Cách kiểm tra từ khóa thứ hạng website chính xác nhất

Cách kiểm tra từ khóa thứ hạng website chính xác nhất

||
Bình luận tắt
|

Làm thế nào để kiểm tra xếp hạng từ khóa trang web rõ ràng là một câu hỏi quan trọng cho mỗi blogger Cách kiểm tra từ khóa thứ hạng website chính xác nhất và nhà tiếp thị Internet. Điều này bạn có thể nhận ra nếu bạn thực hiện tìm kiếm cho từ khóa cụ thể mà tôi đã làm in đậm ở đây.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Jaaxy (chắc chắn là công cụ tốt nhất hiện có) cho tôi 105 tìm kiếm mỗi ngày cho nó.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng bài đăng hoặc trang của bạn có thể được xếp hạng cho nhiều từ khác nhau , thực tế là hàng chục từ cùng một lúc và tôi sẽ đưa ra một số ví dụ trong văn bản dưới đây. Vì vậy, mặc dù bạn có thể xây dựng một văn bản xung quanh từ khóa hoặc cụm từ khóa cụ thể, bạn nên lưu ý những điều khoản của Google là “trải nghiệm người dùng tốt”: cung cấp thông tin hữu ích cho khách truy cập và làm cho văn bản trở nên hấp dẫn.

Điều này có nghĩa là thay vì lặp lại cùng một từ khoá trên toàn văn bản, hãy sử dụng các từ đồng nghĩa và làm cho văn bản tiếp cận. Đây còn gọi là chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, bạn có thể đọc thêm về nó trong trang khác của tôi .

Lý tưởng nhất là bạn muốn xếp hạng cao nhất cho một bài / trang nhất định là cho từ khóa cụ thể mà bạn đã chọn cho nó. Trong hầu hết các trường hợp, điều này thực sự là như vậy, nhưng như tôi đã nói, xếp hạng bằng nhiều từ và có thể xảy ra rằng bài đăng / trang được xếp hạng tốt hơn cho một từ hoặc cụm từ mà bạn thậm chí không nghĩ đến.

Các bước thiết thực và công cụ Kiểm tra Vị trí Từ khoá Trang web

1. Truy cập Chrome ẩn danh

Tab Ẩn danh trong trình duyệt ChromeNếu bạn chưa sẵn sàng cho bất kỳ khoản đầu tư nào vào các công cụ, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những gì bạn đã có trên máy tính: tìm kiếm ẩn danh trong bất kỳ trình duyệt nào bạn đang sử dụng. Đây là một công cụ miễn phí.

Ở bên phải, bạn sẽ thấy tab ba thanh mà bạn tìm thấy trong trình duyệt Chrome trên Nút cửa sổ ẩn danh mới Chromemáy tính của bạn. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ có một tùy chọn để tìm kiếm ẩn danh : xem nó trên hình ảnh bên phải. Khi bạn nhập vào bạn sẽ có Google để tìm kiếm incognito. Đối với trường hợp này, điều này có nghĩa là Google sẽ không cung cấp cho bạn các kết quả phụ thuộc vào lịch sử tìm kiếm trước đó của bạn. Bạn chuyển sang chế độ ẩn danh cũng bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift + N trên bàn phím.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm không phải ẩn danh thông thường cho từ khóa bạn muốn, bạn sẽ rất vui khi thấy trang hoặc bài đăng của bạn ở đầu danh sách. Nhiều người mới bắt đầu làm sai lầm như vậy. Thực tế thường là xa.

Vì vậy, trở lại tìm kiếm incognito. Bây giờ thêm từ khoá cụ thể mà bạn đã sử dụng cho văn bản nhất định và Google cung cấp cho bạn một danh sách chính xác các trang web nơi từ khoá này được sử dụng. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ thấy trang của bạn ở đâu đó.

Nếu bạn không thấy bài đăng / trang của bạn ở đâu đó thì đây là nó, bạn sẽ phải đợi hoặc bạn có thể quyết định cải tiến văn bản sau một số quy tắc để xếp hạng tốt.

2. Chế độ Ẩn danh Firefox của Mozilla Firefox

Hình ảnh hiển thị mozilla-3-tab-barTab ba thanh giống nhau có sẵn trong trình duyệt Mozilla và ở cùng góc trên bên phải. Bạn có thể nhìn thấy nó ở đây bên phải. Thủ tục rất giống nhau.

Nếu bạn không thể thấy nút thì chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + P lại với nhau và bạn sẽ ở chế độ ẩn danh.

Tôi sử dụng cả hai, từ Chrome và từ Google. Đôi khi họ thể hiện sự khác biệt nhưng thường thì những điều đó không cần thiết.

Các tìm kiếm ẩn danh tương tự cũng khả dụng trong các công cụ tìm kiếm khác, như Internet Explorer, Opera, Safari.

3. Kiểm tra Xếp hạng qua Công cụ Quản trị Trang web của Google (Google Search Console)

Menu trong Công cụ Quản trị Trang webĐây lại là công cụ miễn phí. Để sử dụng nó, hãy đi tới Tìm kiếm khi bạn truy cập vào Công cụ Quản trị Trang web của Google (hiện được biết dưới tên mới là Google Search Console). Sau đó, nhấp vào Tìm kiếm Analytics , xem trình đơn ở bên phải. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ sẽ xuất hiện ở bên phải từ trình đơn này.

Ở đây dưới đây tôi đưa ra một ví dụ cho một trong những trang web của tôi về núi . Trong cột cuối, bạn có thể thấy các vị trí trung bình cho một số từ khóa của tôi (tất nhiên chúng tương ứng với các trang và bài viết riêng của tôi).

Như bạn thấy chỉ một trong số họ, Stelvio vượt qua, nằm ngoài trang đầu tiên của Google ở ​​vị trí 23, do đó, nó nằm trên trang Google thứ ba. Đây là một tín hiệu để tôi cố gắng làm điều gì đó với nó để cải thiện vị trí của nó. Một cái khác, ở vị trí 12 (bishorn) không phải là từ khóa thực tế mà tôi đã sử dụng cho trang đó (từ khoá là ‘leo núi bishorn’). Nhưng như bạn thấy tôi cũng được xếp hạng cho từ này.

Dưới đây tôi đưa ra một ví dụ khác về cách tôi được xếp hạng cho hai từ cùng một bài viết như tôi đã đề cập trước đó. Người đầu tiên có thể được gọi là từ khóa đuôi dài ‘leo núi Breithorn Zermatt’. Đây là từ khoá được lựa chọn thực tế của tôi, và với nó tôi trên trang đầu tiên của Google, vị trí trung bình 4.2.

Thứ hai là từ khóa chính ‘Breithorn Zermatt’, hiện đang ở trang thứ hai của Google (vị trí 13):

Ví dụ về xếp hạng cho hai từ

Một chút sau đó, trong văn bản tôi sẽ nói thêm về xếp hạng bởi nhiều từ khóa.

4. Công cụ nghiên cứu từ khóa Jaaxy

Jaaxy chắc chắn là công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra xếp hạng từ khóa trên trang web. Nhưng công cụ này không phải là miễn phí. Tuy nhiên, để thực sự thấy nó hoạt động như thế nào, bạn có thể thử nó trực tiếp dưới đây, chỉ cần nhập một số từ khóa mà bạn quan tâm. Lưu ý, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký, nhưng đăng ký là miễn phí, chỉ cần thử nó.

Khi bạn đăng ký bạn sẽ có 30 tìm kiếm miễn phí . Nếu bạn sử dụng chúng một cách khôn ngoan, bạn có thể kết thúc với một số lượng lớn các từ khóa tốt nhất có thể để viết một số lượng lớn các trang và bài đăng. Trong hình dưới đây bạn sẽ thấy trang chính của Jaax trông như thế nào:

Hình ảnh hiển thị menu JaaxyBạn sẽ nhận thấy các tìm kiếm miễn phí hiện tại của tôi. Một trong số chúng tôi đã sử dụng để tìm một từ khóa hoàn hảo cho trang bạn đọc ngay bây giờ.

Những gì bạn cũng có thể thấy trong menu là chương trình liên kết của Jaaxy . Hãy nhớ điều này, đây là một trong những chương trình có lợi nhuận nhất, và điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét một sản phẩm tuyệt vời như vậy.