Kiến Thức SEO

Khái niệm SEO là gì – lý do website cần phải được SEO

Chắc hẳn khi làm website ai cũng muốn có một website hoạt động hiệu quả, được hiển thị trên bộ máy google. Một điều cơ bản là phải học thì mới biết được cần những gì để SEO tốt và không nên lựa chọn điều gì để tránh được sự trừng phạt của google. Năm 2015 là năm đầy căm go khi google ra những chính sách khiến người dùng internet cảm thấy khó khăn hơn khi SEO lên top một website. Với website đà nẵng thì việc làm SEO đặt trên hàng đầu cho khách hàng, được chuẩn hóa về code, được hỗ trợ miễn phí đưa lên google. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về SEO xem nó ra sao và websitedanang sẽ viết tiếp những phần tiếp theo để mọi người nắm vững nguyên tắc SEO khi bước sang năm 2016 sẽ có những thay đổi gì nữa. Liệu nó có làm những người yêu thích công việc SEO có trở nên bỏ cuộc không..?
 

1. SEO là gì?

- Theo định nghĩa của Wikipedia: SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm); là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (Search Engine – SE) như: Bing, MSN, Yahoo… nhưng phổ biến nhất là Google. Các phương pháp đó bao gồm:

 • SEO Onpage: Tối ưu hóa thiết kế và nội dung Website (tác động mã nguồn HTML, nội dung … )
 • SEO Offpage: Xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.


quy-trinh-seo
 

Các công cụ tìm kiếm hiển thị một số dạng danh sách trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) bao gồm: danh sách trả tiền, danh sách quảng cáo, danh sách trả tiền theo click và danh sách tìm kiếm miễn phí. Mục tiêu của SEO chủ yếu hướng tới việc nâng cao thứ hạng của danh sách tìm kiềm miễn phí theo một số từ khóa nhằm tăng lượng và chất của khách viếng thăm đến trang.
 

- Các kỹ thuật SEO được phân thành các loại:

 • Black hat: dạng như là hacker, SEOer bằng cách lợi dụng các khe hở, các điểm yếu của các SE để tăng thứ hạng website của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên thứ hạng này thường không bền vững vì bị các SE phát hiện sau khi tìm được lỗ hổng đó sẽ vá lại các thuật toán bị lỗi đó. Phạt có thể đến mức là xoá vĩnh viễn website đó ra khỏi các kết quả tìm kiếm.
 • White hat: SEOer hướng tới người dùng, đáp ứng tối ưu các tiêu chí của SE, để mang lại thứ hạng cao của website trên các SERPs. Thường thứ hạng của các White hat không lên nhanh bằng Black Hat nhưng một khi đã lên, thứ hạng đó mang tính bền vững và lâu dài
 • Gray hat: Áp dụng cả 2 cách của Black và White, thường gió theo chiều nào ngả chiều đó, miễn đem lại thứ hạng cao cho website. Nhóm này cũng có thể bị phạt vì vẫn chơi chiêu.
 • Blue hat: những nhóm làm SEO chuyên nghiệp của cả 2 nhóm Black và White, họ thường nghiên cứu, thử nghiệm và đưa ra những phương pháp SEO tối ưu, có khi đi trước cả các tiêu chí mà SE chưa đề ra. Là những bậc thầy SEO.


2. Lý do phải sử dụng SEO?

SEO là quá trình bạn gia tăng sự hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm. Do đó khi bạn làm SEO, website của bạn sẽ được nhìn thấy bởi những người sử dụng Search Engine. Số lượng người này là rất lớn và nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ cũng vô cùng phong phú. Khi nhiều người nhìn thấy website, họ sẽ liên hệ với bạn để đặt hàng hoặc tìm hiểu thông tin về giá cả sản phẩm dịch vụ trên website. Do vậy, khi làm SEO bạn sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc bất kỳ vấn đề gì mà bạn muốn giới thiệu đến với mọi người.


seo-tong-the-website-danang
 

- Tóm lại, sau đây là những lý do bạn nên sử dụng SEO:

 1. Giúp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh, thương hiệu
 2. Truyền thông một sự kiện nào đó
 3. Xây dựng tốt hình ảnh thương hiệu
 4. Gia tăng lượng người truy cập
 5. Gia tăng số lượng bán hàng
 6. Gia tăng lợi nhuận
 7. Dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng