Kiến Thức Quảng Cáo

Địa chỉ Google thành phố Đà Nẵng

Trái ngược với niềm tin phổ biến, người tiêu dùng thực sự có khả năng chuyển sang các nguồn khác hơn là công cụ tìm kiếm nói chung, chẳng hạn như Google, khi tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương. Trong thực tế, một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành bởi nghiên cứu IDC và YP giải pháp tiếp thị cho thấy chỉ có 36% các truy vấn tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương bắt đầu với một công cụ tìm kiếm nói chung.
dia-chi-google-thanh-pho-da-nang
Địa chỉ Google thành phố Đà Nẵng
Như vậy, nếu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số địa phương của bạn là duy nhất, hoặc chủ yếu, tập trung vào SEO địa phương như Google, Bing, và Yahoo, có lẽ bạn đang bỏ lỡ một số cơ hội lớn.
Trường hợp được người tiêu dùng tìm kiếm các địa phương?

Mặc dù có chắc chắn không có nghi ngờ rằng SEO địa phương vẫn là quan trọng, gần hai phần ba số người tiêu dùng bắt đầu một nơi nào đó khác hơn so với Google. Để tận dụng những cơ hội tiềm năng, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng doanh nghiệp địa phương của bạn có thể nhìn thấy trên những nền tảng khác. Các trang web và các nền tảng sau đây đã được tìm thấy là một trong những phổ biến nhất với người tiêu dùng:
  • Trang web thích hợp
  • Phản hồi khách hàng
  • Danh bạ trực tuyến
  • Ứng dụng bản đồ
  • Trang web phiếu giảm giá
Các thông tin được thu thập bởi các nghiên cứu tập trung vào thương hiệu quốc gia, trong bối cảnh của các cửa hàng địa phương. Tuy nhiên, rất nhiều các quy tắc tương tự áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương là tốt, mặc dù các nền tảng tiếp thị hiệu quả nhất có thể khác nhau rất nhiều giữa các hốc kinh doanh khác nhau.

✯  1. Thư mục niche
Theo khảo sát, 15% tìm kiếm cục bộ bắt đầu từ thư mục hoặc các trang web đối phó với những người tiêu dùng vấn đề cụ thể đã được tìm kiếm. Ví dụ, những nhà hàng tìm kiếm có thể đi thẳng đến tripadvisor.com, trong khi những người tìm kiếm nơi ăn nghỉ có thể đi thẳng đến booking.com. Nó đứng vào lý do đó khi tìm kiếm một loại hình cụ thể của doanh nghiệp, người dân sẽ được quan tâm nhiều hơn trong việc sử dụng một trang web hoặc dịch vụ phục vụ cho các yêu cầu chính xác của họ chứ không phải là một công cụ tìm kiếm tổng quát hơn như Google. Trong trường hợp các địa điểm ăn nghỉ và giải trí đặc biệt, có vẻ như rằng con số này là cao hơn đáng kể. Là một doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng bất kỳ thư mục thích hợp chính là quan trọng đối với ngành công nghiệp của bạn để thu hút một lượng khán giả mục tiêu.

✯  2. Phản hồi khách hàng
Trong khi chủ đề về địa điểm ăn nghỉ và vui chơi giải trí, các trang web nói trên, tripadvisor.com, là ví dụ hoàn hảo của một trang web niche đó cũng đề với đánh giá của khách. Khoảng 7% các tìm kiếm địa phương bắt đầu từ đánh giá của khách và các khuyến nghị chính mình, một con số đó là có khả năng cao hơn nhiều trong một số trường hợp, chẳng hạn như ngành công nghiệp khách sạn. Tuy nhiên, người dân đang ngày càng trở nên có khả năng biến để đánh giá khách hàng khi tìm kiếm các cửa hàng bán lẻ là tốt, đặc biệt là trước khi mua sắm trực tuyến. Nếu bạn chạy một doanh nghiệp bán lẻ địa phương, đánh giá có thể không phải là một nguồn chính của khách hàng, nhưng nguồn này trở nên vô cùng quan trọng nếu bạn cũng có bất cứ thành phần thương mại điện tử đi kèm. Nhiều người tiêu dùng cũng đọc các nhận xét của khách hàng trên cửa hàng trực tuyến như Amazon, thậm chí nếu họ có ý định mua sản phẩm trực tiếp tại một nhà bán lẻ địa phương.

✯  3. Thư mục trực tuyến
Có nghĩa là hàng trăm thư mục trực tuyến, nơi bạn có thể liệt kê doanh nghiệp của bạn, mặc dù phần lớn trong số họ có lẽ không đáng bận tâm với. Tuy nhiên, khảo sát của IDP thấy rằng 7% các tìm kiếm địa phương cũng bắt đầu trên các thư mục trực tuyến, với đa số là từ các nền tảng lớn như Yelp. Lưu ý rằng nhiều mạng xã hội như Facebook, cũng cung cấp danh sách địa phương cho người dùng của họ. Trong khi bất kỳ doanh nghiệp địa phương nên có danh sách trên các thư mục trực tuyến lớn, các danh sách này đặc biệt có giá trị trong trường hợp các địa điểm bán lẻ. Ví dụ, nếu ai đó đang tìm kiếm một cửa hàng phần cứng địa phương, họ sẽ có khả năng quét thông qua danh sách trên Yelp hay Trang Vàng. Khi xuất bản danh sách của bạn trên các thư mục trực tuyến, điều quan trọng là chúng giống nhau và hoàn toàn phù hợp để tránh gây nhầm lẫn các công cụ tìm kiếm.

✯  4. ứng dụng bản đồ
Đáng ngạc nhiên, chỉ có 4% các tìm kiếm địa phương bắt đầu từ một ứng dụng lập bản đồ di động, mặc dù việc sử dụng ngày càng tăng của điện thoại thông minh và máy tính bảng để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương. Mặc dù hai phần ba của các truy vấn tìm kiếm địa phương bây giờ bắt đầu từ các thiết bị di động, ứng dụng bản đồ vẫn chưa trở thành một cách phổ biến cho người tiêu dùng để tìm các doanh nghiệp địa phương. Mặc dù, con số này sẽ không nghi ngờ phát triển như các ứng dụng bản đồ cải thiện và nhiều hơn nữa các doanh nghiệp thiết lập một sự hiện diện trên chúng. Hiện nay, người ta có xu hướng nhìn vào bản đồ cho mục đích duy nhất của việc hướng đến một địa điểm đặc biệt khi họ đã tìm thấy một trong những họ muốn truy cập. Maps thường được bao gồm trong các thư mục địa phương, mạng xã hội, và danh sách công cụ tìm kiếm của mình, làm cho chúng một phần quan trọng và tích hợp sâu sắc của bất kỳ chiến lược tiếp thị tìm kiếm địa phương. Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm địa điểm địa phương trong Google, bản đồ sẽ thường đi kèm với các kết quả hiển thị những địa trong khu vực của bạn.

✯  5. Trang web phiếu giảm giá
Hầu hết mọi người muốn tiết kiệm tiền, vì vậy nó có thể hiểu rằng nhiều người tiêu dùng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương đi thẳng đến các trang web phiếu giảm giá phổ biến, chẳng hạn như Groupon chiếm các trang web phiếu giảm giá 6% của các truy vấn tìm kiếm địa phương và hầu hết các hợp đồng dịch vụ lớn với một phạm vi rộng lớn của giảm giá phiếu giảm giá, cho tất cả mọi thứ từ địa điểm vui chơi giải trí, để nghỉ gói, để giảm giá tại các nhà bán lẻ địa phương và trực tuyến. Nhiều trang web phiếu giảm giá cũng cung cấp các ý kiến ​​của khách hàng và các thông tin hữu ích khác để giúp mọi người thu hẹp tìm kiếm của họ. Tuy nhiên, như người ta mong đợi, các trang web phiếu giảm giá thường chỉ quan tâm giảm giá hàng hóa và dịch vụ, làm cho chúng ít phù hợp để tiếp thị nói chung. Bất kể, các trang web phiếu giảm giá thường xuyên danh sách các doanh nghiệp địa phương là tốt, cung cấp cho họ thường xuyên phát hành phiếu giảm giá và khuyến mãi đặc biệt khác được quảng cáo trên trang web đó.

Với sự gia tăng của điện thoại di động, ý nghĩa và hiệu quả của tiếp thị địa phương đang phát triển rất nhanh chóng. Bất kỳ doanh nghiệp nên đưa vào tài khoản các năm tài nguyên trực tuyến khi xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số địa phương của họ. Có nguồn tài nguyên khác mà người sử dụng, cũng như, để tìm kiếm các địa điểm địa phương, chẳng hạn như đánh giá chuyên nghiệp và các ứng dụng đặt phòng,đặt phòng. phương tiện truyền thông xã hội đang dần đóng vai trò quan trọng hơn trong việc tìm kiếm địa phương là tốt, với Facebook trong quá trình thử nghiệm dịch vụ tìm kiếm mới của địa phương mình.
Tuy nhiên, vẫn còn những nguồn tài nguyên trực tuyến cho đến nay có giá trị hơn cho tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn hơn so với các mạng xã hội, đó là trái tốt nhất cho việc tham gia với khán giả mục tiêu của bạn chứ không phải là để tiếp thị trực tiếp mở rộng và nâng cao nhận thức thương hiệu.
Nguồn : ❦  Online