Thiết kế web theo chuẩn mobile hay nâng cấp web mobile

Mới đây công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay Google đã thay đổi thuật toán tìm kiếm trên các thiết bị di động do đó những webiste không hỗ trợ xem trên di động sẽ bị đánh tụt thứ hạng và hiển thị sau những web thân thiện với các thiết bị di động. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các site bán hàng, dịch vụ. Vì vậy việc sở hữu website responsive tối ưu seo hỗ trợ mobile là điều rất quan trọng khi xây dựng hay nâng cấp webiste

Xu hướng thiết kế website mới được bắt đầu từ năm 2013 khi mà các thiết bị di động, smartphone, mobile ngày càng phổ biến với người tiêu dùng. Và quan trọng hơn là thói quen của người dùng đang dần chuyển sang tìm kiếm trên các thiết bị di động vì tính tiện dụng mọi lúc mọi nơi của nó.

Với việc sở hữu một trang web đạt chuẩn di động (Mobile Friendly) đồng nghĩa với việc bạn đang khẳng định thương hiệu của mình một cách toàn diện.

Trước khi đưa ra quyết định có nên thiết kế web theo chuẩn mobile (di động) hoặc nâng cấp website hiện tại của mình thành chuẩn mobile hay không, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu xem Thiết kế web theo chuẩn Mobile là gì và thực sự bạn có cần nó hay không?

Lợi ích của web responsive, thiết kế web chuẩn mobile

Sự bùng nổ của công nghệ,từ công nghệ Internet … đến các thiết bị di động như là Smartphone,ipad, máy tính bảng cho phép chúng ta có thể lướt web,tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.Sự thay đổi này cũng dẫn đến hành vi của khách hàng.Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm,dịch vụ của bạn.Họ hoàn toàn có thể đến với bạn thông qua các thiết bị di động.

Với một website không sử dụng responsive design website khi truy cập từ thiết bị di động sẽ load rất chậm do hình ảnh và kích thước lớn,ngoài ra người dùng sẽ phải kéo qua kéo lại để đọc thông tin mà họ muốn đọc,sẽ rất bất tiện gây khó chịu cho người đọc và họ có thể rời bỏ website của bạn ngay lập tức.Website responsive giải quyết được việc đó cho bạn,người đọc sẽ chỉ phải kéo lên xuống để đọc tiếp thông tin và website cũng được load nhanh hơn.

Lợi ích trong SEO

Trong SEO có 2 yếu tố là Time on site(thời gian xem trên trang – chỉ số càng cao càng tốt) và Bounce rate(tỉ lệ thoát ngay khi truy cập vào trang đầu và không xem thêm trang thứ 2 – chỉ số càng thấp càng tốt).Với việc sở hữu một website responsive khách hàng của bạn sẽ ở lại lâu hơn trên trang và giảm tỉ lệ thoát trang.Cả 2 yếu tố này rất tốt cho SEO.Các bạn có thể thấy được lợi ích to lớn của nó trong SEO rồi chứ.
Để xem số khách hàng truy cập vào website của bạn qua thiết bị nào máy tính hay điện thoại hay máy tính bảng bạn có thể xem thêm trong Google Analytics nếu bạn có tích hợp nó với website của mình

Dịch vụ thiết kế web responsive

Lam Web Việt chúng tôi tự hào là công ty luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới,tiên phong trong lĩnh vực.Với trên 3 năm  kinh nghiệm  trong ngành các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ thiết kế web theo chuẩn mobile của website đà nẵng sử dụng công nghệ Responsive Design sẽ giải quyết tất cả những vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải:

  • Đây là thiết kế dành cho website,với thiết kế này giao diện website sẽ tự động co dãn thích ứng với độ phân giải màn hình khác nhau.
  • Để có thể hình dung rõ hơn về responsive design các bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra responsive design sau responsive Design Testing.
  • Loại bỏ những đoạn quảng cáo không cần thiết hoặc những phần không quá quan trọng với thiết bị di động và website vì vậy sẽ được load nhanh hơn tạo sự thoải mái cho người sử dụng.
  • Nếu như website của bạn đã được tối ưu với mobile thì sẽ không gây thêm bất cứ khó chịu nào cho người dùng và đương nhiên tỷ lệ thoát sẽ thấp hơn và thời gian xem trên trang sẽ cao hơn.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/7 trong tuần với hotline
0511 3899 395

Với đội ngũ nhân viên hơn 6 năm kinh nghiệm, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ website, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn