Kiến Thức Quảng Cáo

3 Công cụ kiểm tra Seo online

Nó không phải là hiếm trong cảnh quan SEO ngày nay thức dậy và thấy giảm đột ngột của lưu lượng tìm kiếm hữu cơ và / hoặc thứ hạng từ khóa. Khi một thảm họa như vậy xảy ra, hầu hết các thương hiệu lớn có quyền truy cập vào một cơ quan SEO đủ điều kiện hoặc mạnh mẽ đội ngũ trong nhà để xác định và khắc phục bất kỳ vấn đề dẫn đến những giọt. Đối với các thương hiệu nhỏ hơn với ngân sách hạn chế phân bổ cho SEO, điều này có nghĩa là kết thúc của các kênh tìm kiếm hữu cơ như một người lái xe kinh doanh.

baivietseo
 
Nó không phải theo cách này. Có một loạt các công cụ SEO miễn phí tuyệt vời mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để phân tích tình hình và xác định các vấn đề và giải pháp.

Bằng cách lợi dụng sự thông minh đó là có sẵn miễn phí, các thương hiệu với ngân sách thấp có thể phục hồi từ các vấn đề SEO để trở lại tận dụng các kênh tìm kiếm hữu cơ như một máy phát điện thu. Dưới đây là một cái nhìn tại ba công cụ SEO như vậy.

✯  Công cụ quản trị trang web của Google
Một nguồn tài nguyên vô giá cho các chuyên gia SEO và quản trị web như nhau, Google Webmaster Tools bộ cung cấp cái nhìn sâu sắc vào sức khỏe tổng thể của một trang web và rõ ràng chỉ ra nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng tiêu cực đến

✯  Sức khỏe tìm kiếm của trang web
Bắt đầu là đơn giản như đăng ký một tài khoản Google và xác minh quyền sở hữu của trang web trong câu hỏi bằng cách thêm hoặc tệp xác minh đến máy chủ của trang web – bao gồm một thẻ meta xác minh trên trang chủ – hoặc đăng nhập vào nhà cung cấp tên miền của trang web.

Công cụ này được cung cấp bởi Google miễn phí vì vậy không có lý do gì cho bất kỳ trang web không có tài khoản.

Một khi một quản trị trang web của Google chiếm Tools là tích cực, khi đăng nhập vào Google sẽ cung cấp một danh sách cảnh báo gần đây cho mỗi trang web được quản lý theo tài khoản. Đây là nơi đầu tiên để tìm kiếm bất kỳ vấn đề nào có thể gây ra một mất hiệu suất. Thông tin thêm về các vấn đề được xác định cũng như một danh sách các hành động đề nghị có thể được nhìn thấy bằng cách nhấp chuột vào “Xem chi tiết”.

✯  Xem chi tiết
Nếu không có cảnh báo hoặc nếu hành động được đề nghị từ các cảnh báo không khắc phục được vấn đề, địa điểm tiếp theo để tìm là trong phần “sức khỏe” trong Google Webmaster Tools giao diện bằng cách sử dụng menu bên trái. Có một số báo cáo trong mục Sức khỏe, bao gồm thu thập thông tin thống kê số liệu, URL bị chặn, Fetch như Google, Tình trạng Index và phần mềm độc hại.

Báo cáo Thu thập dữ liệu là rất hữu ích trong việc xử lý sự cố bởi vì nó cung cấp cả một danh sách các URL trả lại lỗi và một thời gian cho thấy tổng số các lỗi được tìm thấy trên một cơ sở ngày-to-ngày. Dòng thời gian này có thể giúp xác định những điều ngày ra sai nếu có một sự gia tăng đột ngột trong các lỗi được phát hiện. Ví dụ, nếu một sự thay đổi gần đây để các trang web gây ra một số trang để trở về lỗi máy chủ, đó chắc chắn có thể giải thích cho sự mất mát của giao thông hữu cơ.

✯  Lỗi URL
Báo cáo Tình trạng Index là một công cụ hữu ích trong việc xử lý sự cố các vấn đề trên trang web đó có thể gây giảm lưu lượng và thứ hạng từ khóa. Rà soát các mốc thời gian cho những thay đổi đột ngột về số lượng các trang web Google đã lập chỉ mục có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc vào chính xác khi những thay đổi này xảy ra vì vậy họ có thể là do những thay đổi trên trang web hoặc cập nhật thuật toán công cụ tìm kiếm.

✯  Trạng thái chỉ mục
Công cụ quản trị trang web của Google cung cấp một sự giàu có của thông tin bổ sung, báo cáo, cảnh báo, khuyến nghị và phân tích rằng không chỉ có thể giúp xác định các vấn đề gần đây, nhưng vẫn đảm bảo duy trì một trang web lành mạnh đi về phía trước và liên tục được cập nhật với khả năng tăng lên.

✯  Screaming Frog
Để hiểu rõ làm thế nào một trang web là khả năng thực hiện trong tìm kiếm, điều quan trọng là phải hiểu chính xác những gì công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy khi nhện của họ bò trang web. Cách tốt nhất để làm điều đó là bằng cách chạy bò của chính mình của trang web. Các Screaming Frog SEO Spider Tool là một chương trình máy tính để bàn có thể làm điều đó – miễn phí.

Thu thập dữ liệu một trang web với Screaming Frog trả về một số lượng lớn các dữ liệu và có khả năng xác định các lỗi máy chủ, nội dung trùng lặp, các liên kết bị hỏng, vv mà không có thể đã được báo cáo trong Google Webmaster Tools.

Sau khi tải về các chương trình máy tính để bàn, bạn chỉ cần chạy nó bằng cách nhập URL của trang chủ và bấm vào “Start”. Thu thập thông tin sẽ trở lại các điểm dữ liệu khác nhau, phân đoạn ra các tab khác nhau. Ví dụ, các tab “nội” sẽ liệt kê tất cả các trang nội bộ liên kết từ trang đó đã được đầu vào, cùng với mã trạng thái. Điều này làm cho nó rất dễ dàng để tìm các liên kết nội bộ bị hỏng để họ có thể được cố định ngay lập tức.

Tương tự như vậy, các tab “bên ngoài”, sẽ liệt kê tất cả các liên kết đi cùng với mã trạng thái. Điều này sẽ thông báo cho các outbound link bị hỏng và quan trọng hơn là các liên kết đến các trang được chuyển hướng. Đó là thực hành tốt để nhìn thấy nơi những URL được chuyển hướng đến vì có tiềm năng để họ chuyển hướng đến các trang web xấu khu phố (tức là, nội dung người lớn, cờ bạc, dược phẩm, vv), mà có thể phản ánh tiêu cực trên các trang web trong câu hỏi.

Các “Các tiêu đề trang” và “mô tả Meta” tab có thể giúp xác định các vấn đề trùng lặp nội dung bằng cách xác định các thẻ tiêu đề trùng lặp và các thẻ meta mô tả, tương ứng. Nếu thẻ trùng lặp được xác định, có tiềm năng rằng nội dung trên trang của những URL cũng được nhân đôi.

✯  Mô tả meta
Thậm chí nếu các vấn đề hiệu suất đã không xảy ra trên một trang web, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để chạy thường xuyên theo lịch trình (tức là, hàng tháng) Screaming Frog bò đơn giản để đảm bảo không có vấn đề mới mà có thể dẫn đến các vấn đề hiệu suất xuống đường.

Trong khi Screaming Frog là hữu ích cho xem một trang web như một toàn thể và xác định các lỗi máy chủ, và lặp thẻ meta, nó cũng quan trọng để hiểu chính xác những gì một công cụ tìm kiếm nhện nhìn thấy khi nó thu thập thông mỗi trang.BrowSEO Spider Simulator cung cấp một cái nhìn tự do vào một trang như xem bởi nhện công cụ tìm kiếm. Trong nhiều trường hợp, một trang web có thể có thông tin tuyệt vời cho người dùng, nhưng thông tin đó có thể không được hiển thị công cụ tìm kiếm. Do đó, trang không nhận được bất kỳ tín dụng cho nó bằng các công cụ tìm kiếm.

BrowSEO là rất dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần nhập URL của trang web và bấm vào nút “Browse”. Công cụ này sẽ trả về hai cột: một cột bên trái chứa mỗi phần tử trang vì nó sẽ được nhìn thấy một con nhện công cụ tìm kiếm (ví dụ, hình ảnh, thẻ alt hình ảnh, liên kết, cơ bản, vv); và một cột bên phải cung cấp chi tiết về các yếu tố khác nhau trang (tức là, phản ứng máy chủ, tính từ, số lượng nhân vật, các thẻ meta, nhóm thẻ, vv).

So sánh các mô phỏng nhện của trang để các phiên bản thực tế người sử dụng thấy. Nếu có bất kỳ nội dung quan trọng có thể nhìn thấy cho người sử dụng nhưng không nhện, trang được khả năng không được ghi cho nội dung đó và có được bỏ lỡ cơ hội để thực hiện tìm kiếm.

Khi sử dụng BrowSEO để gỡ rối một cái gì đó giống như một giọt giao thông, một tính năng hữu ích là “Kiểm tra cho Cloaking-Attempt” sẵn từ liên kết “Kiểm tra gian lận” trong cột bên phải. Che đậy thường sẽ tồn tại trên một trang vô tình, dẫn để tìm kiếm các hình phạt cơ. Tính năng này so sánh các phiên bản của trang một con nhện thấy với phiên bản người sử dụng thấy để đảm bảo không có che đậy được thực hiện trên trang.

✯ BrowSEO
Công cụ SEO miễn phí yêu thích của bạn cho kiểm toán và xử lý sự cố các vấn đề SEO tại chỗ là gì? Chia sẻ đề xuất của bạn trong các ý kiến.