Kiến Thức Quảng Cáo

Giải Phẩu Link Đối Thủ Nội Soi Link Website Mình

Không phải tất cả các liên kết được tạo ra bằng nhau. Một phần của thuật toán của Google là số lượng liên kết trỏ tại trang web của bạn, nhưng nó sẽ là ngu ngốc để làm cho một số liệu và không đưa vào tài khoản chất lượng của các liên kết. Nếu không nó sẽ chỉ là một miễn phí cho tất cả, và tất cả mọi người sẽ phải cố gắng để có được càng nhiều liên kết như họ có thể không có liên quan về chất lượng của các liên kết.
 
thiet-ke-web-tai-da-nang-14
Giải Phẩu Link Đối Thủ Nội Soi Link Website Mình
 
Quay trở lại những ngày đầu của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó đã được khá nhiều một miễn phí cho tất cả bởi vì các công cụ tìm kiếm không được tốt ở việc xác định chất lượng của một liên kết. Ngay cả việc giới thiệu PageRank, kết hợp với neo văn bản như là một tín hiệu, không ngăn chặn kẻ gửi thư rác liên kết. Là công cụ tìm kiếm đã trở nên tiên tiến hơn, họ đã có thể mở rộng các tín hiệu liên kết liên quan đến họ có thể sử dụng vượt quá số liệu. Công cụ tìm kiếm có thể xem xét một số yếu tố, trong đó tất cả có thể kết hợp và cung cấp cho họ một chỉ số về chất lượng. Thêm vào điểm, họ có thể nói cho dù liên kết có thể sẽ là một chính hãng, liên kết biên tập cho, hoặc liên kết spam.

Những yếu tố này được nêu chi tiết dưới đây. Có một cái gì đó quan trọng cần nhớ ở đây, mặc dù: nó không phải là thực sự bản thân liên kết mà bạn quan tâm (đến một mức độ nhất định). Đó là trang và các tên miền mà bạn đang nhận được các liên kết mà từ đó chúng ta quan tâm ngay bây giờ. Một khi chúng ta biết những gì các yếu tố này, nó giúp thiết lập các cảnh cho các loại liên kết bạn cần (và không nên) được nhận cho trang web của riêng bạn.

❖ Ba yếu tố rộng của một liên kết
Liên kết được tin cậy – Trong một thế giới lý tưởng, tất cả các liên kết mà bạn nhận được sẽ là từ các trang web đáng tin cậy. Bằng niềm tin, chúng ta thường có nghĩa là những gì Google nghĩ của một trang web, và một số cũng sẽ tham khảo này là thẩm quyền. Như chúng ta đã thảo luận, Google đã đưa ra PageRank như là một cách để khách quan đo lường sự tin tưởng của mọi đường duy nhất mà họ tìm thấy trên web. Nói chung, các PageRank hơn một trang có, càng tin tưởng nó là của Google, nhiều khả năng nó là để xếp hạng và nhiều khả năng nó là giúp bạn xếp hạng tốt hơn nếu nó liên kết đến bạn.

TrustRank khác PageRank trong đó nó được thiết kế để thể khó khăn hơn để trò chơi nếu bạn là một spammer. Lấy từ giấy TrustRank, được viết vào năm 2004. Hãy để chúng tôi thảo luận về sự khác biệt giữa PageRank và TrustRank fi đầu tiên. Hãy nhớ rằng, các thuật toán PageRank không kết hợp bất kỳ kiến ​​thức về chất lượng của một trang web, cũng không trừng phạt một cách rõ ràng thứ xấu. Trong thực tế, chúng ta sẽ thấy rằng nó không phải là rất phổ biến mà một số trang web được tạo ra bởi một spammer có kỹ năng nhận được điểm số PageRank cao. Ngược lại, TrustRank của chúng tôi là có nghĩa là để phân biệt các trang web tốt và xấu: chúng tôi hy vọng rằng các trang web spam không được giao điểm TrustRank cao.

Nếu bạn bấm vào thông qua PDF này để đọc những bài báo đầy đủ về TrustRank, bạn sẽ nhận thấy rằng đó là một nỗ lực chung giữa Stanford và Yahoo. Có một số nhầm lẫn về người đưa ra ý tưởng ban đầu cho TrustRank vì điều này. Ngoài ra, một bằng sáng chế cấp cho Google trong năm 2009 đề cập đến “Trust Rank” mô tả một quá trình rất khác nhau cho một trong các giấy ban đầu từ năm 20014.

Để bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận ngắn gọn ý tưởng của TrustRank từ năm 2004 và làm thế nào nó có thể được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để tính toán sự tin tưởng.

❖ Hãy bắt đầu với sơ đồ đơn giản
Bắt đầu từ phía bên tay trái, nếu bạn tưởng tượng rằng bạn đã có một danh sách các trang web mà bạn tin tưởng 100%, nó có thể bao gồm các trang web như BBC, CNN, The New York Times, vv Trong “danh sách hạt giống” này bạn không có thư rác nào vì đây là những siêu trang web chất lượng cao với một mức độ kiểm soát biên tập. Khi chúng ta tiến một bước về phía bên phải, đầu tiên chúng ta có một danh sách các trang web là một trong những liên kết đi từ bộ hạt giống đáng tin cậy. Lượng tăng thư rác bao giờ nên hơi, nhưng không nhiều. Hat tip để Rand cho trực quan ban đầu về điều này.

Bây giờ đi đến tận cùng bên phải của sơ đồ, và chúng ta có thể thấy rằng, ngay cả khi một danh sách các trang web chỉ là ba liên kết đi từ tập hạt giống đáng tin cậy, các trang web trong danh sách đó có nhiều khả năng là thư rác như nhiều như 14% họ, trên thực tế.

Do đó, các công cụ tìm kiếm có thể xác định bộ hạt giống đáng tin cậy của họ về trang web và sử dụng điều này như là một điểm khởi đầu cho bò web. Khi chúng bò qua các trang web này và làm theo các liên kết bên ngoài, họ có thể thấy cách xa bất kỳ trang web nhất là từ tập hạt giống đáng tin cậy. Hàm ý là các xa có một trang web là, khả năng cao hơn, nó có thể là thư rác. Trong khi điều này không phải là một khoa học chính xác, khi bạn nghĩ về hàng tỷ trang web trực tuyến mà cần phải được đo cho sự tin tưởng, đây là một cách rất khả năng mở rộng để làm việc đó, và các bài kiểm tra từ gốc giấy cho thấy rằng nó làm việc tốt, quá .

❖Liên kết được đa dạng
Có hai loại đa dạng mà tôi muốn nói đến ở đây:
     - Sự đa dạng về lĩnh vực liên kết
     - Sự đa dạng của các kiểu liên kết

Cả hai đều quan trọng nếu chúng ta muốn xây dựng liên kết tốt và có một hồ sơ liên kết mạnh mẽ mạnh mẽ.Sự đa dạng về lĩnh vực liên kết đơn giản chỉ có nghĩa là nhận được liên kết từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau, không cùng những người thân hơn và hơn nữa.

Sự đa dạng của các kiểu liên kết có nghĩa là nhận được liên kết từ các loại khác nhau của lĩnh vực. Nếu tất cả các liên kết của bạn là từ các thư mục web, mà không phải là rất đa dạng. Nếu tất cả các liên kết của bạn đến từ Syndicators thông cáo báo chí, đó không phải là rất đa dạng. Tôi chắc rằng bạn thấy những gì tôi có ý nghĩa. Một hồ sơ liên kết tự nhiên sẽ chứa các liên kết từ nhiều loại khác nhau của các trang web.

❖ Liên kết có liên quan
Từ “có liên quan” ở đây không phải là đề cập đến các trang liên kết là trên, nhưng thay vì nó được đề cập đến bản thân liên kết. Neo văn bản cho phép của Google để khám phá các chủ đề có thể có của một trang mà không cần phải thu thập nó, và nó đã trở thành một tín hiệu mạnh mẽ cho họ.

Do đó, chúng ta cần phải có được các liên kết đến trang web của chúng tôi có liên quan đến chúng ta, chúng ta có thể làm điều này bằng cách cố gắng để làm cho văn bản neo chứa một từ khóa mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu và có liên quan đến chúng ta. Tuy nhiên, sự thận trọng là cần thiết ở đây trong ánh sáng của bản cập nhật của Google trong năm 2012, cụ thể là chim cánh cụt, trong đó có một ảnh hưởng lớn trên liên kết xây dựng.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết quá nhiều ở đây vì vậy mà tôi không làm xao lãng mục tiêu của chương này, nhưng takeaway chính là xây dựng liên kết với quá-thương mại, từ khóa tập trung neo văn bản là rủi ro cao hơn rất nhiều so với nó được sử dụng để được. Nó vẫn có thể chắc chắn làm việc, nhưng không có rủi ro nếu bạn lạm dụng nó.

Các yếu tố của một trang mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng của một liên kết

Như chúng ta đã nói ở đầu chương này, Google không chỉ đơn giản là nhìn vào số liệu của các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Họ nhìn vào nhiều yếu tố khác để thử và đánh giá chất lượng của một liên kết và bao nhiêu giá trị của nó nên được chuyển cho trang mục tiêu. Trong chương này, chúng ta sẽ có một cái nhìn chi tiết vào những gì các yếu tố có thể và điều này có nghĩa là công việc của bạn như một người xây dựng liên kết.

Một số các yếu tố được đề cập trong một bằng sáng chế nộp bởi Google vào năm 2004 và được cấp trong năm 2010, sau này được gọi là mô hình “lướt hợp lý”. Về cơ bản nó vạch ra cách thức các yếu tố khác nhau của một liên kết, cũng như các trang có chứa các liên kết, có thể ảnh hưởng đến cách Google xử lý một liên kết.

Dưới đây chúng tôi sẽ xem xét những điều này và khám phá làm thế nào họ có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn và những gì bạn cần phải nhớ về mỗi chúng.

❖ Số liên kết đi khác trên một trang
Nếu liên kết trỏ đến trang web của bạn là một trong số hàng trăm hoặc hàng ngàn các liên kết đi khác trên một trang duy nhất, sau đó rất có thể là nó không phải là có giá trị. Nếu bạn nghĩ về nó từ quan điểm của người sử dụng xem, có lẽ họ sẽ không tìm thấy một trang với hàng trăm liên kết đặc biệt hữu ích. Có, tất nhiên, trường hợp ngoại lệ, nhưng về tổng thể, các loại trang không cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt. Ngoài ra còn có các xác suất mà các loại trang chỉ được tạo ra cho các liên kết và không có nhiều nội dung thực về họ, đó cũng là một tín hiệu của một trang mà cuối cùng không phải là một trải nghiệm người dùng tốt.
Ngoài ra, đi lại kiến ​​thức của chúng ta về cách PageRank hoạt động, cao hơn số lượng các liên kết đi trên một trang có, giá trị ít hơn mỗi của các liên kết có giá trị. Đây không phải là một quy tắc cứng và nhanh chóng, mặc dù, và đã được các chủ đề của cuộc tranh luận nóng trong ngành công nghiệp SEO trong nhiều năm, đặc biệt liên quan đến điêu khắc PageRank, được thảo luận ở chương khác.

❖ Làm thế nào điều này ảnh hưởng công việc của bạn là một SEO
Khi tìm kiếm để có được các liên kết từ các trang hiện trên một trang web, như trái ngược với các trang mới, hãy nhìn vào số lượng các liên kết đi khác trên một trang sử dụng một công cụ như tình trạng các tìm kiếm (Firefox) hoặc số liệu thống kê OpenSEO (Chrome). Nếu số trông rất cao, sau đó bạn có thể muốn xem xét việc link đó là có giá trị đi cho và dành thời gian mua. Rõ ràng là bạn cần cân nhắc đến các yếu tố khác nữa, chẳng hạn như việc tên miền là một trong những đặc biệt mạnh mẽ để có được một liên kết từ, ngay cả khi nó là một trong số hàng trăm liên kết khác.

Bạn cũng có thể muốn xem xét có phải là một lý do chính hãng cho một số lượng lớn các liên kết khác trên trang. Nếu có một lý do chính hãng, sau đó liên kết có thể vẫn còn giá trị đi cho. Một điều bạn chắc chắn phải tìm cho ra là rất nhiều liên kết đến các trang web khác mà không liên quan đến chủ đề của trang của bạn. Đặc biệt, tìm kiếm các liên kết mà trông giống như họ đi đến các trang web cờ bạc, poker, thuốc viên, thuốc và sức khỏe. Nếu bạn thấy, sau đó bạn có thể nhìn vào một trang liên kết trao đổi nơi webmaster đã chỉ đặt những liên kết tại chỗ bởi vì anh ta hoặc cô ấy có một trở lại từ các trang web được liên kết đến. Đây là những loại liên kết đối ứng mà Google không muốn nhìn thấy và có thể sẽ làm giảm giá trị của.

Một nguyên tắc nhỏ ở đây là để suy nghĩ xem trang có giá trị cho một người sử dụng thực tế và cho dù ai đó thực sự có thể bấm qua trang web của bạn từ đó. Nếu câu trả lời cho cả hai là không, sau đó nó có thể không được liên kết tốt nhất để theo đuổi.

❖ Các trang có một hình phạt hoặc áp dụng bộ lọc
Đây là một chút của một tranh cãi. Theo truyền thống, dòng chính thức từ Google luôn luôn rằng các liên kết từ các trang xấu không thể làm tổn thương bạn. Đã có một vài ý kiến ​​từ nhân viên của Google ngược lại, nhưng, trên toàn bộ, lập trường của họ luôn luôn giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy lập trường này đã giảm bớt một chút trong những năm gần đây, với các ý kiến ​​khác nhau từ nhân viên Google trở thành rất nhiều nhẹ nhàng hơn và không rõ ràng nói rằng các liên kết từ các trang xấu không thể làm tổn thương bạn. Kinh nghiệm của tôi của riêng cá nhân (và của nhiều SEO) là các liên kết từ các trang xấu hoặc các trang bị trừng phạt có thể làm tổn thương bạn, và tất nhiên chúng tôi đã nhìn thấy bản cập nhật Penguin làm giảm thứ hạng của nhiều trang web mà có các liên kết chất lượng thấp chỉ vào chúng. Việc phát hành các công cụ từ chối đã được khá nhiều sự thừa nhận rằng các liên kết xấu có thể làm tổn thương bạn; do đó, bạn đã có một công cụ có sẵn để giúp bạn đối phó với điều này.

Tôi có thể thấy lý do tại sao Google, cho đến gần đây, tổ chức lập trường công khai này. Họ không muốn khuyến khích mọi người cố tình trỏ các liên kết xấu đối thủ cạnh tranh của họ trong một nỗ lực để làm hại thứ hạng của họ. Thực tế là điều này là một thực tế mà không xảy ra nhiều hơn so với mọi người nghĩ. Vì vậy, tôi cảm thấy đó là một trong đó mỗi SEO cần phải nhận thức và biết làm thế nào để đối phó với. Chúng tôi sẽ nhận được vào chi tiết hơn rất nhiều vào việc xác định và loại bỏ các hình phạt liên kết dựa trên trong một chương sau, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ dính vào trong bối cảnh của chương này.

❖ Tại sao ảnh hưởng công việc của bạn là một SEO
Bạn cần để có thể xác định các liên kết từ các trang đó có thể là chất lượng thấp trong mắt của Google. Bạn cũng cần phải có khả năng phát hiện các trang chất lượng thấp khi xác định mục tiêu liên kết có thể. Chúng tôi sẽ khám phá một phương pháp để xác định số lượng lớn các liên kết chất lượng thấp trong một hồ sơ liên kết sau này.

Có khái niệm chiếm giữ trong một “khu phố xấu” khi nói đến hồ sơ liên kết của bạn. Điều này xuất phát từ ý tưởng rằng nếu bạn đang nhìn thấy được nhóm và liên kết với một tải trọng của các trang web chất lượng thấp khác, trang web của bạn có thể bị tổn thương và sự tin tưởng hạ xuống. Một cách để có được vào một khu phố xấu là để có được các liên kết từ các nơi tương tự như chất lượng thấp, các trang web spam. Vì vậy, nếu trang web của bạn được liên kết đến từ các trang tương tự như 25 trang web khác, hầu hết trong số đó là chất lượng thấp, nó không phải là một tín hiệu tốt để gửi đến Google.

Điều này gắn với phân tích của bạn về số lượng các liên kết đi trên một trang mà chúng tôi đã thảo luận trước đó. Khá thường xuyên, bạn sẽ thấy rằng các trang có số lượng rất cao của các liên kết đi sẽ có tiêu chuẩn biên tập thấp. Điều này tự nhiên có nghĩa là họ có nhiều khả năng được liên kết đến các trang web có chất lượng thấp hơn. Ngoài ra còn có khả năng rằng các danh sách liên kết không được kiểm tra thường xuyên về chất lượng.

Bạn chắc chắn muốn tránh trường hợp của trang web của bạn nhận được liên kết từ các trang tương tự như các trang web chất lượng thấp. Điều này giúp Google thấy rằng bạn là một trang web chính hãng mà không tham gia vào bất kỳ liên kết xây dựng chất lượng thấp. Nếu bạn tìm thấy một hoặc hai trường hợp nhận được các loại liên kết, thì có thể bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề. Nhưng nếu bạn thấy rằng bạn đang nhận được nhiều liên kết từ các trang chất lượng thấp và các khu phố xấu, sau đó bạn sẽ muốn có một cái nhìn gần hơn và thấy nếu những liên kết này đang làm tổn thương bạn.

Nó có thể được khó khăn để đi và điều tra chất lượng của tất cả các website được liên kết đến từ trang web mà bạn đang xem xét như là một mục tiêu liên kết. Bạn có thể làm một số cào và đánh giá chất lượng của các liên kết đi sử dụng một số số liệu, nhưng làm điều này trên quy mô có thể được khá chuyên sâu và mất rất nhiều thời gian. Những gì tôi muốn tư vấn cho làm là cố gắng để phát triển cảm giác ruột và bản năng để xây dựng liên kết của bạn. Nhiều nhà xây dựng liên kết có kinh nghiệm sẽ có thể nhìn vào một trang web và biết ngay nếu các liên kết ngoài là đến các trang web chất lượng thấp. cảm giác ruột này chỉ đi kèm với thời gian và thực hành.

Cá nhân, nếu tôi nhìn vào một trang web chứa link và nó trông giống như một trang trao đổi liên kết mà không hấp dẫn đối với tôi như là một người sử dụng, nó có lẽ không phải là một trang chất lượng cao. Tôi cũng nhìn cho rất nhiều liên kết từ khoá kết hợp chính xác với các website khác, đó là một dấu hiệu cho biết, câu chuyện của biên tập chuẩn thấp.

Một lần nữa, nó có thể giúp đặt mình vào vị trí của một người sử dụng và đánh giá xem trang này là thực sự hữu ích hay không.

❖ Số lượng các liên kết đến trang
Nếu trang bạn đang nhận được một liên kết từ có rất nhiều liên kết khác chỉ tay vào nó, sau đó cung cấp cho trang một mức độ quyền mà sau đó được chuyển lên trang web của bạn. Rất có thể, nếu trang là một nguồn tài nguyên thực sự tốt, sau đó nó sẽ tích luỹ liên kết theo thời gian, cho nó một mức độ liên kết vốn nhiều trang spam sẽ không bao giờ có được. Do đó, một liên kết từ một trang với nhiều liên kết vốn sẽ được nhiều hơn giá trị cho bạn.

Đồng thời, nếu trang này là một nguồn tài nguyên thực sự tốt, các tiêu chuẩn biên tập sẽ cao hơn rất nhiều, và bạn sẽ có một thời gian khó khăn hơn việc liên kết của bạn đặt. Điều này thực sự là một điều tốt: các khó khăn hơn một liên kết là để có được, cao hơn các giá trị liên kết thường.

Khi bạn nhìn vào một trang như là một mục tiêu liên kết có thể, hãy xem nhanh một vài số liệu để có được một cảm giác về mạnh mẽ như thế nào trang đó là gì và bao nhiêu liên kết nó có. Bởi đến nay, cách nhanh nhất để làm điều này là để có một vài phần mở rộng hoặc bổ sung thêm vào trình duyệt của bạn ngay lập tức có thể cung cấp cho bạn một số thông tin. Ví dụ, nếu bạn có cài đặt Thanh công cụ của Moz, bạn có thể có được một biện pháp nhanh chóng của các quan trang và số lượng của các liên kết Moz đã phát hiện ra trỏ đến trang đó.

❖ Số lượng các liên kết đến tên miền
Điều này cũng tương tự như các yếu tố trên, nhưng nhìn vào số lượng các liên kết trỏ đến tên miền như một toàn bộ để thay thế. Các liên kết chất lượng hơn một miền có, nhiều khả năng đó là để có một trang web chất lượng cao.

❖ Tuổi của tên miền
Tôi không chắc chắn, cá nhân, nếu tuổi của một miền là đúng một yếu tố, nhưng với độ tuổi đến quyền nếu các trang web là có chất lượng cao. Ngoài ra, nếu bạn nhận được một liên kết từ một thương hiệu tên miền mới, tự nhiên miền đó sẽ không phải là mạnh mẽ, vì nó đã không có thời gian để có được nhiều liên kết. Thực tế là bạn không thể ảnh hưởng đến tuổi của một tên miền, vì vậy bạn nên không thực sự lo lắng về nó quá nhiều. Cách duy nhất bạn có thể có thể sử dụng nó như là một cách để lọc một tập hợp lớn các mục tiêu liên kết có thể.

Ví dụ, bạn có thể lọc các mục tiêu liên kết để chỉ cho bạn thấy những cái đó là hơn hai tuổi, trong đó có thể cung cấp cho bạn một chất lượng cao hơn một chút thiết lập các kết quả.

Như đã đề cập, bạn có thể không thực sự ảnh hưởng đến yếu tố này, vì vậy nói chung cái gì đó bạn không nên lo lắng quá nhiều về. Bạn có thể sử dụng nó như là một cách để lọc các tập lớn các mục tiêu liên kết, nhưng có nhiều số liệu khác tốt hơn để sử dụng hơn là tuổi miền.

❖ Liên kết từ bên trong một file PDF
Trong một tập tin PDF, bạn có thể liên kết đến các trang web bên ngoài ra, nhiều trong cùng một cách bạn có thể vào một trang web bình thường. Nếu PDF này có thể truy cập vào trang web, công cụ tìm kiếm có khả năng thu thập thông tin nó và việc tìm kiếm các liên kết.

Trong hầu hết các trường hợp, công việc hằng ngày của bạn có thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, cho rằng nhiều kỹ thuật xây dựng liên kết liên quan đến việc liên kết tiêu chuẩn trên các trang web. Nhưng nếu bạn làm việc trong một ngành công nghiệp mà các file PDF được tạo ra thường xuyên và phân phối trong một số hình thức (nghĩa là tờ giấy trắng), bạn nên dành thời gian để chắc chắn rằng bạn bao gồm các liên kết và rằng họ đang trỏ đến các trang bên phải.

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của các trang web khác nhau mà cung cấp trình của file PDF hoặc các giấy tờ trắng để có được nhiều liên kết. Điều này có thể làm việc tốt vì một số các trang web này có thể không thường liên kết với bạn từ một trang web tiêu chuẩn. Bạn cần đảm bảo bạn đang gửi đến các trang web có liên quan và chất lượng; nếu không, các liên kết bạn nhận được là không có khả năng tạo ra nhiều sự khác biệt cho bạn về bảng xếp hạng hoặc giao thông.

❖ Các trang bị thu thập bởi các công cụ tìm kiếm
Đây là một vấn đề lớn. Nếu các công cụ tìm kiếm không bao giờ tìm thấy trang mà liên kết của bạn được đặt, nó sẽ không bao giờ đếm. Điều này thường không phải là một vấn đề, nhưng nó là một cái gì đó bạn cần phải nhận thức. Cách chính một trang có thể bị chặn là sử dụng một tập tin robots.txt, vì vậy bạn nên có thói quen kiểm tra rằng các trang có thể thu thập bởi các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng bookmarklet JavaScript đơn giản này để kiểm tra xem một trang bị chặn trong robots.txt.

Có nhiều cách khác mà một trang có thể bị cấm từ công cụ tìm kiếm, giữ cho chúng từ khám phá các liên kết của bạn. Ví dụ, nếu một trang có các yếu tố như JavaScript hoặc AJAX, nó có thể là công cụ tìm kiếm có thể không được phép thu thập những yếu tố. Nếu liên kết của bạn là bên trong một trong những yếu tố này, nó có thể không bao giờ được phát hiện và đếm.

Nhìn chung, các công cụ tìm kiếm đang nhận được tốt hơn nhiều lúc phát hiện các liên kết và nội dung trong các yếu tố này, vì vậy nó không phải là một cái gì đó để lo lắng về quá nhiều, nhưng bạn cần phải nhận thức của nó.

Để kiểm tra xem có hay không một trang được lưu trữ bởi Google, bạn có thể chỉ cần gõ “cache:” trước URL và đặt nó vào thanh công cụ của Google Chrome. Nếu trang web được lưu trữ, bạn sẽ thấy một bản sao của nó. Nếu nó không được lưu trữ, bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

❖ Liên kết có ảnh hưởng đến chất lượng
Ở trên, chúng tôi đã xem xét các yếu tố của một trang mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng của một liên kết. Chúng ta cũng phải xem xét những gì các yếu tố của một liên kết bản thân các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để đánh giá chất lượng và sự phù hợp của nó. Sau đó, họ có thể quyết định có bao nhiêu liên kết vốn để vượt qua trên liên kết đó.

❖ URL
Phần quan trọng nhất của một liên kết là URL được chứa bên trong nó. Nếu URL là một trỏ đến trang web của bạn, sau đó bạn đã xây dựng một liên kết. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể không nhận ra rằng các URL có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tin tưởng rằng Google sẽ đặt vào liên kết đó, nhưng trong thực tế, nó có thể có ảnh hưởng khá lớn.

Ví dụ, nếu liên kết được trỏ đến một URL mà là một trong những điều sau đây:
     - Đi qua nhiều lần chuyển hướng
     - Bị chặn bởi một tập tin robots.txt
     - Là một trang spam (nghĩa là từ khóa nhồi bông, bán liên kết, hoặc máy tạo)
     - Chứa virus hoặc phần mềm độc hại
     - Chứa các ký tự mà Google không thể / sẽ không thu thập
     - Có thêm các thông số theo dõi vào cuối URL

Tất cả những điều này có thể thay đổi cách mà Google xử lý các liên kết đó. Nó có thể chọn không làm theo các liên kết, hoặc nó có thể làm theo các liên kết, nhưng chọn không vượt qua bất kỳ PageRank qua nó. Trong trường hợp cực đoan, chẳng hạn như liên kết tới các trang spam hay phần mềm độc hại, Google thậm chí có thể chọn để trừng phạt các trang có chứa các liên kết để bảo vệ người dùng của họ. Google không muốn người dùng của mình để ghé thăm các trang liên kết đến thư rác và phần mềm độc hại, vì vậy nó có thể quyết định để có những trang ra khỏi chỉ mục của nó hoặc làm cho họ rất khó tìm.

Nói chung, có thể bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vào một cơ sở hàng ngày về công cụ này, nhưng nó chắc chắn là một cái gì đó bạn cần phải nhận thức được. Ví dụ, nếu bạn đang liên kết ra đến các trang web khác của riêng bạn, bạn thực sự cần phải chắc chắn rằng các trang web mà bạn đang liên kết để có chất lượng tốt. Đây là ý nghĩa thông thường, thực sự, nhưng SEO có xu hướng mất nó rất nhiều cách nghiêm túc hơn khi họ nhận ra rằng họ có thể nhận được một hình phạt nếu họ không chú ý!

Tránh nhận được liên kết đến các trang chuyển hướng đến những người khác, chắc chắn tránh liên kết đến một trang mà có một chuyển hướng 302 bởi vì Google không có xu hướng vượt qua PageRank qua những trừ khi họ đang ở nơi một thời gian dài

Tránh liên kết đến các trang có thông số theo dõi trên cùng, bởi vì đôi khi Google sẽ lập chỉ hai bản sao của cùng một trang và vốn chủ sở hữu liên kết sẽ được chia. Nếu bạn hoàn toàn không thể tránh làm điều này, sau đó bạn có thể sử dụng một rel = thẻ kinh điển để nói với Google URL nào là chuẩn để họ vượt qua các liên kết hợp trên phiên bản đó

❖ Vị trí của các liên kết của một trang
Là một người sử dụng, bạn có lẽ nhiều khả năng nhấp vào liên kết ở giữa trang hơn ở chân. Google hiểu rõ điều này, và năm 2004 đã nộp một bằng sáng chế được bao phủ rất tốt bởi Bill Slawski. Các bằng sáng chế đưa ra một mô hình mà được gọi là mô hình “lướt hợp lý” (mà chúng tôi một thời gian ngắn đề cập trước đó), và nó bao gồm những điều sau đây:
  • “Hệ thống và phương pháp phù hợp với các nguyên tắc của sáng chế có thể cung cấp một mô hình lướt hợp lý chỉ ra rằng khi một người lướt truy cập một tài liệu với một tập hợp các liên kết, các tay lướt sóng sẽ làm theo một số các liên kết với xác suất cao hơn so với những người khác.
  • Mô hình lướt hợp lý này phản ánh thực tế rằng không phải tất cả các liên kết liên kết với một tài liệu là bằng nhau có thể được theo sau. Ví dụ về không theo các liên kết có thể bao gồm “Điều khoản Dịch vụ” liên kết, banner quảng cáo, và các liên kết không liên quan đến tài liệu. ”
  • Với bò cải thiện công nghệ, các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy vị trí của một liên kết trên một trang như là một người sử dụng sẽ nhìn thấy nó và, do đó, đối xử với nó một cách thích hợp.

Nếu bạn là một blogger và bạn muốn chia sẻ một tài nguyên thực sự tốt với người dùng của bạn, bạn sẽ không thể đặt liên kết ở chân, nơi rất ít độc giả sẽ thực sự đọc. Thay vào đó, bạn có thể đặt nó ở phía trước và trung tâm trong blog của bạn vì vậy mà nhiều người nhìn thấy nó và nhấn vào càng tốt. Bây giờ, so sánh với một liên kết trong chân trang của bạn vào trang thu nhập tiết lộ của bạn. Có vẻ như một chút công bằng để vượt qua cùng một số lượng liên kết bình đẳng cho cả hai trang, phải không? Bạn muốn vượt qua nhiều đến tài nguyên thực sự tốt hơn là một trang tiêu chuẩn mà người dùng không phải lo lắng về quá nhiều.

❖ Văn bản
  • Đối với SEO, điều này có lẽ là lần thứ hai trong tầm quan trọng vào URL, đặc biệt là Google sẽ đặt quá nhiều trọng lượng vào nó như là một tín hiệu xếp hạng thậm chí ngày nay, nơi, cho là, nó không phải là mạnh mẽ một tín hiệu như nó được sử dụng để được.
  • Trong lịch sử, SEO đã làm việc rất chăm chỉ để làm neo văn bản của liên kết giống như các từ khóa mà họ muốn để xếp hạng cho. Vì vậy, nếu bạn muốn để xếp hạng cho “bảo hiểm xe hơi”, bạn sẽ cố gắng để có được một liên kết mà có “bảo hiểm xe hơi” như đoạn văn bản.
  • Tuy nhiên, kể từ khi triển khai các Penguin vào kết quả tìm kiếm, SEO đã bắt đầu có rất nhiều thận trọng hơn với cách tiếp cận của họ để neo văn bản. Nhiều SEO báo cáo rằng một tỷ lệ lớn các văn bản neo không tự nhiên trong một hồ sơ liên kết dẫn đến một hình phạt từ Google sau khi Penguin đã được đưa ra.
  • Sự thật là một người sử dụng blogger, webmaster, hoặc Internet trung bình sẽ không liên kết với bạn sử dụng các từ khóa chính xác của bạn. Nó thậm chí còn không chắc rằng rất nhiều trong số họ sẽ! Google cuối cùng đã được chọn lên trên này và nhấn các trang web đã quá làm neo nhắm mục tiêu văn bản của họ.
  • Cuối cùng, bạn muốn các văn bản neo trong hồ sơ liên kết của bạn để có một kết hợp đa dạng của các từ. Một số của nó nên được từ khóa tập trung, một số trong đó tập trung vào thương hiệu, và một số thì không tập trung vào bất cứ điều gì cả. Điều này giúp làm giảm cơ hội của bạn được đặt trên radar của Google để có các liên kết không tự nhiên.

❖ Nofollow vs Dofollow
Các thuộc tính nofollow đã được thông qua vào năm 2005 bởi Yahoo, Google, và MSN (nay Bing) và được dự định để cho các công cụ tìm kiếm khi người quản trị trang web không tin tưởng các trang web mà họ được liên kết đến. Nó cũng được dự định là một cách tuyên bố liên kết thanh toán, chẳng hạn như quảng cáo.

Xét về chất lượng của một liên kết, nếu nó đã thuộc tính nofollow áp dụng, nó sẽ không vượt qua bất kỳ PageRank. Điều này có hiệu quả có nghĩa là liên kết nofollow không được tính bởi Google và không nên thực hiện bất kỳ sự khác biệt khi nói đến kết quả tìm kiếm hữu cơ.

Do đó, khi xây dựng liên kết, bạn nên luôn luôn cố gắng để có được các liên kết được theo sau, có nghĩa là họ sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt hơn. Có nói rằng, có một số liên kết nofollow trong hồ sơ của bạn là tự nhiên, và bạn cũng nên nghĩ đến những lợi ích khác của một liên kết: giao thông. Nếu một liên kết là nofollow nhưng nhận được rất nhiều traffic mục tiêu, sau đó nó là giá trị xây dựng.

❖Tiêu đề liên kết
Mục đích ở đây là để giúp cung cấp bối cảnh hơn về liên kết, đặc biệt là khả năng truy cập, vì nó cung cấp những người có thêm thông tin nếu họ cần. Nếu bạn di chuột qua một liên kết mà không cần nhấp chuột vào nó, hầu hết các trình duyệt hiện đại cần hiển thị các tiêu đề liên kết, nhiều trong cùng một cách mà họ muốn hiển thị các văn bản ALT của hình ảnh. Lưu ý rằng nó không có nghĩa là một nhân bản của văn bản neo; nó là một trợ giúp để giúp mô tả sự liên kết.

Trong điều khoản của SEO, các tiêu đề liên kết không xuất hiện để mang nhiều trọng lượng ở tất cả khi nói đến thứ hạng. Trong thực tế, Google đã xuất hiện để xác nhận rằng họ không sử dụng nó ở PubCon năm 2005 theo chủ đề diễn đàn này. Rõ ràng đây là một vài năm trước đây bây giờ, nhưng thử nghiệm của tôi dường như để khẳng định điều này là tốt.