần nói về nâng cao chất lượng nội dung.

Nhìn chung, chất lượng của các trang web nên được cải thiện đáng kể vì vậy chúng tôi có thể tin tưởng vào nội dung. Đôi khi những gì chúng ta thấy có một trang web như rằng sẽ có rất nhiều nội dung nghèo nàn, có thể có nội dung bạn đang tập hợp từ các nguồn khác, có thể có nội dung người dùng tạo ra nơi mọi người đang nộp bài viết có chất lượng loại thấp, và đó là tất cả các điều bạn có thể muốn xem xét và nói những gì tôi có thể làm được; trên một mặt, tay nếu tôi muốn giữ những bài viết này, có thể ngăn chặn các từ xuất hiện trong tìm kiếm.

Bây giờ, luôn có những cạnh trường hợp, và đây là những gì mà nhiều chuyên gia được treo lên trên. Điều quan trọng cần nhớ là Google không nói về những người, trường hợp cạnh ngẫu nhiên kỳ lạ, mà là những gì áp dụng cho hầu hết các trang web. Có diễn đàn spam cho người bán mới nhất và lớn nhất Uggs? Tất nhiên, bạn sẽ muốn loại bỏ hoặc ngăn lập chỉ mục đó. Nhưng nếu đó là nội dung mà bạn đã thuê hàng xóm của bạn để viết cho bạn, hoặc nội dung “gốc” bạn mua chuộc của Fiverr? Cải thiện nó thay thế.

Nếu bạn không có nội dung nghèo nàn rằng bạn sẽ muốn nâng cấp trong tương lai, bạn luôn có thể ngăn lập chỉ mục nó cho bây giờ. Nếu không lập chỉ mục bởi Google, nó sẽ không làm tổn thương bạn, từ góc độ Panda. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn vẫn cần phải có đủ chất lượng nội dung trên trang web của bạn, ngay cả khi bạn đang noindexing hoặc loại bỏ những thứ xấu.

✓  Google Panda Algo muốn Seo mũ trắng
Một phát ngôn viên của Google cũng nói điều này, khi đề cập đến các trang chất lượng thấp hơn. “Thay vì xóa các trang đó, mục tiêu của bạn nên được để tạo ra các trang không rơi vào thể loại đó:. Các trang cung cấp giá trị duy nhất cho người dùng của bạn ai sẽ tin tưởng trang web của bạn trong tương lai khi họ nhìn thấy nó trong các kết quả”

Vẫn xác định để loại bỏ nó sau khi kiểm tra tất cả các sự kiện? Gary Illyes đã đề nghị trong bài thuyết trình của mình tại Pubcon năm ngoái về làm thế nào để loại bỏ các nội dung mỏng đúng.

✓  Xếp hạng với Panda
Một trong những tiết lộ thú vị của Google là các trang web vẫn có thể xếp hạng trong khi bị ảnh hưởng bởi Panda. Trong khi chắc chắn có những trường hợp mà tác động Panda toàn bộ một trang web, và điều này có lẽ đúng trong đa số trường hợp, nó có thể là chỉ có một số trang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Panda. Đây lại là một lý do bạn muốn cẩn thận khi tháo trang.

Điều mà hầu hết mọi người đang nhìn thấy là các trang web có nội dung đó là áp đảo chất lượng kém, vì vậy nó có thể dường như rằng toàn bộ một trang web bị ảnh hưởng. Nhưng nếu một trang web không có nội dung chất lượng trên một trang, các trang có thể tiếp tục để xếp hạng.

✓ Một phát ngôn viên của Google đã xác nhận
Các thuật toán Panda có thể tiếp tục hiển thị một trang web như vậy cho các truy vấn cụ thể hơn và có liên quan cao, nhưng tầm nhìn của nó sẽ được giảm cho các truy vấn mà lợi ích của chủ sở hữu của trang web là không tương xứng với lợi ích của người sử dụng.

Nhận xét này củng cố thêm ý tưởng từ Google là một phần quan trọng của Panda là nơi mà Google cảm thấy chủ sở hữu trang web là nhận được những lợi ích nhất từ ​​một người truy cập vào trang web của họ, chứ không phải ngược lại.

✓  Nội dung trùng lặp
Một trong những điều đầu tiên mà các webmaster làm khi họ có được nhấn bởi Panda đang lăn tăn về nội dung trùng lặp. Và trong khi quản lý nội dung trùng lặp của bạn luôn luôn là một ý tưởng tốt từ một quan điểm kỹ thuật, nó không thực sự chơi bất kỳ loại vai trò trong Panda, có xác nhận của John Mueller vào cuối năm ngoái.

Và thậm chí sau đó, John Mueller mô tả sửa chữa nội dung trùng lặp trên thang điểm ưu tiên như “ở đâu đó trong thanh bên hoặc thậm chí khá thấp trong danh sách.” Nói cách khác, tập trung vào những gì Panda đang tác động đầu tiên, sau đó làm sạch các phi Panda chi tiết kỹ thuật liên quan ở cuối.

Bottom line: Duplicate content chắc chắn có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn. Nhưng từ một góc độ Panda, nếu tập trung chính của bạn là nhận được trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong Google sau khi một hit Panda, để lại nó cho đến khi kết thúc. Google thường là khá tốt về phân loại nó ra, và nếu không, nó có thể cứu vãn với một trong hai một số chuyển hướng hoặc quần áo giáo sĩ.

✓ Số từ
Nhiều quản trị web fixate trên ý tưởng rằng nội dung có phải là một số lượng nhất định của các từ để được coi là “Panda-bằng chứng.” Có rất nhiều trường hợp điều ngàn từ mà là chất lượng rất kém, và các ví dụ khác của nội dung tuyệt vời như vậy mà thậm chí chỉ có một trăm hoặc hơn từ sẽ kích hoạt một đoạn mã đặc trưng … một cái gì đó Google có xu hướng cung cấp cho chỉ đến các trang web có chất lượng cao hơn.

Bây giờ, nếu bạn đang viết nội dung, không có gì sai với cố gắng để thiết lập các tiêu chuẩn nhất định cho số lượng từ – đặc biệt là nếu bạn có đóng góp hoặc bạn đang thuê các nhà văn. Không có vấn đề với điều đó. Vấn đề là với giả tin rằng số lượng từ có liên quan đến chất lượng, cả trong mắt của Google và từ góc độ Panda algo.

Nó rất nguy hiểm khi cho rằng vì một bài báo hoặc bài là dưới một từ cụ thể đếm mà nó cần phải được loại bỏ hoặc cải thiện. Thay vào đó, như với trường hợp xem xét liệu bạn nên gỡ bỏ nội dung, nhìn xem liệu Google đang gửi giới thiệu đến các trang này. Nếu họ đang xếp hạng và nhận lưu lượng từ Google, số lượng từ không phải là một vấn đề.

✓  Quảng cáo & liên kết liên kết
Vai trò mà cả hai quảng cáo và liên kết liên kết phát trong Google Panda là một trong những thú vị. Đây không phải là để nói rằng tất cả các quảng cáo là xấu hay tất cả các liên kết liên kết là xấu. Đó là một chủ đề mà John Mueller từ Google đã lớn lên trong Google Hangouts của mình, là tốt. Vấn đề là các nội dung xung quanh nó – bao nhiêu là có và những gì nó muốn.

Trường hợp có một tác động là trong số tiền quảng cáo và liên kết liên kết. Google sẽ xem xét một trang đó là chủ yếu chỉ liên kết liên kết mà không cần bất kỳ nội dung chất lượng tốt? Nó không phải là Panda được đặc biệt nhắm mục tiêu quảng cáo hay những nội dung liên kết. Có rất nhiều trang web liên kết tuyệt vời ra có thứ hạng đó thực sự tốt và không bị ảnh hưởng bởi Panda nào.

Vấn đề nằm ở sự thiếu kết nối giữa số dư nội dung hữu ích và lưu hành tiền tệ. Tại Pubcon, Gary Illyes cho biết giá trị cho khách viếng thăm có thể cao hơn giá trị cho chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên, như chúng ta thấy trên nhiều trang web, sự cân bằng đó đã đón được cách nào khác, nơi mà các du khách được nhìn thấy chỉ đơn thuần là một phương tiện của doanh thu, mà không quan tâm đến việc từ đó khách truy cập bất kỳ giá trị trở lại.

Bạn không cần phải nhấn truy cập của bạn trên đầu với một số lượng lớn các quảng cáo và liên kết liên kết để kiếm tiền. khách truy cập đó mang lại rất nhiều giá trị bổ sung cho trang web của bạn khi họ không cảm thấy trang web của bạn là quá nặng quảng cáo.

Ngoài ra còn có những lợi ích từ giao thông ngay cả khi nó không chuyển đổi thành một nhấp chuột vào một liên kết liên kết. Có lẽ họ chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, có thể họ giới thiệu nó cho một ai đó, hoặc họ trở lại sau một thời gian, nhớ lại những kinh nghiệm người dùng tốt từ lần truy cập trước đó.

Một phát ngôn viên của Google cũng cho biết, “Người dùng không chỉ nhớ mà còn tự nguyện tuyên truyền về chất lượng của các trang web, bởi vì nội dung được sản xuất với việc chăm sóc, nó ban đầu, và cho thấy rằng tác giả thực sự là một chuyên gia trong các chủ đề của trang web “. Và đây là nơi mà nhiều trang web liên kết chạy vào vấn đề.

Có một điều mà thường xảy ra khi một trang web được nhấn bởi Panda: tự nhiên, doanh thu từ quảng cáo họ có trên trang web đi xuống. Thật không may, thường đáp ứng với sự mất mát này của doanh thu là tăng số lượng quảng cáo hoặc liên kết liên kết để bù đắp. Nhưng điều này làm giảm giá trị của nội dung hơn nữa, và mặc dù các phản ứng tự, không phải là động thái phù hợp trong một kế hoạch Panda-busting.

Tóm lại: hoàn toàn không có gì sai với việc quảng cáo hoặc liên kết liên kết trên một trang web. Điều đó một mình sẽ không gây ra một vấn đề Panda. Điều gì có thể gây ra một vấn đề Panda, chứ không phải là làm thế nào và bao nhiêu bạn trình bày những điều này. Quảng cáo và liên kết liên kết nên hỗ trợ nội dung của bạn, không lấn át nó.

Về nội dung do người dùng tạo ra? Đáng buồn thay, nó nhận được một rap khá xấu những ngày này. Nhưng nó nhận được danh tiếng này cho các nội dung do người dùng tạo ra crappy ra khỏi đó, không cho người dùng chất lượng cao nội dung được tạo ra mà bạn nhìn thấy trên các trang web. Nhiều chuyên gia cái gọi là khuyên loại bỏ tất cả các nội dung do người dùng tạo ra, khi một lần nữa đó là một trong những động thái có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn.

Thay vào đó, nhìn vào nội dung do người dùng tạo ra thực tế bạn có trang web của bạn và quyết định xem nó là chất lượng hay không. Ví dụ, YouMoz được coi là khá chất lượng cao dùng tạo ra nội dung: tất cả các bài viết vẫn phải được phê duyệt bởi các biên tập viên, và chỉ có một phần trăm nhỏ của bài trình làm cho nó sống trên trang web. Thậm chí sau đó, biên tập viên của họ cũng làm việc để cải thiện và chỉnh sửa các thành phần khi cần thiết, đảm bảo rằng ngay cả khi nó là nội dung do người dùng tạo ra, nó vẫn có chất lượng cao.

Nhưng cũng giống như bất kỳ nội dung trên web, người dùng tạo ra hay không, có những cấp độ khác nhau về chất lượng. Nếu chất lượng nội dung do người dùng tạo ra của bạn là rất cao, sau đó bạn không có gì phải lo lắng. Bạn có thể có một đóng góp khác nhau cho mỗi bài viết duy nhất nếu bạn muốn. Nó không có gì để làm với cách bạn lấy nội dung cho trang web của bạn, nhưng thay thế có chất lượng cao và có giá trị mà nội dung là.

Tương tự như vậy, với các diễn đàn hoặc các trang web dựa vào cộng đồng, nơi tất cả các nội dung do người dùng đóng góp, đó là khoảng cách chất lượng nội dung đó là – không phải về những người góp phần nó. Các trang web như Stackoverflow có hàng trăm ngàn người đóng góp, nhưng nó được coi là chất lượng rất cao và nó rất tốt trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu nội dung do người dùng tạo ra của bạn có cả điểm cao hơn và chất lượng điểm thấp về nó, có một vài điều các hành động mà Google khuyến cáo để các nội dung chất lượng thấp không kéo xuống toàn bộ trang web. John Mueller nói rằng nếu bạn có thể nhận ra các loại nội dung chất lượng thấp hơn trên diễn đàn hoặc các mẫu mà có xu hướng phù hợp với nó, sau đó bạn có thể chặn không cho nó được lập chỉ mục của Google. Điều này có thể có nghĩa là noindexing diễn đàn chào mừng của bạn nơi mà người dân đang gửi bài giới thiệu về bản thân, hoặc chặn các diễn đàn tán gẫu trong khi rời khỏi Q hữu ích & A như lập chỉ mục.

Và, tất nhiên, bạn cần phải đối phó với bất kỳ thư rác trong nội dung do người dùng tạo, cho dù đó là một cái gì đó giống như YouMoz hay một diễn đàn cho tất cả những người yêu một sở thích cụ thể. Có hướng dẫn tốt để ngăn chặn người dùng đang hoạt động gửi thư rác hoặc liên kết-thả. Và sử dụng một số trong nhiều diễn đàn add-ons đó xác định và loại bỏ thư rác trước khi Google thậm chí có thể nhìn thấy nó.

Đừng làm theo lời khuyên của những người nói rằng tất cả các nội dung do người dùng tạo ra là xấu … nó không phải. Chỉ cần đảm bảo rằng đó là chất lượng cao, và bạn sẽ không có một vấn đề với Panda từ đầu.

✓  Vấn đề kỹ thuật
Không, vấn đề kỹ thuật không gây Panda. Tuy nhiên, nó vẫn là một niềm tin phổ biến rằng những thứ như tốc độ trang, nội dung trùng lặp, hoặc ngay cả những gì TLD trang web này là vào có thể có tác động vào Panda. Đây không phải là chính xác cả.

Điều đó nói rằng, các loại của các vấn đề kỹ thuật không có tác động trên bảng xếp hạng tổng thể của bạn – không chỉ vì lý do Panda. Vì vậy, đó là cách tốt nhất để đảm bảo tốc độ trang web của bạn là tốt, bạn không chạy dài chuyển hướng dây chuyền, và cấu trúc URL của bạn là tốt; tất cả những điều này làm ảnh hưởng đến SEO tổng thể của bạn với thuật toán cốt lõi của Google. Liên quan đến việc khôi phục từ Panda, mặc dù, nó không có tác động nào cả.

✓  “Core” Algo
Một trong những bất ngờ là việc bổ sung các algo bình luận cốt lõi, mà Google tiết lộ cho SEM Post rằng Panda là hiện nay một phần của thuật toán lõi. Nhưng điều này có nghĩa là gì? Thậm chí là nó quan trọng đối với SEO trung bình?

Câu trả lời là không. Trước đây, Panda là một bộ lọc bổ sung sau khi algo tìm kiếm cốt lõi. Bây giờ, trong khi nó đang di chuyển để trở thành một phần của algo lõi, Panda tự bản chất là giống nhau, và nó vẫn tác động các trang web cùng một cách.
Nguồn : Thiết kế web Đà Nẵng ❦ Online