Kiến Thức SEO

10 Bước SEO Onpage Website 2021

Mỗi năm thuật toán Google lại thay đổi, điều đó là không thể tránh, bộ máy tìm kiếm ngày một thông minh và tự động hơn, đối với các SEO, 10 bước SEO Onpage trên web sẽ giúp bạn kiểm tra nắm chắc vị trí Top Google mà không cần lo lắng về thuật toán.
 

SEO Onpage QUAN TRỌNG NHẤT  “ VIẾT [TIÊU ĐỀ – MIÊU TẢ] CHÍNH XÁC NỘI DUNG TRÊN TRANG”
 

Như các bạn đã biết tiêu đề cần đáp ứng tối đa 75 ký tự, tiêu đề không nên thay đổi thường xuyên, tính thời điểm 2021 hiện nay, đây là yếu tố không thể thiếu

 

1. Cách viết tiêu đề cho trang web tốt nhất:

Mô tả chính xác nội dung trang mà bạn hướng đến đối tượng tìm kiếm, và chọn tiêu đề để truyền hiệu quả tới nội dung trên website

Lưu ý: cần tránh khi đặt tiêu đề : chọn tiêu đề không liên quan đến nội dung trang, sử dụng các tiêu đề đã có trên Google, trùng lặp tiêu đề với đối thủ, ký tự lạ quá nhiều trên tiêu đề, tiêu đề trang web cần mang tính ngắn gọn súc tích, vừa hỗ trợ ý nghĩa cho miêu tả là (description), giữa tiêu đề và miêu tả cần có sự liên kết từ khóa.


10-buoc-seo-onpage-website-2018
 

2. Cách sử dụng meta description ( Nội dung miêu tả) cho bài viết

Thẻ meta giúp bộ máy tìm kiếm tóm tắt nội dung trên website hay trang bài viết, độ dài tối đa thẻ meta 155 ký tự ( khoảng  1 dòng rữa file word, cỡ chữ 14)
 

3. Tối ưu hóa cấu trúc URL

Điều này được quyết định khi bạn mua tên miền, nếu tên miền co chứa ký tự từ khóa sẽ hỗ trợ cho việc SEO nhanh hơn, các URL ngắn gọn thân thiện sẽ giúp khách hàng truy cập nhiều hơn, thay vì time out hay điều hướng, đặc biệt URL web ngắn gọn dễ nhớ sẽ giúp người truy cập nhớ lâu hơn, tiện cho lần sau qua lại trang web của bạn.


seo-url-onpage-website-2018
 

Chú ý: Với web 2018 hiện nay, tuyệt đối không dung các URL dài dòng, các tham số ID xuất hiện sau link, hoặc URL chung chung như “trang1.html”, sử dụng cấu trúc URL đơn giản , dễ truy cập sẽ giúp google dễ dàng truy cập cũng như khách hàng dễ dàng biết vị trí của họ trong website.
 

4. Nội dung phải chất lượng, bài viết phải mang tính thực tiễn đáp ứng người tìm

Hiện nay , tính đến 2021 Google đã cập nhập gần 10 thuật toán seo 2021 , trong đó nền tảng lớn nhất là thuật toán Panda, đây là thuật toán nghiên về nội dung, Google ngày càng hướng đến chất lượng thay vì số lượng bài viết nội dung trên web, một số SEOer thường đi copy vào xáo trộn nội dung, các bạn có thể tìm từ khóa “xáo trộn nội dung hoặc Spin Content” để trộn nội dung như ý, chúng tôi sẽ viết hẳn một bài để bạn đọc ngâm cứu . Đây cũng là cách giúp nhiều website vượt qua thuật toán Copyrighting.

Vậy làm sao để xác nhận website của tôi được google công nhận web SEO copyrighting.
 

5. sử dụng tiêu đề thẻ H1 – H6

Thứ tự thẻ được quy định như sau :

  • Thẻ H1 : thẻ cao nhất – 1 thẻ duy nhất trong một trang, hoặc 1 bài viết
  • Thẻ H2 : thẻ phụ – thường được dung từ 3 -5 thẻ
  • Thẻ H3 : dùng bao nhiêu cũng được

Ngoài 2 thẻ H1, H2 tất cả thẻ từ H3,H4,H5,H6 không giới hạn, nhưng bạn cần cân đối các thẻ trong một khung bài viết, không nên đoạn nào cũng chèn thẻ


10-buoc-seo-onpage-website-2018

 

Để hỗ trợ việc SEO tốt theo kinh nghiệm chúng tôi bạn cần sử dụng thẻ In Đậm, thẻ In Nghiên. Điều đó giúp bọ robot Google quét dữ liệu tốt hơn, trên hết người dùng dễ đọc những phần quan trọng được [B],[I].
 

6. Tối ưu hình ảnh update lên trang web

Chúng tôi sẽ dùng hình ảnh minh họa để bạn đọc dễ hiểu hơn về thẻ ALT,  thẻ ALT giúp miêu tả hình ảnh sát với mục đích nội dung, để SEO top mọi thứ cần phải tỉ mỉ, dù tốn rất nhiều thời gian và công sức.


alt-SEO-Onpage
 

7. Website phải có “robots.txt, sitemap.xml “và công cụ “webmaster tool”


10-buoc-seo-onpage-website-2018

 

Tệp robots.txt, sitemap.xml là hai tập tin được người lập trình cài đặt sẵn ngay trên website giúp bọ Google truy xuất dữ liệu, kiểm tra và cập nhập quá trình web hoạt động qua Webmaster Tool


10-buoc-seo-onpage-website-2018
Webmaster Tool Google, bạn có thể nhờ bên thiết kế website để làm công đoạn này
 

8. Backlink liên kết “ nhưng không spam Link

Hiện nay có rất nhiều khách hàng chúng tôi đi link quá nhiều, họ thậm chí không biết đi link như thể nào để hiệu quả, link là ““internal link”. Là một cách dùng Anchors từ khóa giúp tăng mật độ liên keetss di chuyển trong trang.

Để viết về Backlink rất dài chúng tôi phải viết một bài riêng tại đây:  mô hình backlink SEO web
 

9. Mật độ từ khóa trong một trang

Bạn cứ theo tỷ lệ như sau >=2% tức 100 từ thì nên có khoảng 2 từ khóa bạn cần đặt
 

10. Kiểm tra website với W3C

Để kiểm tra web có lỗi hay không bạn nên dùng các công cụ kiểm tra website như : http://validator.w3.org/ , về cơ bản tất cả web khi code ra điều có lỗi , quan trọng SEO phải biết và yêu cầu lập trình Fix lỗi .

Bên trên là những kỹ thuật SEO Onpage 2018, hiện nay có rất nhiều tool check SEO bạn có thể dùng ngay trên điện thoại, hay cửa hàng trên trình duyệt, điều đó rất cần cho SEO, chúc các bạn SEO hiệu quả ./.