Kiến Thức SEO

10 cách Kiểm tra MUA một domain để SEO

Việc sắm một domain đã được sửa hữu trước đó là cực kỳ hiểm nguy nhưng bạn đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra nó và bảo đảm việc SEO hoạt động trang web được trơn tuột tru.

 

Với hơn 1 tỷ trang web trên World Wide Web hiện nay, không sở hữu gì sửng sốt khi tên miền bạn muốn sử dụng đã thuộc quyền sở hữu của người khác. Rất may là mang một số trường hợp, chủ mang hiện tại mang thể sẵn sàng chia tay với nó mang mức giá hợp lý.
 

Việc mua domain được sở hữu trước ấy (pre-owned) có thể ảnh hưởng mạnh tới những nỗ lực SEO của bạn, do ấy bạn bắt buộc thận trọng khi mua.


kiem-tra-10-dieu-nay-truoc-khi-mua-mot-domain-de-seo
 

Trong khi kiểm tra SERPs và quét qua những kết liên spam là tốt thì điều quan yếu là cần tiến hành đánh giá chu đáo để bảo đảm rằng domain đấy không dính phải hình phạt manual từ Google. Có cực kỳ rộng rãi vấn đề nhỏ mà ban đầu làm bạn ko quan tâm, ngoài ra về nói chung thì các vấn đề này với thể nghiêm trọng cản trở khả năng xếp hạng cho domain của bạn.
 

Nếu bạn đã mua hoặc đang kiếm tìm 1 domain kiểu này, hãy đọc 10 điều và tiến hành đánh giá trước khi tiến hành migrate trang web.
 

1. Google Search Console

Việc truy cập vào trương mục Google Search Console là cực kỳ quan yếu để phân tích sức khỏe domain bạn muốn có. Nếu bạn không với quyền truy vấn cập vào account này, bạn phải shop có admin hiện nay và đề nghị quyền truy nã cập. Tương tự như vậy, nếu tính chất này chưa được thiết lập, bạn có thể đề nghị nó thực hiện tại thời điểm này.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Search Console, bạn sẽ đi tới Search Traffic > Manual Actions và tìm kiếm hầu hết ghi chú trong tài khoản.Kiểm tra 10 điều này trước lúc mua lại 1 domain đã được sở hữu

Bạn cũng sở hữu thể click vào Security Issues, nó sẽ thông báo cho bạn nếu Google nghi ngờ trang web của bạn đã bị tấn công.

Mặc dù bạn vẫn có thể đánh giá chuẩn xác về sức khỏe của domain bằng phương pháp thực hành các kiểm tra khác, bạn buộc phải truy tìm cập vào Google Search Console nếu mang thể vì đây là bí quyết duy nhất để xem những hình phạt manual trên domain đó.
 

2. Google Analytics & Bing Webmaster Tools

Nếu bạn sở hữu quyền tróc nã cập vào Google Analytics (GA), hãy kiếm tìm bên cạnh trương mục và để ý đến đa số lưu lượng truy nã cập thất thường hoặc URL bất thường. Bạn cũng sở hữu thể xem lưu lượng truy tìm cập giới thiệu để xác định xem những trang web spam mang chịu nghĩa vụ chính trong việc điều khiển lưu lượng truy vấn cập tới trang web hay không. Nếu trang web ko thiết lập GA, bạn ko thể chèn dữ liệu, do đó việc kiêm tra này là vô ích.

Tương tự với Google Search Console, Bing Webmaster Tools có phần bảo mật trang web để cảnh báo bạn về phần mềm độc hại, lường đảo và thay đổi trạng thái chứng chỉ SSL của trang web. Bạn cũng mang thể tróc nã cập vào báo cáo “Page Traffic” dưới Reports & Data để kiểm tra các trang đầu hàng đầu giống như GA.
 

3. Index trang web (phân tích SERP)

Sử dụng toán tử tìm kiếm trang [site: yourwebsite.com] để tiến hành tìm kiếm và kiểm tra những trang đích spam hoặc độc hại trong SERPs. Bạn cũng sở hữu thể thêm vào toán tử kiếm tìm operator [inurl:keyword] thay cho “keyword” bằng thuật ngữ red flag như “online games,” “gambling,” “porn”.

Mặc dù Google thường hiển thị cảnh báo trong SERPs lúc phát hiện một trang web bị tấn công nhưng ko phải toàn bộ nội dung đều bị gắn cờ. Đọc ở đây để với loại nhìn toàn diện hơn về thiết bị tấn công.
 

4. Trạng thái blacklist

Domain của bạn mang thể là blacklist trường hợp nó với lịch sử gửi email spam, từ ấy với thể dẫn đến cửa hàng IP của máy chủ email bị chặn. Bạn sở hữu thể kiểm tra trạng thái Blacklist của domain bằng cách sử dụng Site Securi.
 

5. Liên kết internal và external

Một dấu hiệu lạm dụng domain là thao túng liên kết. Domain bị xâm phạm có thể dùng các cụm từ anchor text cụ thể để liên kết đến các nội dung spam khác. Rất may là bạn sở hữu thể sử dụng công cụScreaming Frog để thu thập thông tin mang 500 URL free. Khi ở trong vận dụng này, hãy click vào tab “outlinks” ở cuối để xem kết liên URL cụ thể.

Khi nhìn vào kết liên external, bạn mang thể sử dụng một công cụ như Majestic để sở hữu được 1 ảnh chụp hồ sơ backlink. Từ đây, bạn với thể đi sâu vào những khía cạnh off-page khác chẳng hạn như referring domains gửi ra đa dạng backlink nhất tới trang web.


mua-domain-seo
 

Tương tự như vậy, sở hữu 1 lượng backlinks ko tương hợp tới từ 1 hoặc phổ biến trang web có thể hàm ý rằng domain đấy đã tiêu dùng chiến lược trả tiền để mang được những kết liên đấy hoặc mang thể trang web đấy đã phát triển thành trang web ko may mắn về SEO tiêu cực.
 

6. Sử dụng anchor text

Một khía cạnh quan yếu nhưng thường bị bỏ qua là tiêu dùng anchor text. Anchor text là một từ hoặc cụm từ được liên kết và đưa người tiêu dùng tới trang web của bạn. Anchor text báo hiệu sự tương tác trực tiếp tới Google – ví dụ: trường hợp bạn với một trang về bộ đồ ngủ lông cừu của phụ nữ, nó sẽ là lý tưởng cho những trang web khác liên kết đến trang đấy bằng phương pháp tiêu dùng cụm từ đó hoặc tương tự.

Nếu bạn có kế hoạch dọn sạch nội dung khỏi domain bạn mua, những cụm từ anchor text này sẽ dẫn đến trang 4004, do đó không thúc đẩy đến trang web. Tuy nhiên, ví như mang bất kỳ kết liên nào trỏ tới trang chủ mà sử dụng anchor text ko thích hợp với nội dung của bạn, bạn phải liên hệ với webmaster để cập nhật anchor text hoặc chiếc bỏ liên kết.

Đây có thể là vấn đề ví như nhiều trang web đang liên kết sở hữu domain bạn dự định chọn bằng bí quyết tiêu dùng anchor text mang vị trí cụ thể. Ví dụ: giả dụ bạn bán giày dép nữ giới ở Hoa Kỳ và tất cả anchor text đều nhắc “Designer boots Paris” thì bạn mang thể gửi tín hiệu đến Google và ngụ ý rằng công ty của bạn có hội sở tại Pháp.
 

7. Các trích dẫn địa phương

Các trích dẫn địa phương nói đến NAP của doanh nghiệp (tên, liên hệ và số điện thoại) là tín hiệu xếp hạng địa phương quan trọng. Trích dẫn là bất cứ khi nào thông báo NAP của bạn hiển thị trên 1 trang web hoặc thư mục khác. Trước lúc migrate đến một trang web pre-owned, bạn bắt buộc xác định tất cả các ví như NAP xuất hiện trên trang web và cập nhật chúng. Có 1 số cách để thực hiện những cập nhật này:

 • Xác định xem nhà phân phối dữ liệu trước đây đã được sử dụng, đã được dùng như thế nào (Localeze, Factual, InfoGroup). Việc cập nhật các trích dẫn ưng chuẩn những trình quản lý nội dung địa phương cho phép bạn quản lý chặt chẽ những danh sách địa phương trên web.
 • Tiếp cận trực tiếp với webmaster và bắt buộc họ cập nhật trích dẫn của họ.
 • Thực hiện tiếp cận để đạt được những trích dẫn địa phương mới.


8. Vị trí Hosting

Vị trí Hosting không bắt buộc là chi tiết xếp hạng SEO trực tiếp, điều quan yếu là bắt buộc đảm bảo rằng trang web của bạn được lưu trữ cộng một nhà nước nơi bạn kinh doanh. Thực tế, vị trí IP cho thấy tương tác tới tốc độ trang, do đó có thể thúc đẩy đến hiệu suất của trang web. Bạn với thể sử dụng công cụ IP location để xác định vị trí hosting của bạn.
 

9. Domain Authority

Domain Authority (DA) là một thước đo độc quyền của Moz nhằm mục tiêu dự đoán “tiềm năng xếp hạng” của trang web. Trong thế giới lý tưởng, trang web bạn muốn migrate sẽ với DA cao hơn trang web hiện nay của bạn. Domain Authority cao hơn bạn càng mang nhiều khả năng xuất hiện trong SERPs.

Mặc dù công thức tính Domain Authority là có độc quyền, chúng tôi biết rằng xu hướng backlink đóng vai trò to nhất trong việc tăng điểm DA của bạn.

Nếu bạn mua một trang web sở hữu DA tốt hơn của bạn, hãy nhớ rằng xây dựng lại điểm số này sẽ là một phấn đấu lâu dài. Bạn với thể chờ mong nhìn thấy 1 số di chuyển trong vòng từ 3-6 tháng, bên cạnh đó sở hữu thể mất tới 12 tháng hoặc lâu hơn để phù hợp sở hữu DA trước đây của trang web.

Điều này ko ngăn cản bạn migrate đến 1 trang web pre-owned, ngoài ra bạn sẽ buộc phải một chiến lược SEO liên tục trong suốt 12 tháng đến để đảm bảo bạn đang di chuyển.
 

10. Tốc độ trang

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những chi tiết quan yếu nhất để migrate là tốc độ trang. Có rất phổ biến dụng cụ SEO miễn tổn phí giúp bạn đo tốc độ trang, chả hạn như Google PageSpeed Insights, Web Page Test và GTMetrix.

Mặc dù tốc độ trang sẽ bị thúc đẩy bởi kiến trúc trang web của bạn, trường hợp bạn với kế hoạch dùng cộng CMS, hãy bảo đảm rằng bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật nhất trước lúc migrate bất kỳ nội dung nào. CMS cập nhật thường bao gồm các bản vá cho bất kỳ lỗ hổng.


Tóm lại

Khi bạn đã hoàn thành 10 bước này và giải quyết các vấn đề, bạn sẽ cảm thấy tự tin lúc tiến hành migrate domain của bạn. Trước lúc bắt đầu, với 1 vài thuộc tính quan trọng mà bạn cần đảm bảo thiết lập chính xác để bạn có thể khởi đầu thu thập dữ liệu từ công đoạn thực hiện:


Bước tiếp theo:

 • Google Analytics - bảo đảm rằng tính chất này được thiết lập chính xác hoặc tạo giả dụ cần.
 • Đảm bảo mã theo dõi GA đang hoạt động đúng phương pháp trước lúc go-live.
 • Không xóa những profile đã tồn tại trước đó. Chúng nên được lưu trữ và sẽ chuyên dụng cho như 1 chuẩn.


Google Search Console - bảo đảm rằng tính chất này được thiết lập xác thực hoặc tạo giả dụ cần.

 • Đảm bảo bạn đang theo dõi cả phiên bản HTTP và HTTPS của trang web.
 • Kiểm tra những hình phạt hoặc cảnh báo trước lúc chuyển về phía trước có việc migrate.
 • Submit XML sitemap vào ngày launch trang web.
 • Gửi yêu cầu thay đổi địa chỉ.
 • Thiết lập mục tiêu nhà nước phù hợp.
   

Bing Webmaster Tools - bảo đảm tính chất này được thiết lập chuẩn xác hoặc tạo ví như cần.

 • Submit XML sitemap vào ngày launch trang web.
 • Gửi đề nghị vận động trang web.
   

Khi bạn đã hoàn thành những bước này, bạn đang trên con đường tiến tới việcseo sở hữu tên miền thành công. Để biết thêm các lời khuyên và chiến lược seo .