Kiến Thức Quảng Cáo

Hướng dẫn dùng phân tích Google Analytics website 2021

Google Analytics chắc chắn là một trong những công cụ phân tích web mạnh nhất hiện nay. Nó có vô số tính năng có thể giúp bạn đo lường bán hàng và các chuyển đổi của bạn. Không chỉ có vậy, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào du khách sử dụng trang web của bạn, bao nhiêu thời gian họ dành trên trang web của bạn, và nội dung gì giữ họ quay trở lại.

huong-dan-dung-phan-tich-google-analytics-website
Ảnh : Hướng dẫn dùng phân tích Google Analytics website
 
Trong khi làm việc với khách hàng và giúp họ cấu hình Google Analytics trên trang web của họ, tôi học được rất nhiều khách hàng đã không nhận thức được nhiều tính năng quan trọng của Google Analytics. Tôi muốn chia sẻ với bạn những tính năng thường bị bỏ qua của Google Analytics mà bạn có thể sử dụng để tạo ra những hiểu biết tuyệt vời.

✯ 1) Tạo More Than One Xem
Có nhiều hơn một view cho phép bạn thử nghiệm với dữ liệu Google Analytics của bạn mà không cần phải sợ mất mát dữ liệu, tạo ra nhiều hơn một điểm.

Tôi đã thấy những tình huống khi khách hàng chỉ có một điểm trong Google Analytics và thấy sự khác biệt trong các dữ liệu do cấu hình không phù hợp của các bộ lọc.

Để tránh những tình huống như biệt về dữ liệu hoặc mất dữ liệu, bạn nên tạo ra nhiều hơn một Xem Google Analytics:
  • Không lọc Xem
  • Kiểm tra Xem
Trong giao diện không được lọc, bạn không áp dụng bất kỳ bộ lọc hoặc cấu hình vì nó sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu Google Analytics liệu.

Trong giao diện kiểm tra, bạn có thể áp dụng các bộ lọc và thay đổi cấu hình để phân tích các dữ liệu mà bạn muốn.

Ngoài ra, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn và sử dụng tài sản của Google Analytics cho tiểu lĩnh vực khác nhau, bạn có thể tạo các khung nhìn khác nhau cho các tên miền phụ khác nhau trong Google Analytics và chia sẻ quyền truy cập hạn chế để các bên liên quan.

✯ 2) Dân số và Báo cáo lãi
Báo cáo Dân số và lãi vay đã được khoảng một thời gian dài, nhưng tôi vẫn không nhìn thấy nó được sử dụng bởi nhiều người. Báo cáo Dân số và lãi vay cung cấp cho bạn thông tin về người sử dụng ‘tuổi, giới tính, và lãi.

2Báo cáo này là vô cùng hữu ích trong việc tìm hiểu khán giả của trang web của bạn. Ngoài ra, những hiểu biết từ bản báo cáo sẽ cho phép bạn để nhắm mục tiêu chiến dịch tiếp thị của bạn để chuyển đổi cao hơn.

Insights rằng bạn có thể tạo ra từ báo cáo là vô tận, cho ví dụ:
  • Mà giới tính được tham gia nhiều hơn với trang web của bạn?
  • Mà Nhóm tuổi được tham gia tốt hơn và chuyển đổi?

✯  3) Theo dõi sự kiện
Google Analytics theo dõi nhiều hành động người dùng theo mặc định, nhưng có những sự kiện mà Google Analytics không theo dõi ra khỏi hộp. Ví dụ: Số nhấp chuột vào nút download. Sử dụng theo dõi bạn có thể theo dõi bất kỳ nhấp chuột tổ chức sự kiện – sự kiện.

Theo dõi sự kiện cho phép bạn theo dõi hành động hay không một sự thay đổi URL được ghi lại. Ví dụ như cách nhấp vào liên kết, địa chỉ email, các biểu tượng truyền thông xã hội, hoặc tải tập tin.

Chúng tôi hiểu tất cả các website sẽ có các hành động người dùng nào đó họ có thể muốn theo dõi. Qua theo dõi sự kiện bạn đi sâu hơn vào hành vi tùy chỉnh và hiểu cách người dùng tham gia nội dung của bạn.

Bạn có thể theo dõi:
  • Số người đã tải về một tập tin
  • Số người đã nhấp vào nút / chơi tạm dừng
  • Hoặc bất kỳ hành động sử dụng cơ sở nhấp chuột cụ thể khác

✯  4) Sử dụng các báo cáo đánh giá tiêu chuẩn
Benchmarking là một báo cáo rất có giá trị vì nó cho bạn biết số liệu của bạn được xếp chồng lên nhau chống lại những người khác trong ngành công nghiệp. Nó cho phép bạn so sánh và hiểu như thế nào mỗi kênh của bạn đang hoạt động so với các tiêu chuẩn công nghiệp.
Sau đây là một trong những kiến ​​thức bạn có thể tạo ra từ báo cáo:

Làm thế nào là trang web của bạn thực hiện so với những người khác trong ngành công nghiệp của bạn?
  • Trong những lĩnh vực bạn có thể đứng để trải nghiệm một sự thay đổi lớn?
  • Trong những lĩnh vực bạn gần đạt tiêu chuẩn công nghiệp?

✯ 5) Sử dụng thông số UTM để theo dõi Chiến dịch
Khi chạy một chiến dịch tiếp thị trực tuyến là rất có khả năng bạn sẽ phân phối các phần khác nhau của tài liệu tiếp thị ở nhiều nơi trên web.Hãy nói rằng bạn đặt quảng cáo hiển thị của các kích cỡ khác nhau trên một loạt các trang web, đặt một tính năng về sản phẩm của bạn trong bản tin hàng tháng của bạn và đặt một bài báo và quảng cáo trong các bản tin của một tạp chí ngành công nghiệp trực tuyến.

Trong khi rất dễ để xác định kênh được đưa vào lưu lượng truy cập đến trang đích của bạn (giả email người truy cập hơn so với quảng cáo), làm thế nào để bạn xác định bản tin là hiệu quả hơn? Hoặc những gì kích thước banner là hiệu quả nhất? Đây là nơi mà các thông số UTM đến để chơi!

Nếu chúng tôi đã không được sử dụng các thông số UTM, nó sẽ rất khó khăn cho chúng ta hiểu đó danh sách được tạo ra lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt.

✯ 6) Tích hợp tài khoản Google Webmaster
Nhiều người trong chúng ta không ở trong một thói quen nhìn vào Tài khoản Google Webmaster của chúng tôi một cách thường xuyên. Tích hợp cùng thông qua Google Analytics một lần sẽ giúp bạn nhìn vào các truy vấn tìm kiếm. Truy vấn tìm kiếm là một nguồn tuyệt vời cho ý tưởng từ khóa để tối ưu hóa trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu làm thế nào để tích hợp tài khoản quản trị trang web của Google.

Trang Tìm kiếm Truy vấn cho những truy vấn Google Web Search đã trả lại URL từ trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem thông tin về các trang trên trang web của bạn đã được nhìn thấy thường xuyên nhất trong kết quả tìm kiếm của Google (trang đầu).

Chúng ta đều biết rằng các truy vấn tìm kiếm là một trong những nguồn lớn nhất của ý tưởng từ khoá. Sau khi thông báo “Not Provided” di chuyển từ Google, truy vấn tìm kiếm webmaster được sử dụng chủ yếu để xác định cơ hội khóa mới.

✯ 7) Theo dõi Tỷ lệ người dùng di động
Báo cáo người dùng điện thoại di động, Báo cáo này về cơ bản sẽ cho bạn biết số phần trăm người dùng điện thoại di động của bạn.

Kể từ khi nhiều người dùng đang kết nối qua điện thoại thông minh, nó đã trở thành quan trọng để theo dõi các báo cáo này và để cải thiện các chiến lược tối ưu hóa điện thoại di động. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra dữ liệu này mỗi 15 ngày.

✯  8) Thông báo theo dõi Analytics
Google thường xuyên đánh giá mã theo dõi Google Analytics, tài khoản configurationb và phân tích khác thực hiện để tìm ra vấn đề mã theo dõi. Google giao tiếp các vấn đề thông qua tính năng này.
Giải quyết vấn đề này sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu Google Analytics tốt hơn:

Kể từ khi thông báo được cung cấp sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu tốt hơn, tôi khuyên bạn nên xem lại tab thông báo phân tích của bạn thường xuyên.

✯ 9) Theo dõi Tìm kiếm trang web Báo cáo
Tìm kiếm trang web là một trong một báo cáo rất lớn từ Google Analytics. Nó hoạt động theo hướng cung cấp thông tin về người dùng tìm kiếm đầu vào trong hộp tìm kiếm trên trang web của bạn.

Báo cáo tìm kiếm trang web Vì nó là giúp bạn có sử dụng ý định, bạn có thể sử dụng thông tin để chọn các từ khóa và đến với một số bài đăng trên blog, để tối ưu hóa chúng trong tương lai.

✯ 10) Thương mại điện tử Enhanced
Đây là lần cuối – báo cáo bạn không nên bỏ lỡ – và gần đây nhất được bổ sung thương mại điện tử nâng cao là cơ cấu báo cáo thương mại điện tử mới của Google Analytics. Nó đi kèm với 10 báo cáo khác mạnh mẽ và cung cấp cho bạn tất cả các thông tin mà bạn cần phải đi sâu vào bên trong các hành vi của khách hàng của bạn.

Mười điểm trên là cách tuyệt vời để tạo ra những hiểu biết từ dữ liệu của trang web của bạn. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn tận dụng sức mạnh của Google Analytics tốt hơn. Tôi rất khuyên bạn đầu tư một vài phút ngay lập tức để xem làm thế nào dữ liệu Google Analytics có thể được đúc cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn!
Nguồn: ❦ Online