Kiến Thức SEO

Liên Kết Và Xây dựng Backlink Liên Kết Nội Bộ 2020

Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ là các siêu liên kết trên một trang web trỏ đến một trang web hoặc tài nguyên khác, chẳng hạn như hình ảnh, video hoặc tài liệu trên cùng một trang web hoặc tên miền. Những loại liên kết này cho phép người dùng điều hướng một trang web dễ dàng.
 

Tầm quan trọng của liên kết nội bộ

Khi Google thu thập dữ liệu một trang web, nó sẽ làm như vậy bằng cách theo các liên kết bên trong và bên ngoài bằng cách sử dụng Google bot. Bot đến trang chủ của một trang web và bắt đầu theo liên kết đầu tiên mà nó bắt gặp trên trang web. Bằng cách theo các liên kết như vậy, nó có thể hiểu mối quan hệ giữa các trang web khác nhau trong một trang web. Ngoài việc hiểu mối quan hệ giữa các trang web khác nhau, Google chia giá trị liên kết giữa tất cả các liên kết có trên một trang web.

lien-ket-va-xay-dung-backlink-lien-ket-noi-bo-2020
Liên kết và xây dựng backlink nội bộ 2020
 

Nó thường là trang chủ của bất kỳ trang web nào có số lượng liên kết nội bộ tối đa do đó, nó mang giá trị liên kết nhiều nhất. Giá trị liên kết, như được truyền vào trong các trang web sau, sẽ được chia cho các liên kết khác có trong các trang đó.

Khi các liên kết vượt qua giá trị liên kết của họ trên, nhiều liên kết đến một bài viết có nghĩa là nhiều giá trị hơn. Liên kết nội bộ cũng cung cấp cho Google ý tưởng về cấu trúc trang web của bạn. Chúng giúp bạn xây dựng một hệ thống phân cấp trang web, cho phép bạn cung cấp nhiều giá trị hơn cho các trang web quan trọng trên trang web hoặc bài đăng trên blog của bạn so với phần còn lại. Vì Google coi các trang web có nhiều liên kết là quan trọng hơn các trang khác, bạn cũng sẽ tăng số lượng trang được xếp hạng với liên kết nội bộ phù hợp.
 

Lợi ích của liên kết nội bộ

Bây giờ bạn đã hiểu cách liên kết nội bộ giúp thiết lập kiến ​​trúc trang web và truyền bá liên kết đến với khách hàng. Chúng ta hãy xem xét sâu về cách liên kết nội bộ có lợi:
 

Liên kết nội bộ giúp người dùng điều hướng một trang web dễ dàng. Với sự trợ giúp của các liên kết neo trong nội dung, bạn có thể chuyển hướng người dùng đến các trang web có liên quan mà họ có thể thích khám phá. Khi người dùng thấy rằng nội dung trong các trang web được liên kết này có liên quan, họ có xu hướng ở lại lâu hơn trên trang web của bạn, điều này làm tăng lượt xem trang của bạn. Với liên kết nội bộ liên kết, người dùng mới sẽ có thể khám phá các chủ đề quan tâm và do đó bạn có thể thấy sự cải thiện về tỷ lệ chuyển đổi.
 

Bất kỳ trang nào có PageRank cao đều có thể được hưởng lợi bằng cách truyền bá nước trái cây liên kết đến các trang web liên quan thông qua liên kết nội bộ. Những trang đó sẽ thấy sự cải thiện về thẩm quyền và tăng thứ hạng do nước ép liên kết nhận được.
 

Liên kết nội bộ cũng có thể làm giảm tỷ lệ thoát của trang web của bạn. Khi mọi người không thấy nội dung của bạn hấp dẫn, họ có xu hướng rời khỏi trang giữa chừng mà không đọc hết toàn bộ văn bản. Nếu bạn có thể tối ưu hóa nội dung với các liên kết nội bộ có liên quan, thì tỷ lệ thoát có thể giảm xuống rất nhiều. Với tỷ lệ thoát thấp hơn, thứ hạng trang web của bạn cũng sẽ được tăng.
 

Khi các bot Google truy cập trang web của bạn, chúng sẽ theo dõi tất cả các liên kết và trang dễ lập chỉ mục, nhưng nếu bạn có thể xây dựng một kiến ​​trúc nội bộ phù hợp, các bot này có thể tìm đường đến các trang sâu hơn hiếm khi được truy cập. Các liên kết này có thể giúp cải thiện thứ hạng của các trang như vậy và tăng tổng thể cho xếp hạng trang web.
 

Thu thập thông tin sâu là gì?

Độ sâu thu thập dữ liệu của trang web là mức độ mà các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của trang web. Các trang web có độ sâu thu thập dữ liệu cao sẽ được lập chỉ mục nhiều hơn so với các trang web có độ sâu thu thập dữ liệu thấp. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn mất ba lần nhấp để truy cập trang đích, các công cụ tìm kiếm sẽ thấy khó lập chỉ mục hơn một trang web có thể được truy cập bằng một cú nhấp chuột từ trang chủ.
 

Xây dựng liên kết nội bộ là một phần không thể thiếu của độ sâu thu thập dữ liệu. Trong trường hợp không có liên kết trên trang web của bạn, trình thu thập công cụ tìm kiếm không thể điều hướng trang web của bạn một cách dễ dàng. Điều này dẫn đến ít phần nội dung được lập chỉ mục và xếp hạng hữu cơ kém ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Để dễ điều hướng cho người dùng, hãy cân nhắc sử dụng mẩu bánh mì để chỉ định đường dẫn mà họ đã truy cập vào một trang web cụ thể.
 

Khi bạn tìm kiếm một cái gì đó trên Google, tất cả thông tin hiển thị trong kết quả tìm kiếm đều do Google lập chỉ mục các trang web khác nhau để biết thông tin. Với việc Google liên tục thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web để hiển thị thông tin mới nhất và tốt nhất cho người dùng cuối, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình với tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ thu thập dữ liệu của Google . Một yếu tố như vậy, bên cạnh nội dung liên kết trong một trang web, là quan tâm đến tốc độ trang web. Bất kỳ trang web nào tải chậm sẽ được Google lập chỉ mục ít thường xuyên hơn.
 

Cấu trúc liên kết nội bộ là gì?

Hầu hết các trang web có cấu trúc trang web đơn giản với trang chủ chính được phân nhánh thành nhiều menu và menu phụ. Tuy nhiên, một số cấu trúc trang web có xu hướng phức tạp hơn những cái khác. Trước đó, các quản trị web đã sử dụng theo kỹ thuật silo để cải thiện sự hiện diện của các từ khóa trong một danh mục cụ thể. Tuy nhiên, việc xây dựng liên kết nội bộ không cần quá phức tạp.hình ảnh đại diện cho cấu trúc liên kết nội bộ


backlink-noi-bo
 

Trình thu thập dữ liệu của Google theo các đường dẫn liên kết trên internet để khám phá và lập chỉ mục các trang web. Với liên kết nội bộ phù hợp trong trang web của bạn, trình thu thập thông tin của Google có thể tìm thấy nội dung mới mà bạn xuất bản và lập chỉ mục.
 

Trong trường hợp một trang web quan trọng không được lập chỉ mục hoặc một trang ít quan trọng hơn có quá nhiều liên kết nội bộ, bạn nên xem xét chiến lược liên kết nội bộ của trang web của mình. Chỉ sau đó, các trang quan trọng mới nhận được nhiều giá trị hơn những trang ít quan trọng hơn. Bằng cách phát triển một khu vực điều hướng trang web được tổ chức tốt bao gồm các menu thả xuống, bạn có thể cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ của trang web của mình một cách hiệu quả.

Kỹ thuật chuyển giao quyền là một phương pháp quan trọng và hiệu quả để phân phối quyền liên kết đến các trang hướng SEO quan trọng nhất của trang web. Bạn có thể sử dụng các công cụ hiệu quả như Ahrefs để tìm các trang như vậy và thêm các liên kết nội bộ vào các trang đó. Bạn chỉ cần nhập tên miền của mình vào Ahrefs, nhấp vào trên Best Best bằng Links, bên dưới Trang Pages và sắp xếp theo dòng RD. Đây là một trong những cách thành công nhất để tăng cường quyền lực cho các trang hướng đến SEO như vậy.
 

Sử dụng Anchor Text mà bạn muốn xếp hạng
 

Để theo kịp chủ đề nội dung của liên kết nội bộ, khi nói đến hình ảnh, bạn nên thực hiện nó với sự trợ giúp của văn bản neo thay vì liên kết hình ảnh. Nếu bạn muốn liên kết hình ảnh, đảm bảo rằng các thẻ alt được viết đúng và mô tả chính xác từng hình ảnh. Để liên kết các văn bản neo, sử dụng các đoạn câu tự nhiên và không tối ưu hóa để tránh làm cho các liên kết của bạn trông có vẻ spam.
 

Liên kết sâu

Trong khi xây dựng liên kết nội bộ, có hai loại liên kết nội bộ mà bạn nên tránh xây dựng. Đầu tiên là xây dựng liên kết đến trang chủ của trang web của bạn. Trang chủ của bạn sẽ có nhiều liên kết hướng đến nó, vì vậy thay vì có nhiều liên kết hướng đến nó, hãy tập trung vào việc củng cố các trang nội bộ bằng cách liên kết chúng.
 

Một lỗi phổ biến khác mà hầu hết các nhà tiếp thị mắc phải là liên kết trang của Liên hệ với chúng tôi để thêm lời kêu gọi hành động (CTA) ở cuối bài đăng của họ. Điều này không được khuyến nghị cho đến khi và trừ khi nó thực sự cần thiết. Nói chung, trang chủ sẽ liên kết các trang này trong thanh điều hướng chính của nó, vì vậy, tránh liên kết chúng và thay vào đó, liên kết những trang hiện diện sâu bên trong cấu trúc.
 

Sử dụng các liên kết có liên quan

Liên kết nội bộ, như được đề cập trong suốt bài viết, có lợi để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và tăng thứ hạng trang web của bạn. Bất cứ khi nào bạn đang tạo một liên kết nội bộ, bạn phải làm điều đó một cách thông minh và đảm bảo rằng trang web bạn liên kết đến có liên quan đến nội dung của trang web mà bạn đang liên kết.


lien-ket-backlink-noi-bo
 

Ví dụ: bạn có một cửa hàng y tế thương mại điện tử trực tuyến và có một trang web nói về lợi ích của việc sử dụng kem chống nắng. Trên trang này, bạn có thể thêm một liên kết đến một trang sản phẩm đang bán một danh sách các loại kem chống nắng, nhưng bạn không thể liên kết nó với một trang sản phẩm bán thuốc trị đau đầu.
 

Hợp lý với số lượng liên kết nội bộ được sử dụng

ng, bạn có thể thêm 2-5 liên kết cho mỗi bài đăng. Đối với một bài viết 1500 từ, năm liên kết nội bộ là đủ. Ngoài ra, đảm bảo rằng các liên kết được trải đều trong toàn bộ nội dung và không được nhóm lại gần nhau.
 

Tránh tạo liên kết chân trang rộng

Bạn không cần quá nhiều liên kết nội bộ trên trang web của mình chỉ vì lợi ích của nó. Không có giới hạn tài liệu về số lượng liên kết nội bộ bạn có thể xây dựng trên trang web của mình. Tùy thuộc vào độ dài của bài đă
 

Điều này từng là một thực tế phổ biến một vài năm trước đây, nhưng nó đã trở nên lỗi thời. Các trang web trong lĩnh vực du lịch và bất động sản được sử dụng để thêm các liên kết nội bộ giàu từ khóa trong phần chân trang của trang web của họ. Số lượng được sử dụng để vượt qua hơn 50. Trong năm 2013, các liên kết này đã bị phạt với một hình phạt thuật toán cho việc này. Nếu bạn vẫn đang thêm các liên kết chân trang, tốt nhất nên tránh chúng vì Google sẽ coi chúng là thư rác.