Kiến Thức SEO

Làm thế nào dùng ASO để tăng Visibility App Store và Play Store

Khi bạn đặt thời gian và nỗ lực của bạn vào việc tạo ra một ứng dụng di động, bạn muốn chắc chắn rằng nó ở phía trước như nhiều người nhất có thể. Thông qua tiếp thị truyền thống, tiếp thị truyền thông xã hội, và truyền miệng, bạn có thể đặt từ khóa để người dùng tì kiếm ra bạn đầu tiên.Tuy nhiên, trọng tâm chính của bạn cần phải được trên tối ưu hóa cách đặt sự hiện diện ứng dụng của bạn trong các cửa hàng ứng dụng


lam-the-nao-dung-aso-de-tang-visibility-app-store-va-play-store
 
Có rất nhiều yếu tố và biến kết hợp với các vị trí của ứng dụng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Tầm quan trọng của App Store Optimization (ASO) không nên bỏ qua. Tương tự như động cơ và tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm tìm kiếm, các cửa hàng ứng dụng sử dụng một thuật toán để cung cấp những kết quả tốt nhất.
 
❖ Nghiên cứu từ khoá

Như nhiều như từ khóa đóng một vai trò trong chiến lược SEO của bạn, bạn cần phải nghiên cứu các từ ngữ tốt nhất mà sẽ làm tăng tầm nhìn của bạn.
 

Người sử dụng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm là gì? Làm thế nào là người sử dụng tìm kiếm các ứng dụng của đối thủ cạnh tranh của bạn? Khi bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa, suy nghĩ về những gì sẽ có giá trị nhất. Tìm liên quan và tìm kiếm nhiều điều kiện sử dụng các công cụ như Google kế hoạch từ khóa , sau đó trau dồi trong những nỗ lực của bạn với nền tảng tạo ra đặc biệt cho ASO.
 

Dữ liệu tổng hợp có thể được thu thập từ các trang web như SensorTower hoặc AppAnnie. Những công cụ này cung cấp cho bạn những hiểu biết, phân tích và số liệu thống kê cho thấy hiệu suất của từ khóa của bạn, giúp với gợi ý cụm từ bổ sung, và cung cấp các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh


❖ Giữ ba yếu tố này trong tâm trí khi tiến hành:

  • Khó khăn (Cạnh tranh cho thuật ngữ tìm kiếm)
  • Mức độ phù hợp (Đừng lừa người dùng nghĩ bạn là một cái gì đó bạn không)
  • Tìm kiếm (không hạn nhận được bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi tuần?)


Hãy nhớ luôn luôn tìm kiếm các cụm từ có khối lượng tìm kiếm cao nhất với sự cạnh tranh thấp nhất.
 

Nghiên cứu và sử dụng các từ khoá sẽ khác nhau cho cả iOS App Store và Google Play Store. Hãy xem xét rằng 80% của tất cả tìm kiếm cửa hàng ứng dụng dành cho thể loại và thể loại như “trò chơi”, trong khi chỉ có 5% là các tìm kiếm giao dịch.
 

Trong App Store, bạn có 100 ký tự để liệt kê các từ khóa của bạn. Để hiển thị tăng và kết quả tốt nhất, hãy sử dụng tất cả 100 ký tự, tách mỗi ngữ hoặc cụm từ bằng dấu phẩy. Không sử dụng một từ khóa và không lo lắng về pluralizing vì nó sẽ không có hiệu lực. Hãy nhớ rằng người dùng tìm kiếm các từ khóa trong các kết hợp khác nhau, do đó phân biệt các điều khoản để trang trải một phạm vi rộng lớn hơn.
 

Trong Google Play Store, bạn không thể gửi một danh sách các từ khóa, vì vậy bạn phải tận dụng đầy đủ các mô tả ứng dụng, tiêu đề của bạn, và tất cả các thành phần khác giúp bạn đạt được tầm nhìn.
 

❖ Mô tả ứng dụng

Đối với mục đích của tầm nhìn, mô tả là một tiện ích giá trị. Đó là một cách để chèn từ khóa, nói với khán giả của bạn những gì họ sẽ nhận được, và cung cấp thêm thông tin về sản phẩm của bạn.
 

Tận dụng tối đa các mô tả của bạn. Giữ cho người dùng của bạn trong tâm trí, và biết rằng họ đang tìm kiếm hình ảnh, đánh giá, và đoạn thông tin. Đừng giữ lại trên mô tả của bạn, vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tăng tầm nhìn của bạn.
 

Một lần nữa, phương pháp này giữ giá trị khác nhau với iOS và Google. Trong khi không phải là một yếu tố trong việc tìm kiếm trong App Store, nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm ứng dụng bên ngoài .
 

Trong Cửa hàng Play, đây là nơi mà bạn sử dụng các từ khóa của bạn để mang lại lợi ích phát hiện của bạn. Tập trung vào một vài câu đầu tiên để nhận được tin nhắn của bạn trên, nếu bạn thêm các từ khóa của bạn trong suốt những mô tả mà không nhồi nhét chúng.


❖ Tên ứng dụng

Tìm kiếm Google Play phần tiêu đề là phần quan trọng nhất của siêu dữ liệu.


App-Store-va-Play-Store-2
 

Độc đáo, ngắn, và mô tả. Làm cho nó khoảng 25 ký tự. Các catchier tiêu đề là, càng có nhiều nó sẽ được ghi nhớ. tiêu đề ứng dụng mang theo rất nhiều trọng lượng vào khả năng hiển thị của ứng dụng của bạn.
 

Bao gồm các thuật ngữ quan trọng nhất trong tiêu đề của bạn, một với lưu lượng tìm kiếm nhiều nhất. Bạn sẽ không phải luôn luôn có thể bao gồm các từ khóa trong tiêu đề, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng các ứng dụng với các từ khóa trong tiêu đề của họ đã cho thấy một sự gia tăng 10,3% trong bảng xếp hạng.
 

Duy trì tính nhất quán với các ứng dụng của bạn. Sau khi tiêu đề được chọn, nó có thể gây hại cho khả năng hiển thị nếu bạn thay đổi tên ứng dụng của bạn và chọn một từ khóa khác nhau. Nếu mọi người đang nói về nó và bạn đột nhiên thay đổi tên, bạn đang bỏ lỡ người dùng tiềm năng. Tối đa 255 ký tự được phép trên iOS, trong khi 30 nhân vật có tối đa cho Android.
 

Tiêu đề của bạn đáng nhớ Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập vào hồ sơ của ứng dụng của bạn, nhiều truy vấn tìm kiếm kết hợp chính xác, và tăng tiếp xúc trên các cửa hàng ứng dụng.


❖ Biểu tượng, chụp màn hình, và Video của App


App-Store-va-Play-Store-3
 

Biểu tượng của bạn cần phải được bắt mắt và hấp dẫn. Đó là sự tương tác đầu tiên người dùng của bạn có với ứng dụng của bạn. Làm cho nó nổi bật. Có một nhấp chuột tìm kiếm trên biểu tượng của bạn vì họ tò mò và muốn tìm hiểu thêm.
 

Các biểu tượng có thể là ấn tượng duy nhất một người dùng có với ứng dụng của bạn và thương hiệu của bạn. Đừng để họ tiếp tục di chuyển. icon Recolor là trực quan hấp dẫn và lôi kéo sự tò mò để khám phá thêm.
 

Sử dụng ảnh chụp màn hình của bạn để kể một câu chuyện mà người dùng muốn xem. Nó không phải là một danh sách các tính năng. Đảm bảo ảnh chụp màn hình của bạn sẽ hỗ trợ chuyển đổi của bạn. Cá nhân hoá màn hình để hiển thị tốt nhất công việc của bạn, nói với mỗi người tìm kiếm đó nhấp chuột vào biểu tượng của bạn để tải về ứng dụng của bạn. Bắt mắt với những hình ảnh có liên quan làm nổi bật sản phẩm của bạn.
 

Các biểu tượng và ảnh chụp màn hình bạn chỉ giúp cho ứng dụng của bạn nổi bật, dẫn đến tải và tham gia.
 

Cho cái nhìn sâu sắc vào các sản phẩm và giúp thuyết phục người dùng của bạn vào tải về. Đối với Android, chỉ cần chèn URL từ YouTube và xem sự tham gia tăng cao. Các video được đặt ở vị trí đồ họa tính năng trên Play Store.
 

Bạn càng có thể cho họ thông qua hình ảnh, các cơ hội chuyển đổi tốt hơn.
 

❖ Nhận xét / Đánh giá

Cửa hàng ứng dụng nhìn vào xếp hạng và đánh giá từ người dùng để xác định như thế nào có thể nhìn thấy ứng dụng của bạn nên là người tiêu dùng khác. Những người có đánh giá tích cực và nhiệt tình có một vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
 

Cả bạn và người dùng của bạn dựa vào xếp hạng. Họ có thể là sự khác biệt giữa một tải về và mất đi một người sử dụng để cạnh tranh của bạn.
 

Khi nói về tầm nhìn và phát hiện, xếp hạng và đánh giá là một yếu tố trong các tìm kiếm như là một phần của siêu dữ liệu. Đạt được đánh giá và xếp hạng cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về những gì làm việc và những gì cần cải thiện, đồng thời cũng giúp bạn có được tìm thấy.
 

Trong cả App Store Play Store, xếp hạng là một phần của thuật toán xếp hạng, như các ứng dụng đánh giá cao hơn được thưởng và thấp đánh giá ứng dụng rơi ra khỏi tầm nhìn.


❖ Localization

Một khía cạnh thường bị bỏ qua cho các nhà phát triển ứng dụng là sự bao gồm nội địa hóa đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Đừng bỏ qua khía cạnh này, vì nó là một trong những cách mạnh mẽ nhất để tăng số lượng tải.
 

Đó là một công việc tẻ nhạt, nhưng nó có thể trả cổ tức rất lớn khi địa hóa từng tài sản. Từ bản dịch ngôn ngữ với sự thích nghi văn hóa, bản địa hóa siêu dữ liệu và tài sản của bạn sẽ giúp bạn trở nên rõ hơn và nổi bật so với số lượng hách của ứng dụng bạn cạnh tranh với.
 

Ở mức tối thiểu, dịch từ khóa cho mỗi ngôn ngữ bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn có một đối tượng và phân phối tiềm năng trên toàn thế giới. Tối đa hóa tầm nhìn của bạn trong thị trường quốc tế với nội địa hóa. Android cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra để có được ứng dụng của bạn đã sẵn sàng cho một phát hành toàn cầu.
 

Trong Apple App Store, nó đơn giản để thêm địa hóa ngôn ngữ. Mở chi tiết ứng dụng, di chuột qua ‘phiên bản’ và chọn một ngôn ngữ khác.


❖ Cập nhật

Đừng để những nỗ lực ASO của bạn để tăng tầm nhìn và tạo ra tải đi đến chất thải bằng cách cho phép ứng dụng của bạn treo ở đó để khô. Trong một thế giới có nhịp độ nhanh, thay đổi là tốt. Luôn luôn có những cách để làm cho ứng dụng của bạn và các kinh nghiệm người dùng tốt hơn.
 

Cập nhật để sửa lỗi, làm cho hình ảnh độ phân giải cao hơn, và điều chỉnh các hệ thống điều hành mới. Điều này cũng cho bạn một cơ hội để cập nhật mô tả của bạn và bao gồm một số trường hợp nhiều từ khóa của bạn.
 

Phát hiện đầu tiên và có thể là quan trọng nhất là các ứng dụng trên bảng xếp hạng hàng đầu trong cả Google Play và App Store được cập nhật khá thường xuyên so với các ứng dụng trung bình.” Họ tìm thấy ứng dụng iOS trung bình ở đầu các bảng xếp hạng là chỉ 28 ngày tuổi, trong khi các ứng dụng Android ở trên cùng của kết quả là chỉ 38 ngày lấy ra từ bản cập nhật mới nhất của họ.
 

Hãy suy nghĩ về tất cả những yếu tố tôi đã chỉ ra rằng viện trợ trong nỗ lực ASO của bạn. Hãy tự hỏi nếu bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa nhiều hơn, nếu thiết kế của bạn có thể được nâng cao, hoặc nếu bạn có ra khỏi ảnh chụp màn hình ngày.


❖ Làm thế nào để cập nhật thường xuyên đẩy mạnh ứng dụng của bạn?

  •  Hiển App của bạn là tươi
  •  Cải thiện chuyển đổi
  •  xây dựng Niềm tin
  •  Tăng Tải xuống & Retentions
  •  Tạo Nhận xét tích cực hơn


Điều cuối cùng bạn muốn là dành cho ứng dụng của bạn để được bỏ hoang một lần tải. Tham gia và duy trì là hai yếu tố quan trọng trong ASO của bạn.
 

Cải thiện và cập nhật khi cần thiết để tăng kinh nghiệm người dùng. Bạn sẽ khám phá ra những gì đang làm việc và những gì không. Sửa các vấn đề và nộp một phiên bản mới của ứng dụng.


❖ Giá và Quyền

Hai yếu tố này không trực tiếp gắn với tầm nhìn và ASO, nhưng giá cả và quyền thường là giai đoạn mà người dùng quyết định có tải về hay không. Như tôi đã đề cập, số lượng tải về có một mối tương quan trực tiếp với thứ hạng của bạn.
 

Khi nói đến cho phép, người dùng có thể dễ dàng thuyết phục, đặc biệt là khi bạn vừa mới tung ra ứng dụng của bạn và họ không biết gì về bạn. Họ muốn bảo vệ sự riêng tư của họ. Khi một ứng dụng âm thanh hấp dẫn và tò mò là yêu cầu để truy cập vào máy ảnh của bạn, tin nhắn SMS, danh bạ, vị trí, khả năng đọc thẻ SD của bạn, và nhiều hơn nữa, người dùng có thể quyết định bỏ qua hoàn toàn. Tôi biết tôi đã để cho một số ứng dụng đi qua khi họ muốn quá nhiều thông tin cho một sản phẩm trong một thể loại nhất định.
 

Kiếm tiền từ ứng dụng của bạn với quảng cáo và tận dụng lợi thế của AdMob. Giới thiệu ứng dụng của bạn trên các ứng dụng khác để tăng sự tương tác và tải về. Hoặc, tạo ra doanh thu bằng cách cung cấp các ứng dụng khác không gian quảng cáo trong trò chơi của bạn. Google hưởng lợi với một phần thu nhập bạn kiếm được từ AdMob.
 

Một lần nữa, đây không phải là liên quan trực tiếp đến ASO của bạn, nhưng sự tương tác nhiều hơn bạn nhìn thấy với ứng dụng của bạn, khả năng hiển thị của bạn tốt hơn. Đừng quyền bỏ bê hoặc giá của bạn.


❖ Công cụ để sử dụng

Khi bạn đang tìm cách để tăng tầm nhìn và khả năng khám phá của bạn trên cửa hàng ứng dụng, bạn có rất nhiều lựa chọn chương trình mà từ đó bạn có thể lựa chọn.


App-Store-va-Play-Store-4
 

Tầm quan trọng của việc trình bày ứng dụng của bạn đến đúng đối tượng là rất quan trọng. Triển khai thực hiện các chiến lược thích hợp có thể là một mỏ vàng cho thành công của bạn. Nhắm mục tiêu các từ khóa sai sẽ để lại cho bạn chôn cùng với hàng triệu ứng dụng trên các thiết bị iOS và Android.


❖ Tổng kết

Cũng giống như SEO, tối ưu hóa cho khả năng hiển thị ứng dụng của bạn là một quá trình không ngừng phát triển và liên tục. Khi bạn xây dựng một ứng dụng, mục tiêu của bạn là để lái xe giao thông. Với cam kết ASO, luôn theo dõi và đo lường hiệu quả và kết quả, bạn có thể nổi bật trong App Store Play Store, nơi tầm tay của bạn là vô hạn.
 

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh. Theo dõi chúng, kiểm tra các đối thủ cạnh tranh mới mỗi ngày, và xem những gì họ đang làm. Họ đang nhắm mục tiêu từ khoá nào? Làm thế nào tích cực là xếp hạng của họ? Tìm kiếm cơ hội mới và đánh giá các chiến lược khác nhau.

Nguồn :  thiết kế web tại đà nẵng ❦