Kiến Thức SEO

Kinh nghiệm tối ưu thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất của trang web, nó giúp website của bạn xếp hạng cao hơn, nó có thể cải thiện lượng kích chuột và nó thu hút mọi người chia sẻ trang của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn.
title-seo
 

Vậy làm thế nào để tối ưu thẻ tiêu đề tốt nhất?

 

– Google sẽ chỉ hiển thị tiêu đề ~ 70 ký tự (khoảng 512 pixel) trong kết quả tìm kiếm. Nhưng không có nghĩa rằng bạn không thể làm cho nó dài hơn

– Cách tốt nhất là để từ khóa chính của bạn vào đầu của các tag tiêu đề VD: chung cư Adg Palace dự án căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng

– Đặc biệt bạn không nên sử dụng các cụm từ khóa tương tự hai lần trong tiêu đề (nó có thể được coi là nhồi nhét từ khóa) VD: Adg Palace là dự án căn hộ adg palace cao cấp tại Đà Nẵng

– Hãy để tiêu đề thật tự nhiên và có ý nghĩa với người dùng

– Không sử dụng nhiều từ khóa của bạn trong tiêu đề: Đừng làm cho nó nổi bật bằng cách để “màu tím, đỏ, xanh”

– Sử dụng tên thương hiệu nếu có thể trong tiêu đề

the-tieu-de-bai-viet
 

Điều này cũng cần tránh vì công cụ tìm kiếm đặt một giá trị vào các từ khóa tiêu đề tùy thuộc vào tổng số từ khóa. Kết quả là cao hơn số lượng các từ khóa mà bạn có trong tiêu đề nhỏ hơn giá trị được gán cho mỗi một trong số họ.
 

Chia sẻ với các bạn một công cụ điếm số lượng ký tự để đặt cho tiêu đề và thẻ Description cho website của bạn. Lưu ý rằng số lượng ký tự cho tag title là từ 50 – 55 ký tự và thẻ Desc là 150 – 165 ký tự.
 

Và theo mình để tạo một thẻ tiêu đề tốt nên ngắn gọn (không quá 4 hoặc 5 từ khóa) và phù hợp với nội dung bên trong trang. Đừng lạm dụng mà dẫn đến hiệu quả không mong muốn.
 

Tôi có một vài ý để cải thiện tốt cho tiêu đề bài viết của bạn. Nếu bạn có những suy nghĩ tốt hơn, khác biệt, hãy cho chúng tôi biết nhé.