Kiến Thức Quảng Cáo

Điều Gì Tạo Nên Một Trang Website Tốt: 4 Bí Mật Của Nhà Thiết Kế Trang Web

Nếu bạn đang tự hỏi điều gì tạo nên một trang web tốt, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo thiết kế về cách tạo  trang web tìm nạp, thân thiện và hiệu quả.
 

Mẹo thiết kế # 1: Mục đích

Mỗi trang trong trang web của bạn nên có mục đích rõ ràng. Nó có lẽ sẽ bán sản phẩm và dịch vụ của bạn, tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc xây dựng thương hiệu của bạn.


dieu-gi-tao-nen-mot-trang-website-tot-4-bi-mat-cua-nha-thiet-ke-trang-web-1

Hãy tự hỏi khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm điều gì trên trang web của bạn. Nó sẽ là thông tin, mua, giải trí?
 

Thật dễ dàng nếu trang web của bạn được cho là  giải trí . Bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video, podcast hoặc nghệ thuật hài hước nhưng bạn nên nhớ cập nhật thường xuyên.
 

Nếu bạn đang tạo một  trang web thông tin , điều đó có nghĩa là người dùng của nó sẽ tìm kiếm một cái gì đó mới hoặc hiểu một số chủ đề tốt hơn. Các trang web như vậy nên chứa cơ sở tri thức, mẹo và thủ thuật, hướng dẫn “cách thực hiện” hoặc hình ảnh sản phẩm.
 

Nhưng nếu bạn đang tạo  trang web thương mại điện tử , bạn cần nhớ rằng trang web này đang bán. Điều này có nghĩa rằng bạn cần phải có một thiết kế đẹp, hình ảnh chất lượng cao và bản sao thuyết phục với thông tin rõ ràng về những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được từ bạn.
 

Mẹo thiết kế # 2: Hình ảnh

Trang web của bạn cần phải bắt mắt để khách truy cập muốn khám phá trang web. Nếu nó không hấp dẫn và lỗi thời, điều đó có nghĩa là bạn không quan tâm đến việc cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.


dieu-gi-tao-nen-mot-trang-website-tot-4-bi-mat-cua-nha-thiet-ke-trang-web
 

Ngay cả khi bạn không phải là một nhà thiết kế web, bạn sẽ có một tác động đến cách trang web của bạn sẽ xem xét. Cách tốt nhất để tìm ra những gì bạn muốn là  kiểm tra trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn  và suy nghĩ về những gì bạn thích và điều gì phù hợp với tính cách của thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể tìm cảm hứng trên các trang web như cho thấy các ví dụ trang web tốt nhất về thiết kế đồ họa. Nó sẽ cho phép bạn làm quen với các xu hướng thiết kế web và tạo thành một ý kiến ​​về những gì bạn thích hoặc không thích.
 

Nếu bạn muốn tìm hình ảnh miễn phí cho mục đích thương mại, bạn có thể kiểm tra Pixabay, Unsplash hoặc Flickr. Tuy nhiên, đừng dựa vào hình ảnh cổ phiếu, tôi khuyên bạn nên gắn bó với một thứ trông tự nhiên hơn.
 

Không sử dụng  các hình ảnh lớn  nếu bạn không muốn trang web của mình bị chậm và lưu ý tải chúng lên ở định dạng PNG hoặc JPG. Luôn sử dụng đồ họa và hình ảnh phù hợp với nội dung và, vì lợi ích của thiên đường, không sử dụng bất cứ thứ gì nhấp nháy, nhấp nháy hoặc quay.
 

Hãy nhớ về khoảng trắng để trang web trông rõ ràng và thẩm mỹ. Đôi khi ít lại hơn! Cố gắng giới hạn số lượng phông chữ khác nhau thành 3 và gắn bó với các họ phông chữ chuẩn. Tôi biết rằng gắn bó với Helvetica hoặc Arial có thể âm thanh nhàm chán, nhưng nhờ đó trang web của bạn sẽ định dạng chính xác trên nhiều trình duyệt hơn!
 

Mẹo thiết kế # 3: Nội dung nguyên bản có liên quan

Không ai trong số khách truy cập trang web của bạn sẽ có thời gian để đọc các bài tiểu luận về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, do đó hãy nhớ về quy tắc chính của nội dung viết:  giao tiếp rõ ràng.
 

Khi khách truy cập trang web của bạn truy cập vào trang web của bạn, hãy đảm bảo họ biết bạn là ai, họ biết bạn làm gì và loại lợi ích nào họ có thể nhận được nếu họ quyết định trở thành khách hàng của bạn
 

Dưới “giao tiếp rõ ràng” tôi cũng hiểu một vài điều ít rõ ràng hơn: việc sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ, các dấu đầu dòng và các đoạn văn.
 

Mẹo thiết kế # 4: Xóa điều hướng trang web

Điều hướng là về cách mọi người thực hiện hành động và di chuyển xung quanh trang web của bạn dễ dàng đến mức nào.
 

Bạn có thể có trang web đẹp nhất từ ​​trước đến nay, nhưng nếu khách hàng của bạn không thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm hoặc bị nhầm lẫn trong khi gặp phải những trở ngại trong quá trình mua, trang web của bạn sẽ không bán được.
 

Hãy suy nghĩ về việc tạo ra một hệ thống phân cấp trang logic với các nút và danh mục có thể nhấp. Ngoài ra, hãy nhớ về ” quy tắc ba nhấp chuột ” của điều hướng rõ ràng. Quy tắc này có nghĩa là người dùng sẽ có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trong vòng ba lần nhấp.
 

Trang web của bạn là danh thiếp của bạn

Bạn có thể đã thấy ít nhất một vài trang web thực sự quyến rũ mà bạn không muốn rời đi.
 

Có lẽ bạn thích bộ sưu tập của túi xách  hoặc có thể bạn không thể ngừng duyệt qua áo khoác , cố gắng quyết định cái nào bạn thích nhất. Có điều gì đó khiến các trang web đó trở nên tuyệt vời: một thiết kế.
 

Một trang web tốt thu hút sự chú ý của bạn và gợi lên cảm xúc khiến bạn muốn ở lại. Nó trực quan, dễ sử dụng và cung cấp cho bạn một lý do rõ ràng tại sao bạn muốn duyệt nó. Nó có bản sao rõ ràng , CTA rõ ràng và hình ảnh đẹp.


dieu-gi-tao-nen-mot-trang-website-tot-4-bi-mat-cua-nha-thiet-ke-trang-web-
 

Nhưng một trang web tốt là một cái gì đó không chỉ được thực hiện cho một khách hàng. Trang web của bạn phản ánh bạn  là chủ sở hữu doanh nghiệp và chuyên nghiệp.
 

Trang web của bạn là danh thiếp của công ty bạn khi mọi người đánh giá thương hiệu của bạn dựa trên những gì họ có thể thấy trên Internet. Đó là lý do tại sao, nếu bạn đang tự hỏi nếu nó có ý nghĩa để dành thời gian và nỗ lực của bạn vào việc tạo ra một trang web tuyệt vời, hãy để tôi cho bạn biết: nó có.