Dấu hiệu máy tính bạn đang bị hacker - Thiết kế WebsiteDanang tư vấn

Dấu hiệu máy tính bạn đang bị hacker – Thiết kế WebsiteDanang tư vấn

||
Bình luận tắt
|

Qua kinh nghiệm lĩnh vực công nghệ thông tin, công ty thiết kế web chúng tôi sẽ giúp đọc giả chuẩn đoán được dấu hiệu máy tính bạn đang có bị hack hay không, những triệu chứng để biết ai đó đang xâm nhập ăn cắp thong tin trên máy tính bạn.

1 Hiện tượng đầu tiên cảm giác máy chậm

Dù máy bạn đang sử dụng là máy mới cài win, hay mới mua, sử dụng chip I3, I5,I7 – ram 1GH, 2GH, 4GH nhưng cảm giác khi chạy các chương trình một cách ì ạch , ví dụ : bật word để đọc văn bản bạn phải chờ một lát rất lâu.

Nguyên nhân chính là hacker đã đột nhập cài đặt một chương trình chạy trên nền máy tính của ban, chiếm tài nguyên và dung lượng, đặc biệt đối với máy tính kết nối internet thường chậm hơn nữa bởi hacker đã làm chậm toàn bộ hệ thống máy bạn.

2 Những phần mềm lạ không cài nhưng tự xuất hiện

Hacker sẽ tự cài những phần mềm nay trên máy tính bạn hang tá phiền nhiễu , những biển quảng cáo , video tự động chạy một cách điên khùng. Những thanh công cụ trên trình duyệt những cảnh báo visus lạ …


Hacker có thể vào rất nhiều đường như bạn vừa download hay update một chương trình cập nhập vừa mới cài .

Giải pháp : gặp những tình huống này bạn hãy tìm ngay phần mềm vừa với cài đó “ hãy xóa đi” để chặn việc tiếp tục kết nối giữa hacker và con virut.

3 Bạn có thể cài hang tá chương trình duyệt virut nhưng vô hiệu

Đa phần phần mềm virut đều đảm bảo rất tốt nhưng khi bạn vừa khởi động lại máy tính, đột nhiên phần mềm diệt virut không hoạt động , máy tính ì ạch, nặng nề khi click vào bất cứ thứ gì. Bởi vì hacker luôn tìm cách tác động lên chương trình này đầu tiên trong lúc khởi động lại máy tính , hacker sẽ chèn mã hoạt động chặn các chương trình diệt virut .

Giải pháp: Để tránh tình trạng này bạn thường xuyên tự quét ổ đĩa nhằm hạn chế tối đa .

4 Không thể đăng nhập mật khẩu facebook, Gmail google

Thường ngày bạn vẫn đăng nhập bình thường, đột nhiên hôm nay không thể đăng nhập được , mật khẩu facebook bị hack, mật khẩu mail Gmail bị hacks . Đầu tiên bạn xem bàn phím có Capslock không nhé “ mật khẩu in hoa “ điền không vào được đâu . hoặc tắt chương trình ghi dấu tiếng việt, việt key, Unikey.

Giải pháp : nếu vấn chưa đăng nhập được bạn hãy dung ngay số điện thoại hay mail, gmail phụ vào link quên mật khẩu , hãy lấy lại mật khẩu đổi mật thành các ký tự in hoa ở đầu chữ, hay @,!,#,4,% . sau đó hãy quét virut toàn bộ máy tính.

5 không thể shut down máy tính

Nếu ai đó chiếm quyền mát tính , hẳn sẽ muốn giữ quyền truy cập , vì vậy bạn không thể nào tắt máy , reset , nếu thời gian càn dài những máy vẫn không tắt càng chứng minh máy bạn đang bị chiếm quyền .

Giải pháp : ngắt internet, nếu vẫn không sutdow được hãy tắt nguồn rút điện , để tránh những xâm nhập và cấy quá nhiều virut trên máy bạn.

Bài viết : Dấu hiệu máy tính bạn chạy chậm lát có thể đang bị Virut