Kiến Thức Quảng Cáo

Cập Nhập Thuật Toán Tìm Kiếm Theo Thời Gian Thực

Với bản cập nhật thuật toán thời gian thực trở thành tiêu chuẩn thay phiên sử dụng một số tác động tiềm năng của bản cập nhật thuật toán nhanh hơn vì vậy cạnh tranh trong Seo sẽ được luân chuyển thay đổi nhanh hơn so với trước đây.

cap-nhap-thuat-toan-tim-kiem-theo-thoi-gian-thuc-1-4-2016
Ảnh : Cập Nhập Thuật Toán Tìm Kiếm Theo Thời Gian Thực 

 
Mỗi bản cập nhật của Panda và Penguin trong những năm gần đây đã mang lại niềm vui cho một số SEO và nỗi buồn cho những người khác. Như các thuật toán thời gian thực, công việc của một SEO sẽ trở nên khó khăn hơn, và tôi tự hỏi, nếu Google đã thực sự suy nghĩ về hậu quả của các bản cập nhật.
Vì vậy, những gì các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra như là kết quả của bản cập nhật thuật toán nhanh hơn?

✓  Khắc phục sự cố các hình phạt thuật toán
Hình phạt thuật toán rất nhiều khó khăn hơn để khắc phục sự cố hơn so với thao tác thủ công. Với hành động sử dụng, Google thông báo cho bạn về những hình phạt thông qua Console Google Search, cho webmaster khả năng để giải quyết các vấn đề đang ảnh hưởng tiêu cực đến các trang web của họ. Với một hình phạt thuật toán, họ có thể thậm chí không nhận thức được rằng một vấn đề tồn tại.

Cách dễ nhất để xác định xem trang web của bạn đã bị một hình phạt thuật toán là để phù hợp với một thả trong giao thông của bạn với ngày cập nhật thuật toán nổi tiếng (sử dụng một công cụ như Panguin).

✓  Google Penguin phạt thuật toán
Nếu không có lịch sử phân tích, bạn giảm sử dụng công cụ ước tính lưu lượng (như SEMRush), mặc dù lưu lượng giảm cũng có thể từ thiết kế lại trang web hoặc thay đổi khác. Các trang web dưới đây có giao thông của họ chán nản trong hơn một năm do Penguin 3.0, trong đó nhấn vào tháng Mười năm 2015.

✓ Hình phạt thuật toán Google chẩn đoán với SEMRush
Đối với hình phạt liên kết có thể, bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs, nơi bạn có thể thấy sự gia tăng đột ngột trong các liên kết hoặc những thứ như trên được tối ưu hóa anchor text.Trong hình dưới đây, các trang web đã đi từ chỉ một vài chục liên kết các lĩnh vực với hơn 2.000 trong một thời gian rất ngắn thời gian – một dấu hiệu rõ ràng rằng các trang web có khả năng sẽ bị trừ điểm.

✓  Google Penguin phạt đến từ liên kết các thư rác từ Ahrefs
Một cách dễ dàng để xác định nếu có một hình phạt thuật toán là để xem nếu một trang web xếp hạng cao trong Maps nhưng kém cho hữu cơ cho các cụm từ khác nhau. Tôi đã nhìn thấy điều này nhiều lần, và đôi khi nó đi không được chẩn đoán bởi các công ty trong thời gian dài của thời gian.

Thật không may, không có những ngày khi cập nhật lớn xảy ra, SEO sẽ cần phải nhìn vào một dữ liệu nhiều hơn – và nó sẽ có rất nhiều khó khăn hơn để chẩn đoán hình phạt thuật toán. Với nhiều công ty đã phải vật lộn để chẩn đoán hình phạt thuật toán, điều này là về để có được rất nhiều khó khăn hơn.

✓  Chẩn đoán sai và nhầm lẫn
Một trong những vấn đề lớn nhất với các bản cập nhật thuật toán thời gian thực là một thực tế rằng crawler của Google không thu thập trang ở cùng một tần số. Sau khi thay đổi trang web hoặc một dòng của backlinks, ví dụ, nó có thể mất vài tuần hoặc vài tháng cho các trang web được crawl và một hình phạt áp dụng.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đang giữ một thời gian biểu chi tiết về những thay đổi trang web hoặc những hành động, những điều này không thể phù hợp với khi một hình phạt xảy ra. Có thể có những vấn đề khác với máy chủ hoặc trang web thay đổi mà bạn có thể không nhận thức được rằng có thể gây ra rất nhiều chẩn đoán sai của hình phạt.

Một số công ty SEO sẽ tính phí để xem xét hay “loại bỏ” hình phạt mà không thực sự tồn tại. Nhiều người trong số các tập tin từ chối rằng các công ty này nộp có thể sẽ làm hại nhiều hơn lợi.Google cũng có thể tung ra bất kỳ số thay đổi khác thuật toán mà có thể ảnh hưởng đến xếp hạng, và SEO và các chủ doanh nghiệp sẽ tự động nghĩ rằng họ đã bị phạt (bởi vì trong tâm trí của họ, bất kỳ thay đổi tiêu cực là một hình phạt). Google Search Console thực sự cần phải thông báo cho chủ sở hữu trang web của các hình phạt thuật toán, nhưng tôi thấy rất ít cơ hội xảy ra đó, đặc biệt bởi vì nó sẽ được cho đi thêm thông tin về những gì các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm theo cách của các yếu tố tiêu cực.

✓  Negative SEO
Bạn đã chuẩn bị cho các mô hình kinh doanh tiếp theo của công ty SEO vô đạo đức? Sẽ có tiền lớn trong các công ty gửi thư rác với các liên kết xấu, sau đó cho thấy công ty này liên kết và tính phí để loại bỏ chúng.

Phần tốt nhất / tồi tệ nhất là mô hình này là bền vững mãi mãi. Chỉ cần thư rác liên kết nhiều hơn và tiếp tục sạc để loại bỏ. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ nghĩ rằng đó là một công ty đối thủ hoặc có lẽ công ty SEO cũ của họ ra để có được chúng. Ai sẽ nghi ngờ các công ty đang cố gắng để giúp họ chống lại cái ác này, phải không?

✓  SEO mũ đen
Có sẽ có rất nhiều màu đen hơn kiểm tra mũ để xem chính xác những gì bạn có thể nhận được ngay với. Các trang web sẽ bị phạt nhanh, và rất nhiều các chiến lược khuấy-và-đốt có thể mất đi, nhưng sau đó sẽ có mối nguy hiểm mới.

Tất cả mọi thứ sẽ được kiểm tra nhiều lần để xem chính xác những gì bạn có thể nhận được ngay với, bao lâu bạn có thể nhận được ngay với nó, và chính xác có bao nhiêu bạn sẽ phải làm gì để phục hồi. Với bản cập nhật nhanh hơn, loại xét nghiệm này là cuối cùng cũng có thể.

✓  Sẽ có bất kỳ tích cực?
Trên một lưu ý nhẹ, tôi nghĩ rằng sự thay đổi để cập nhật thời gian thực là tốt cho các kết quả tìm kiếm của Google, và có lẽ Googler được yêu cầu khi cập nhật tiếp theo sẽ xảy ra SEO sẽ sớm có thể ngừng lo lắng về việc khi các bản cập nhật tiếp theo sẽ xảy ra và tập trung năng lượng của mình vào những nỗ lực hiệu quả hơn. Trang web sẽ có thể phục hồi nhanh hơn nếu có điều gì xấu xảy ra. Các trang web sẽ bị phạt nhanh hơn cho các hủ tục, và các kết quả tìm kiếm sẽ được tốt hơn và sạch hơn bao giờ hết. Các bài kiểm tra mũ đen có thể sẽ có kết quả tích cực trên cộng đồng SEO, cho chúng ta hiểu rõ hơn về các thuật toán.